ยึดทรัพย์ 1.7 พันล้าน ตร.สรุปผลงานปราบพนันฟุตบอลโลก จับกุม 1.2 หมื่นราย

20 ธ.ค.2565 - ณ ห้องประชุม พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 8 สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมาย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 22 (World Cup 2022) เพื่อสรุปผลการปฏิบัติงานในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกฯสำหรับ ผลการปฏิบัติงานในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกฯ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในระหว่างวันที่ 19 พ.ย.-18 ธ.ค. 65 สามารถจับกุมผู้ต้องหา รวมทั้งสิ้นจำนวน 12,245 ราย โดยแบ่งเป็นการพนันทายผลฟุตบอลโลก จำนวน 11,337 ราย และการพนันทายผลฟุตบอลโลกผ่านเว็บไซต์หรือสื่ออินเตอร์เน็ต จำนวน 908 ราย ซึ่งสามารถยึดทรัพย์สิน (เงินสด, บ้านพร้อมที่ดิน รถหรู และนาฬิกาหรู) มูลค่ารวม 1,770,565,337 บาท และเงินทุนหมุนเวียน รวม 11,202,398,188 บาท โดยหน่วยงานที่มีผลการดำเนินการสูงสุด คือ ตำรวจภูธรภาค 7 กองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 2    พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า สำหรับ การดำเนินงานในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกฯ ครั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแจ้งเบาะแส และข้อมูลต่างๆ จนนำมาซึ่งการจับกุมผู้กระทำความผิด  พร้อมทั้งขอขอบคุณข้าราชการตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละในการป้องกันและปราบรามการกระทำความผิดอย่างจริงจัง

และในโอกาสเดียวกันนี้ขอความร่วมมือมายัง พ่อ แม่ และผู้ปกครอง ในการเฝ้าระวัง และสอดส่องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการลักลอบเล่นพนันทายผลไม่ใช่มีเพียงแต่การพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้น ยังคงมีการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันต่างๆ อีกด้วย    โดยในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ไปยังทุกหน่วยในสังกัดทั่วประเทศ เพื่อเฝ้าระวังการก่อเหตุอาชญากรรมต่อเนื่องหลังจากที่สิ้นสุดการแข่งขันฟุตบอลโลก

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อมูล เบาะแส หรือพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 191 และ 1599 หรือสถานีตำรวจในพื้นที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง"ภายหลังจากจบบอลโลกเพื่อป้องกันการประทุษร้ายต่อร่างกายและทรัพย์ เจ้าหน้าที่จะได้ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมอีกครั้ง"  ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจอกัน! ‘ทนายตั้ม’ อ้าแขนต้อนรับ ‘ชูวิทย์’ บุกฟังแถลงข่าว ขอแค่อย่าท้าตีต่อย

ได้ข่าวว่าพี่ชูวิทย์จะมาสำนักงาน Sittra Law Firm ตอนผมแถลงข่าววันนี้ ฝ่ายอาคารสอบถามว่าจะอนุญาตให้ขึ้นมาไหม

เอาแล้ว! ‘ทนายตั้ม’ ประกาศ 27 มี.ค.เปิดข้อมูลทุกอย่าง แย้มมีคนของรัฐด้วย

ข้อมูลทั้งหมดที่ผมรู้ ผมจะเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ แล้วถ้าเรื่องมันไปไกล จนจับกุมผู้ก่อความเสียหายให้ประเทศชาติได้ และหลายคนในนั้นก็เป็นคนของรัฐ

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)

ยุทธการ Shell Game ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นคนแก่มะกันเสียหายกว่า 3 พันล้านบาท!

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแม้แต่การเป็นโจรออนไลน์ ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการshell game จับผู้ต้องหาเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้าง FBI หลอกเหยื่อชาวอเมริกันกว่า 300 คน เสียหายกว่า 3,000 ล้านบาท

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง