ลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาล จับหนุ่มแสบหลอกซื้อรถหรูจ่ายเช็คเด้ง

7 พ.ย.2565-พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. มอบหมายพ.ต.อ.สมบูรณ์  สุขศรีดาวเดือน ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. จับกุมตัวนายณัฐสันต์ วัฑฒนาธร  อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียักยอกทรัพย์และคดีฉ้อโกง จำนวน 4 หมายจับ พร้อมด้วยของกลางรถยนต์ ยี่ห้อ Mercedes benz รุ่น e250 cgi coupe สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ขอ 9598 กทม. (ขณะจับกุมสวมทะเบียน ญฉ 345 กทม) ,รถยนต์ ยี่ห้อ Mercedes BENZ รุ่น CLA250 สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 686 กทม. (ขณะจับกุมสวมทะเบียน 5กภ 4219 กทม.) และรถยนต์ HONDA รุ่น HRV ทะเบียน 5กน 6004 กทม. จับกุมที่บริเวณหน้าโรงแรมบีบีเฮ้าส์ คลองตัน ถ. เพชรบุรี แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

ชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบสวนนครบาล IDMB พบว่า นายณัฐสันต์ หรือยีน วัฑฒนาธร  จะหาเหยื่อตามเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ที่ประกาศขายรถหรู เช่น รถผ่อนต่อไม่ไหว, ผ่อนต่อไม่ไหว ยกรถให้ฟรีหรือขายดาวน์  จากนั้น นายณัฐสันต์ ก็จะเลือกผู้ที่โพสขายรถและได้ติดต่อไปยังผู้โพสโดยตรง โดยทำทีเป็นผู้สนใจจะซื้อรถยนต์จากผู้โพส เมื่อติดต่อพูดคุยแล้วจึงนัดดูรถของจริงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จากนั้นจะนัดจ่ายเงินโดยนายณัฐสันต์ จะขอชำระเงินเป็นเช็คให้กับผู้ขาย เมื่อผู้เสียหายนำเช็คธนาคารไปชำระเงินจะพบว่าไม่สามารถชำระเงินได้ มีผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้พื้นที่ต่างๆ ประกอบด้วย สน.ลุมพินี,สน.พหลโยธิน และ สภ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดเพื่อส่งมอบพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ ส่งคืนแก่เจ้าของกรรมสิทธิ์ต่อไป

นายณัฐสันต์ รับว่าได้ก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้งแล้วเพราะติดการพนัน หมุนเงินไม่ทัน โดยเมื่อหลอกลวงเหยื่อได้รถยนต์แล้ว ตนจะนำรถไปจำนำต่อ ทันที เพื่อได้เงินมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อหาผู้เสียหายต่างๆ ที่นายณัฐสันต์ หรือยีน หลอกลวงไป มาชี้ยืนยันตัวผู้กระทำผิด พบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก และ จากการตรวจสอบข้อมูลจากฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า นายณัฐวัฒน์ ฤทธิ์บำรุงดุลย์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในหลายพื้นที่ รวมจำนวน 4 หมาย ดังนี้  ที่ สน.โชคชัย, สน.หัวหมาก ,  สภ.รัตนาธิเบศร์ และ หมายศาลแขวงธนบุรี  จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นอนคุกยาว! 'นารา' วืดประกัน คดีโกงขายกล่องสุ่ม ศาลชี้มูลค่าความเสียหายมาก

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ทนายความของนายอนิวัติ ประทุมถิ่น หรือนารา เครปกะเทย อายุ 23 ปีเน็ตไอดอลชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

'ราชทัณฑ์' แจงรับตัว 'นารา เครปกะเทย' นอนคุกคืนแรกหลับปกติ แต่ห่วงโดนตัดผม

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้มีหมายศาลฝากขังนายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย

เปิดพฤติการณ์ 'นารา เครปกะเทย' หลอกขายกล่องสุ่ม ทนายยังไม่ยื่นประกัน ส่งเข้าเรือนจำ

พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ได้นำตัว นายอนิวัติ ประทุมกลิ่น อายุ 23 ปี หรือ “นารา เครปกะเทย” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 751/2566 ลงวันที่ 20 มี.ค.2566

เปิดหนังสือ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ส่งถึง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา แจงเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง

นายอรรถการ ฟูเจริญ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ ถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้เเจงการเพิกถอนหมายจับ สมาชิกวุฒิสภาคนดังความว่า

โฆษกศาลฯ แจงปมเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง 'ก.ต.' รับทราบข้อเท็จจริงแล้ว

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณี หนังสือชี้แจง ของ ตำรวจ สน.พญาไทเกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับ สว.คนดัง กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการเพิกถอนหมายจับ และมีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล ว่า ในเรื่องดังกล่าว ตนเองเห็นหนังสือที่ส่งต่อผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย

ยื่นศาลขอหมายจับ 'บิ๊ก' กับพวก ทำเว็บ 'มาเก๊า 888'

เจ้าหน้าที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดี "มาเก๊า 888" ของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ได้นำพยานหลักฐานเข้ายื่นต่อศาล