รวบ 'เจ๊พลอยชลบุรี' 25 หมายจับ หลอกจำนำรถก่อนเชิดส่งขายต่อ

2 ธ.ค.2565 - จากกรณีที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก แจ้งความว่า น.ส.แพรวศิญา อายุ 37 ปี ประกาศรับจำนำรถยนต์ แล้วยักยอกเอารถยนต์ของผู้เสียหาย ที่นำรถยนต์ไปจำนำไว้ ไปลักลอบขายโดยผิดกฏหมาย

ล่าสุด วันนี้ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด จึงร่วมกัน วางแผนเพื่อจับกุมมาดำเนินคดี

จนกระทั่ง พ.ต.อ.ชนะไชย ผกก.สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี สืบทราบว่า นางสาวแพรวศิญา ผู้กระทำความผิดเดินทางมาที่ สภ.เสม็ด ตร.เสม็ด จึงนำหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ 583/2565 ลง 10 พ.ย.65 และหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีอื่นอีก รวม 25 หมาย พร้อมแสดงตัวเข้าจับกุม โดนดำเนินคดีในข้อหา กระทำความผิด “ร่วมกันยักยอกทรัพย์และร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ”

นางสาวแพรวศิญา ให้การภาคเสธ และขอให้การในชั้นศาล นำส่ง พงส.สภ.เสม็ด เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากนั้น ผู้ต้องหา ติดต่อให้ทนายความเดินทางมาร่วมฟังขอกล่าวหา เพื่อต้องการสู้คดี

พ.ต.อ.ชนะไชย กล่าวว่า ผู้ต้องหาพยายามขอประกันในชั้นสอบสวน แต่ตนเห็นว่า ผู้ต้องหากระทำความผิดหลายคดีหลายพื้นที่ มีผู้เสียหายเดือดร้อนจำนวนมาก จึงไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั่นสอบสวน และจะรีบนำตัวส่งฝากขังศาล จ.ชลบุรี ในวันนี้ทันที

ส่วนพื้นที่อื่นๆ ก็ให้ สภ.นั้นๆ เข้าไปแจ้งความต่อที่เรือนจำหญิงหรือทัณฑสถานหญิง จ.ชลบุรี ชลบุรีต่อไป

ส่วนการดำเนินคดี ปรากฏพบว่ามีการกระทำผิดตามที่มีการแจ้งความร้องทุกข์ของประชาชน ในส่วนของ ภ.จว.ชลบุรี ทั้งสิ้น 123 คดี ดังนี้

1.สภ.เสม็ด จำนวน 104 คดี -ออกหมายจับ 54หมาย

2.สภ.พานทอง จำนวน 9 คดี -ออกหมายจับ 9หมาย

3.สภ.บ้านบึง จำนวน 1คดี -ออกหมายจับ 1หมาย

4.สภ.หนองขาม จำนวน 2 คดี -ออกหมายจับ 1หมาย

5.สภ.พนัสนิคม จำนวน 1คดี -ออกหมายจับ 0 หมาย

6.สภ.บ่อวิน จำนวน 5 คดี -ออกหมายจับ 5หมาย

7.สภ.หนองปรือ จำนวน 1 คดี -ออกหมายจับ 0 หมาย

8.สภ.แหลมฉบัง จํานวน 1คดี ออกหมายจับ 0 หมาย

9.สภ.เมืองชลบุรี จํานวน 1คดี -ออกหมายจับ 0หมาย

รวม 125 คดี ออกหมายจับ 73 หมาย

ขณะนี้ผู้ที่ถูกออกหมายจับ มีจำนวน 7 ราย และถูกจับกุมได้ครบทุกคนแล้ว โดยได้มีการตรวจยึดรถยนต์ไว้ที่ สภ.เสม็ด จำนวน 3 คัน และ ตรวจยึดโดยกองปราบปรามในพื้นที่ต่างๆ จำนวน 64 คัน จากนี้จะได้ติดตามรถยนต์คืนให้แก่ผู้เสียหายพร้อมทั้งการขยายผลดำเนินคดีกับนายทุนและผู้เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท. เพิกถอนบัตรปชช. 'กู๋เอี่ยว' เจ้าของผับพัทยา

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากกรณีฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสถานบันเทิง ร้าน club one พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 65 และพบว่า นายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือ กู๋เอี่ยว

เปิดวิสัยทัศน์ 'พ่อเมืองชลบุรี' กับการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจ(EEC)ยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.

เปิดวิสัยทัศน์ 'ธวัชชัย ศรีทอง พ่อเมืองชลบุรี' กับการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจ(EEC)ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน อยากพัฒนาชลบุรีเป็นเมืองสะอาด ปลอดภัยทันสมัย ทำให้ การท่องเที่ยวชลบุรี กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง พร้อมสร้างศักยภาพการแข่งขัน ทั้งสินค้าการเกษตร ภาคอุตสาหกรรม ภาค SMEs

'เม พรีมายา' มอบตัวแล้ว หลังโดนหมายจับ อ้างลงทุน 6 พันบาท ได้กำไร 15 ล้าน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2,พ.ต.อ. กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.ปคม. พ.ต.อ. อภิรักษ์ จำปาศรี รรท.ผกก.2 บก.สอท.2

เพื่อนบ้านผวากลิ่นเน่าเหม็น พบศพพ่อเฒ่าวัย 61 เสียชีวิตในบ้านนานนับเดือน

ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 226/47 ม.4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

บขส.เล็งเปิดประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ดึงเอกชนเช่า ประเดิมย่าน '3 แยกไฟฉาย - ชลบุรี'

“บขส.” เล็งเปิดรับฟังความเห็นเอกชนประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ 3 แปลง ภายใน 11 ม.ค.นี้ เตรียมนำร่องเปิดประมูลพื้นที่ 3 แยกไฟฉาย-ชลบุรี 8 ไร่ วงเงิน 541 ล้านบาท ภายในเดือนมี.ค.-เม.ย.66 ดึงเอกชนเช่าสัญญา 30 ปีเร่งศึกษาพัฒนาพื้นที่ปิ่นเกล้า-เอกมัย คาดแล้วเสร็จปี 66