อีกแล้ว 'ตำรวจ' ยิง 'ตำรวจ' ดับคาผับ!

3 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืน เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านซักรีด ของโรงแรมมายเฮาส์ยะลา ถ.รัฐคำนึง เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลาจ.ยะลา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยยะลาเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 1 ราย ทราบชื่อส.ต.ต.จาตุรันต์ กุสุมาลร์ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกํากับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 บ้านบุดี ต.บุดี อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าบริเวณศรีษะและลำตัวหลายนัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา และทีมกู้ชีพ-กู้ภัยนเรนทรยะลา นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา แต่ ส.ต.ต.จาตุรันต์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าตำรวจ สกัดคนร้ายให้ได้ จนสามารถควบคุมตัวคือ ด.ต.สนธยา จุมปาจม อายุ 44 ปีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกํากับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 บ้านบุดี ต.บุดี อ.เมืองยะลา จ.ยะลา (ผู้ก่อเหตุ) ขณะขับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ไว้ได้ที่บริเวณด่านตรวจ ก่อนถึงห้าเเยกบ้านสะเตง ถ.สาย15 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ประจำกาย 1 กระบอก

สอบถามพบว่าผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่าเข้าไปร้องเพลงคาราโอเกะ ภายในร้านกนกวรรณ เมื่อออกมาแล้วมีอาการมึนเมา แล้วได้พบกับผู้ตายและมีปากเสียงกัน อยู่ข้างฟุตบาท จนนำไปสู่การก่อเหตุยิงกันในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.เมืองยะลา เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเอก’ เปิดตัวชิง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ลั่นขอปกป้องศักดิ์ศรีตำรวจ

‘เอก อังสนานนท์’ เปิดตัวอาสานั่ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิส่งไลน์ถึงเพื่อนตำรวจ แนะนำตัว ชูสโลแกน ‘ปกป้องศักดิ์ศรี ตำรวจดี ของประชาชน’ ชี้ปัญหาตำรวจถูกแทรกแซง–งานสอบสวนต้องรีบแก้ไข

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง

กลับลำแทบไม่ทัน! ‘บช.น.’ ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ขอโทษประชาชน

ทาง บช.น. ต้องขอโทษมายังประชาชนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กระทำการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม

งามไส้! ตร.รับรีดเงินสาวไต้หวัน 2.7 หมื่น ชุดจับกุมร่วมปกปิดข้อมูล

จากการสอบสวนปากคำอย่างละเอียดของตำรวจแต่ละนายทำให้มีผู้ยอมรับสารภาพว่าในวันดังกล่าวมีการเรียกเก็บเงินจริง และมีการแบ่งเงินกันที่บริเวณด่านในคืนเกิดเหตุ