อัยการ เร่งช่วยเหยื่อไฟไหม้ผับชลบุรี เยียวยาค่าสินไหม 52 ราย

อธ.อัยการภาค 2 ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือเยียวยาเรียกร้องค่าสินไหมทดเเทน 52 เหยือเพลิงไหม้ Mountain B ลั่น ต้องสร้างความมั่นใจผู้เสียหายและญาติในการดำเนินคดี เป็นธรรม โปร่งใส และรวดเร็ว ตามนโยบาย อสส.

9 พ.ย.2565 - นายชัยชนะ พันธุ์ภักดีดิสกุล อธิบดีอัยการ สำนักงานอัยการภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และผู้แทนกองทัพเรือ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี, สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี, สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 6 (ชลบุรี) เทศบาลเมืองสัตหีบ เทศบาลตำบลนาจอมเทียน และโรงพยาบาลที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษา ร่วมประชุมชี้แจงกับผู้เสียหายและญาติของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบริการ Mountain B ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

อธิบดีอัยการสำนักงานอัยการภาค 2 กล่าวว่า ในวันนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชี้แจงให้ผู้เสียหายและญาติทราบถึงขั้นตอนแนวทางการเยียวยาและเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนตามสิทธิที่จะได้รับ พร้อมจัดพนักงานอัยการและเจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายภาค 2, สำนักงานอัยการจังหวัดพัทยา และสำนักงานอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี (สาขาพัทยา) อำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียหายและญาติในการจัดทำคำร้องต่างๆ จำนวน 52 ราย

ทั้งนี้ นายชัยชนะอธิบดีอัยการ สำนักงานอัยการภาค 2 ได้ย้ำถึงการดำเนินคดีกับเจ้าของสถานบริการดังกล่าวเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เสียหายและญาติ ว่าพนักงานอัยการได้ดำเนินการด้วยความรอบคอบ รัดกุม โปร่งใส เป็นธรรม และรวดเร็ว ตามนโยบายของน.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด เพื่อให้การอำนวยความยุติธรรมแก่ประชาชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก อสส. แนะเป็นหนี้อย่าคิดสั้น อัยการมีวิธีหาทางออกให้

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เป็นหนี้…อย่าคิดสั้น  หนี้เงินไม่ใช่หนี้ชีวิต ไม่ต้องเอาชีวิตไปใช้หนี้ใคร..?”

ยายวัย 87 ยังช็อก! ทอง 30 บาท เงินอีก 3 ล้าน ละลายในกองเพลิง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ถนนธำรงประสิทธิ์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

ศาลยกฟ้อง 'วีรโชติ' แพะคดียาเสพติด ติดคุกฟรี 2 ปี เตรียมร้อง ยธ. เยียวยา

ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีรโชติ สุทธิกุล จำเลยในคดี ร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และ ฟอกเงิน

ไหม้วอดรับตรุษจีน ร้านค้าเมืองกระบี่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

นายอมร นุ้ยขาว นายก อบต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเตือนใจสาขาบ้านต้นทวย ม.1ต.คลองเขม้า จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิง ตท.เหนือคลอง อบต.คลองขนาน อบต.ตลิ่งชัน และรถดับเพลิงของ

มท. เพิกถอนบัตรปชช. 'กู๋เอี่ยว' เจ้าของผับพัทยา

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากกรณีฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสถานบันเทิง ร้าน club one พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 65 และพบว่า นายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือ กู๋เอี่ยว