10 พ.ย.2565 - ที่ศูนย์รับแจ้งความความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นายทวีพงศ์ ยอดศิริ อายุ 36 ปี ชาวบ้านในจ.ลำปาง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.พีรวิชญ์ สุขเอม รอง สว.กก.4 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดในจังหวัดลำปาง เมาสุราหาเรื่องทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนยิง ภายในร้านคาราโอเกะ หลังคดีล่วงเลยผ่านมากว่าครึ่งเดือนกลับไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร อีกทั้งยังมีกลุ่มนายตำรวจพยายามเข้ามายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดีและมีพฤติกรรมคุกคามผู้เสียหายนายทวีพงศ์ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนเองกับเพื่อนได้ไปนั่งดื่มกินที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง จากนั้นได้มีปากเสียงกับกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน หนึ่งในชายฉกรรจ์อ้างตัวว่า มีบัตรปปส. เดี๋ยวจะพากลุ่มผู้เสียหายไปตรวจปัสสาวะพร้อมกับทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหนีกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ทันทีแต่ไม่ถูกที่ร่างกาย หลังจากนั้นได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง แต่แปลกใจที่พนักงานสอบสวนไม่ใส่เรื่องการยิงปืนเข้าไปในสำนวน
นายทวีพงศ์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สังกัดภูธรจังหวัดลำปาง เนื่องจากมีการประสานผ่านพี่ชายตนเองว่าจะขอเคลียร์และจ่ายเงิน 100,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี อีกทั้งหลังเกิดเรื่องยังพบว่ามีกลุ่มคนคล้ายตำรวจเข้ามาวนเวียนแถวบ้านในลักษณะคุกคามแม่ของตนเอง ทำให้รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย เพราะถูกคุกคามจึงตัดสินใจมายื่นหนังสือร้องขอความช่วยเหลือจากทางกองปราบปราม และอยากให้เข้ามารับคดีไว้ดำเนินการสอบสวนทั้งนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม รับเรื่องไว้เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร. เร่งหาชนวนเหตุกราดยิง ยันปืนปู่เด็ก พบรัวไป 26 นัด
'โฆษก ตร.' เผยอาวุธปืนใช้ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนเป็นของปู่ 'บิ๊กต่าย' ส่งแพทย์ รพ.ตำรวจ จัดทีมจิตวิทยาดูแลสุขภาพจิตครู นักเรียน ผู้ปกครอง
'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'
'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว
ปัตตานีระอุ! ยิง 'อดีตผู้ช่วยผญบ.' ดับคาบ้านพัก เมียสาหัส
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงนายรียะ อาแว อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5
ตำรวจ ปส. ทลายเครือข่ายยาเสพติด 'Dark Farm 888' ที่ร้อยเอ็ด ยึดทรัพย์กว่า 95 ล้าน
ตำรวจ ปส.ทลายรังเครือข่าย “Dark Farm 888” ที่ร้อยเอ็ด ใช้เงินยาเสพติดเนรมิต พื้นที่กว่า 4 ไร่ เป็นฟาร์มสัตว์ ยึดทรัพย์กว่า 95 ล้านบาท
ครม. อนุมัติ 16 ล้านบาท ร่วมมือ 3 ประเทศ สกัดกั้นยาเสพติด สารตั้งต้นก่อนเข้าสู่ไทย
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติโครงการเสริมสร้างและยกระดับความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในการสกัดกั้นยาเสพติดและทำลายเครือข่ายการค้ายาเสพติดระหว่างประเทศ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 วงเงินรวม 16 ล้านบาท ตามที่กระทรวงยุติธรรม โดยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือสำนักงาน ป.ป.ส.
'สีหศักดิ์' เปิดวาระถก 'มิน อ่อง หล่าย' ชู 'ปราบสแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษ'
'สีหศักดิ์' เผยวาระถก 'มิน อ่อง หล่าย' ชูปราบสแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษแม่น้ำกก หนุนสันติภาพเมียนมา ยินดี ICRC พบ 'ซูจี' มองเป็นสัญญาณดีต่อบรรยากาศการเมือง

