'เดอะแจ๊ค' หอบหลักฐานเด็ดจี้นายกฯสั่งปปง.สอบเส้นทางการเงินนายตร.ใหญ่สัมพันธ์ลึก'ตู้ห่าว'

'วัชระ' หอบหลักฐานเด็ดบุกทำเนียบฯ จี้'ประยุทธํ์ ' สั่งปปง.สอบเส้นทางการเงินนายตร.ใหญ่ยศพล.ต.ท. สัมพันธ์ ลึก'ตู้ห่าว' จี้นายกฯถอนคำพูดที่ให้ชูวิทย์หยุดพูดทั้งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า

11 ม.ค.66 - เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ส่งภาพถ่ายหลักฐานคดีนายตู้ห่าว ผ่านนายสมพาส นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี พร้อมขอให้เร่งดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยมีหลักฐานประกอบด้วย ภาพถ่ายบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว จำนวน 45 ภาพ และแผ่นซีดี จำนวน 1 แผ่น ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.65 นายวัชระ ได้เคยยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดด้วยการจัดชุดบุกตรวจค้นจับกุมแก๊งคนจีนข้ามชาติทำผิดกฎหมายอาญา (ธุรกิจสีเทา) และเร่งออกกฎหมายยึดทรัพย์คนจีนเหล่านี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่ให้ความช่วยเหลือปลอมแปลงบัตรประชาชนให้ด้วยจากกรณีคดีนายตู้ห่าว กับพวกคนจีนที่ถูกจับกุมดำเนินคดีเรื่องยาเสพติด บ่อนการพนันผิดกฎหมายอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่แปลงสัญชาติไทยอาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า

ล่าสุด นายวัชระ ได้รับภาพถ่ายจากบุคคลที่ไม่ประสงค์ออกนามผ่านเว็บไซต์สืบจากข่าวซึ่งเป็นภาพการเปิดร้านโมเดิร์น เจมส์ ภูเก็ต (Modern Gems phuket) เมื่อปี 2559 ตั้งอยู่บริเวณถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นศูนย์จำหน่ายจิวเวลลีขนาดใหญ่ โดยมีภาพนายพลตำรวจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและนักการเมือง ร่วมแสดงความยินดีมอบช่อดอกไม้ให้นายตู้ห่าว ซึ่งนายพลตำรวจคนนี้ปัจจุบันดำรงยศ พลตำรวจโท ตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดังนั้น จึงขอให้นายกรัฐมนตรีและประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบนายพลตำรวจโทตามภาพที่ปรากฏว่าไปเกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว ด้วยเหตุใด และให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่ายทั้งหมดเนื่องจากอาจมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับนายตู้ห่าวกับพวก กรณีสมคบกันตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. ๒๕๔๒ และที่แก้ไขเพิ่มเติมต่อไป เพราะเป็นเรื่องผิดปกติวิสัยที่บุคคลเหล่านี้ไปแสดงความยินดีกับนายตู้ห่าว ทั้ง ๆ ที่เป็นผู้ต้องหาในคดีเผาสวนงูที่ จ.ภูเก็ต มาก่อน

"นายตู้ห่าวเป็นเจ้าของคำพูดว่า “ไปดูที่ภูเก็ตสิแล้วจับกูได้เหรอ ใครมีเงินทำได้ทุกอย่าง มีคนไทยตายด้วย มีคนไทยติดคุกได้ด้วยเชื่อไหม และลูกน้องเยอะแยะใต้ดินด้วยเชื่อไหม” ตามที่ปรากฏในสื่อสาธารณะทั่วไป เมื่อนายกรัฐมนตรีได้ยินคำพูดนี้แล้วสมควรเพิกถอนสัญชาติไทยของนายตู้ห่าวหรือไม่ รู้สึกอย่างไร จะตอบประชาชนคนไทยทั้งประเทศอย่างไร ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี"

นายวัชระ กล่าวด้วยว่า การที่นายกรัฐมนตรีกล่าวตำหนินายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ว่า “ขอให้หยุดการพูดให้ร้ายซึ่งอาจจะกระทบกับคนอื่น เพราะขณะนี้ทราบเรื่องแล้วและจะนำไปตรวจสอบให้อย่างแน่นอน” การใช้คำพูดเช่นนี้ นายกรัฐมนตรีควรต้องถอนคำพูด เพราะนายชูวิทย์ ได้เปิดโปงทุนจีนสีเทาจึงเป็นการทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชนเพราะหน่วยงานของรัฐต่าง ๆ ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของนายตู้ห่าว ขอให้พิจารณาว่าการแถลงของนายชูวิทย์กับคำพูดของนายตู้ห่าว คำพูดใดเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่ากัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)

ชื่นมื่น 'พี่หนวดงาม' ควงลูกสาวเข้ารทสช.เพิ่งรู้อุดมการณ์ตรงกับ 'ลุงตู่' ลั่นขอเป็นนักรบพันธุ์ดุ

'ศรัณย์วุฒิ' พร้อมลูกสาว เข้า รทสช.อย่างอบอุ่น เผยมีอุดมการณ์ตรงกับ 'ลุงตู่ ' ทำเพื่อประโยชน์ชาติ-ปชช.จงรักภักดี ทำงานมา 8 ปี วางรากฐานให้ประเทศ ลั่นไม่ได้ย้ายมาเพราะกินกล้วย ขอเป็นนักรบพันธุ์ดุ จะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

หนังยาว 'ทนายตั้ม' เปิดภาพคนของ 'สารวัตรซัว' เอาเงินมาให้ 'ชูวิทย์' ขู่ถ้าไม่เปิดเผยความจริงจะเปิดแทน

'ทนายตั้ม'เปิดภาพคนของ'สารวัตรซัว'เอาเงินมาให้'ชูวิทย์'ที่โรงแรมเดวิส แฉคนบนโต๊ะมีตำแหน่งสำคัญเกี่ยวกับการปราบปรามพนันออนไลน์ ถ้าสังคมรู้คงช็อค ขู่ถ้าไม่เปิดเผยความจริงว่าคือใครอาทิตย์หน้าจะเปิดแทน

สวนทางกันอีก 'บิ๊กตู่' วอนอย่านำความขัดแย้งมาหาเสียง หลัง 'น้องมายด์' พบ 'บิ๊กป้อม'

'บิ๊กตู่' สยบกระแสข่าวไม่มีการเลือกตั้ง บอกข่าวลือก็คือข่าวลือ วอนอย่านำเรื่องความขัดแย้งมาหาเสียง หลังเกิดภาพ 'น้องมายด์' บุกพบ 'บิ๊กป้อม' ถามกลับพบเพื่ออะไร ถ้าเป็นเรื่องการเมืองผมไม่พบ ชี้ถ้าทุกฝ่ายเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก็จะได้รับความยุติธรรมตอบ