จนท.เคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถไฟ

เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถไฟ ทางการข่าวพบความเคลื่อนไหวของ นายอัซมัน เปาะเล๊าะ แกนนำก่อความไม่สงบมาสำรวจเส้นทางก่อนเกิดระเบิดคาดเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐที่วิสามัญโจรใต้หลายเหตุการณ์

4 ธ.ค. 2565 – ความคืบหน้าเหตุการณ์ลอบวางระเบิดรถไฟ 717 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ซึ่งเป็นขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์บรรทุกยางพาราไปประเทศมาเลเซีย เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ทำให้ตู้รถไฟตกราง10 ตู้จากทั้งหมดที่ลากจูงมา 15 ตู้ พนักงานรถไฟประจำขบวนนี้ 4 นายปลอดภัย

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (4ธ.ค.65) เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD ยังคงเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณบริเวณจุดที่รถไฟตกรางอย่างละเอียดอีกครั้ง

และขณะนี้ยังกันพื้นที่บริเวณจุดที่รถไฟตกรางจนกว่าจะเคลียร์พื้นที่และทุกอย่างปลอดภัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รถไฟจึงยังไม่สามารถเข้ากู้โบกี้รถไฟ ตู้คอนเทนเนอร์ และซ่อมแซมรางได้ และต้องปิดเดินรถไฟเส้นทางสายหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ทุกขบวน

อย่างไรก็ตามเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไม่กระทบกับรถไฟสายใต้ทั้งเส้นทางขึ้นล่องกรุงเทพฯ และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพราะอยู่คนละเส้นทางกัน

สำหรับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในทางการข่าวมีรายงานพบว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา
ที่เป็นผลมาจากเจ้าหน้าที่วิสามัญกลุ่มก่อความไม่สงบหลายเหตุการณ์ เช่นวิสามัญ นายอับดุล สอเหร็ม อายุ 32 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่25 ต.ค.65 วิสามัญคนร้าย 3 รายในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และจับได้ 1 ราย

โดยพบความเคลื่อนไหวของนายอัซมัน เปาะเล๊าะ เข้าไปสำรวจดูเส้นทางรถไฟสาย หาดใหญ่ – ปาดังเบซาร์ เพื่อจะดูจุดที่จะก่อเหตุวางระเบิดขบวนรถไฟ กระทั่งเกิดระเบิดขึ้นเมื่อวานนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาลัย ‘ร.อ.ชินดนัย’ เสียชีวิต BRN ลวงบึ้ม จนท.ขณะตรวจที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุเมื่อวันที่ 13 พ.ย.65 เวลา 11.30 น. พื้นที่ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส กลุ่ม BRN ลอบวางระเบิดเสาไฟและยิงชาวบ้านหาของป่า ลวง จนท. ให้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จนท.จับ 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดปั๊มน้ำมันปัตตานี พบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ภาพกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพ 4 คนร้าย ได้ลอบวางระเบิดภายในปั้มน้ำมัน บ้านดอนยาง ม.8 ต.บ่อทอง บริเวณริมถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ อ.เมืองปัตตานี

ไขปมก่อความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังหยุดยิงช่วงเดือนรอมฎอน

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ดร.ตายูดิน อุสมาน อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

นายกฯ ให้กำลังใจจนท.และประชาชนในพื้นที่ชายแดนใต้ เชื่อพลังสามัคคีชนะทุกอย่าง

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ลอบวางเพลิงและวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการกระทำที่ตั้งใจบั่นทอนความเชื่อมั่นในการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้