คนแบบไหน? เป็นเป้าหมายของขบวนการค้ามนุษย์

27 พ.ย.2565-เพจตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์หัวข้อ “คนแบบไหน? เป็นเป้าหมายของขบวนการค้ามนุษย์” ระบุว่า ปัญหาเรื่อง การค้ามนุษย์ ถือเป็นภัยอาชญากรรมที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เป็นการละเมิด สิทธิ เสรีภาพ และความมั่นคงของมนุษย์ อย่างร้ายแรง ตั้งแต่การใช้แรงงาน หรือการค้าประเวณีเด็ก ซึ่งความผิดฐานค้ามนุษย์ในไทยอันดับหนึ่งเป็นการหลอกคนมาค้าบริการ อันดับสองนำคนไปเป็นทาส และอันดับสามบังคับใช้แรงงาน โดยใช้วิธีการล่อลวง ข่มขู่ ใช้กำลัง และลักพาตัว

บุคคลที่มักตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ มีดังต่อไปนี้ 1.เด็กหรือผู้เยาว์  ส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อการถ่ายทำสื่อลามก ถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ หรือถูกบังคับให้ขอทาน 2.ผู้หญิง มักจะตกเป็นเหยื่อในเรื่องการถูกหลอกให้ทำงานค้าบริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกพาไปทำงานแถวประเทศเพื่อนบ้าน 3.คนต่างด้าว มักจะถูกหลอกไปบังคับใช้แรงงานเถื่อน หรือถูกขายให้นายหน้าคนอื่นเพื่อพาไปใช้แรงาน 4.คนที่มีปัญหาชีวิต หรือบุคคลที่ใช้สารเสพติด สามารถตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ได้เช่นกัน เพราะมีหลายคดีที่ใช้สารเสพติดเป็นตัวหลอกล่อให้เหยื่อหลงกล ก่อนถูกหลอกถ่ายคลิปร่วมประเวณี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง

กลับลำแทบไม่ทัน! ‘บช.น.’ ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ขอโทษประชาชน

ทาง บช.น. ต้องขอโทษมายังประชาชนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กระทำการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม

งามไส้! ตร.รับรีดเงินสาวไต้หวัน 2.7 หมื่น ชุดจับกุมร่วมปกปิดข้อมูล

จากการสอบสวนปากคำอย่างละเอียดของตำรวจแต่ละนายทำให้มีผู้ยอมรับสารภาพว่าในวันดังกล่าวมีการเรียกเก็บเงินจริง และมีการแบ่งเงินกันที่บริเวณด่านในคืนเกิดเหตุ

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา