‘ธนกร’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ ลุยปราบปรามยาเสพติด-อาวุธปืน

‘ธนกร’ ชี้การแก้ปัญหายาเสพติด-อาวุธปืน รัฐมีโครงสร้างกลไกการป้องกันดีอยู่แล้ว แต่เข้มงวด-กำหนดมาตรการให้ชัดเจนขึ้น ชม’บิ๊กเด่น’เปิดปฏิบัติการปูพรหมค้นทุกจังหวัด

7 พ.ย.2565-นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการแก้ไขปัญหายาเสพติดและอาวุธปืนว่า  ตนขอขอบคุณและสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในการเดินหน้ามาตรการเร่งด่วนและเอาจริงเอาจังกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดและอาวุธปืน โดยมีการทำงานร่วมกันระหว่างกระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการกำหนดมาตรการให้เป็นรูปธรรมเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนการป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลได้กำหนดให้การแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งมีโครงสร้างกลไกการป้องกันอยู่แล้ว แต่ได้สั่งการเข้มงวดกำหนดเป็นมาตรการที่ชัดเจน เช่น มาตรการเกี่ยวกับอาวุธปืน กวดขันการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับอาวุธปืนและกระสุนปืน เข้มงวดในการออกใบอนุญาต การต่อใบอนุญาตและการพกพา เพิกถอนใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน เมื่อพบปัญหาทางจิต พฤติกรรมที่เป็นภัยต่อสังคม และการใช้ยาเสพติด กวาดล้างจับกุมอาวุธเถื่อนและการซื้อขายออนไลน์อย่างจริงจัง และทบทวนกฎหมายที่จำเป็นให้มีความทันสมัย รวมทั้งมาตรการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เร่งติดตาม สืบสวนขยายผล ทำลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติดและยึดอายัดทรัพย์สิน  มาตรการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด  การพัฒนาและแก้ไขปัญหาสุขภาพจิต 

“นายกฯ เร่งบูรณาการทุกระบบการทำงาน กวาดล้างยาเสพติดและการใช้อาวุธที่รัฐบาลดำเนินการมาโดยตลอดให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ทั้งมาตรการป้องกันป้องปราม โดยใช้กระบวนการทางกฎหมาย  กวดขันการตรวจสอบการใช้อาวุธปืน การพกพาอาวุธปืนไปในสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ผมต้องขอชื่นชมพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ที่เปิดปฏิบัติการปูพรหมค้นทุกจังหวัด เข้มงวดตรวจสถานบันเทิงต่างๆ รวมถึงด้านการบำบัดรักษา จัดหาสถานที่บำบัดรักษาของรัฐ และศูนย์บำบัดรักษาต่าง ๆ ของส่วนท้องถิ่นให้เพียงพอและได้คุณภาพมาตรฐาน รวมทั้งเร่งค้นหาผู้ติดยาเสพติดเพื่อนำมาสู่การบำบัดรักษาด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

จับตา'บิ๊กตู่' เยือนเมืองชาละวัน 'เจ้าถิ่นภท.' ยอมรับล้มแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย

“บิ๊กตู่”เยือนถิ่นชาละวัน ขณะที่”ประดิษฐ์”สวมเสื้อภท. ลั่นพร้อมขึ้นชก สู้เต็มที่ ยอมรับล้มแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย พร้อมงัดนโยบายกัญชาชูจุดขายประชาชนในพื้นที่

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน 300 หยัน 'บิ๊กตู่' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน300 ชี่ไม่มีใครฝืนกระแส แลนด์สไลด์ได้ เชื่อ 'ประวิตร' อยากเป็นนายกฯแน่นอน หยันพรรครทสช.ตั้งตัวแทนจังหวัดไม่เสร็จเป็นเหตุไม่รีบยุบสภา แนะ'ประยุทธ์' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'ธนกร' ยัน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่นอกเวลางานไม่ผิด ตอก 'ส.ว.วันชัย' การเมืองรุ่นใหม่เลิกด้อยค่ากันแล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

นายกฯ ปลื้ม USOPC ประกาศรับรอง 'มวยไทย' เป็นชนิดกีฬาในเวทีระดับสากล

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ไม่ใช่ปาดหน้า! ‘ชัยวุฒิ’ แจง ‘ลุงป้อม-บิ๊กตู่’ ฐานเสียงเดียวกัน

‘ชัยวุฒิ’ ขออย่ามองการลงพื้นที่เยาวราช 2 ป. เป็นการปาดหน้ากัน เหตุมีฐานเสียงเดียวกัน ยก‘สกลธี’ ทำให้ทีมกทม.แกร่งขึ้น