ไทยเทาหนาว! 'ชูวิทย์' เตรียมแฉแก๊งพนันออนไลน์ หนีไปตั้งหลักสุมหัวที่ลอนดอน

21 ม.ค.2566 - นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เส้นทางพนันออนไลน์ กองสลากพลัส ตำรวจไซเบอร์ ทุกวันนี้ธุรกิจสีเทาเติบโต พัฒนารูปแบบแตกต่างจากเดิม บ่อนการพนันแบบดั้งเดิม นับวันลูกค้าลดน้อยถอยลง

พนันออนไลน์สะดวกกว่า เล่นได้หลายรูปแบบ ตลอด 24 ชั่วโมง จึงเหมาะกับคนรุ่นใหม่ และมีโฆษณาเชิญชวนจาก “เน็ตไอดอล” อย่างเปิดเผย

รายได้ของพนันออนไลน์จึงพุ่งพรวด มีเว็บพนันทำกันเกร่อในหมู่วัยหนุ่มอยากเกิด พอได้เงิน ก็ลงรูปขับรถซุปเปอร์คาร์ ใส่นาฬิกาหรู อยู่บ้านพร้อมสระ คอนโดลอยฟ้า นั่งไพรเวทเจ็ท ล่องเรือยอร์ช โพสต์ลงทั้ง Facebook Instagram TikTok

เป็นความเหลื่อมล้ำของสังคม ที่เดี๋ยวนี้ไม่มีใครอยากทำงานกินเงินเดือน 20,000-30,000 บาท เพราะทำพนันออนไลน์ แค่มีเงินเริ่มต้นหยิบยืมมาลงทุน 300,000-500,000 บาท ก็ทำได้แล้ว

รายใหญ่ รายเล็ก เคลียร์ตำรวจไซเบอร์ก่อนแล้วกัน เป็นปลอดภัย โดยเจ้าใหญ่สุดของไทย คือ เอ๊ดดี้ (ชื่อจริงพันณรงค์) ที่หนีหมายจับไปตั้งหลักซื้อโรงแรมใจกลางกรุงลอนดอน มีโรงแรมกระจายทั่วเหนือจรดใต้ในไทย มีลูกน้องชื่อปีเตอร์ (วริศ) เป็นดาราเก่า และอีกคนชื่อเจียว (คมสัน) ทำงานแบงค์มาก่อน คอยจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้

เจ้ารอง อั้ม PSV ที่ติดคุกพร้อมเมีย เป็นลำดับถัดมา

แทนไทและเป็นต่อ รวมทั้งเจ้าขนาดกลาง เล็ก มากมาย เช่น มาเก๊า888 ที่ดังจากเมียเก่าแฉ

แรงแค้นผู้หญิงมันน่ากลัว เลยต้องหลบไปลอนดอนสักพัก รอเรื่องเงียบ

ล่าสุด อั้มโดนบิ๊กก้องลุยจับ ตำรวจคนนี้ไม่รับเคลียร์ กับที่ DSI เจ้าหน้าที่ชื่อย่อ ค. ก็ไม่รับเคลียร์อีกเหมือนกัน

ปัจจุบันกลุ่มพนันออนไลน์หนีไปตั้งหลักชุมนุมที่ลอนดอนกันหมด เพื่อดูทิศทางลม

ผบ.ตร. กรุณาสั่งการให้บิ๊กก้องลุยให้หมด ยินดีให้ข้อมูลวงใน

ส่วนบัญชี “ม้า” นั้น คือสิ่งที่กลุ่มพนันออนไลน์ต้องมี ใช้เป็นตัวคั่นไม่ให้สาวถึงต้นตอ เมื่อรับเงินรายได้เข้ามา ก็เดินสายไล่ถอนแล้วส่งเจ้าของเว็บพนัน สลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย บางคนถูกจับ ตรวจบัญชีพบมีเงินหมุนเวียนเป็นหมื่นล้าน

ลองคิดดูแล้วกัน ว่ารายได้ต่อเดือนจะมหาศาลเสียเพียงไหน?

ปัญหาใหญ่ของพวกนี้คือ เงินมากจนไม่รู้จะไปเก็บที่ไหน จึงต้องฟอกเงินให้มีที่มาที่ไป อย่างแรกต้องใช้นอมินีถือแทน แล้วนำเงินสดใส่เข้าไป

ที่มีข่าวดังขณะนี้ คือ กองสลากพลัส ที่พวกเว็บพนันแห่กันไปฟอก

ส่วน “นอท” จะทราบไม่ทราบ ต้องให้พี่สนธิแฉ ข้อมูลแกลึก มีเงินเว็บพนันเข้าไปหมุนเวียนเป็นพันล้านเข้าบัญชี

คนอื่น ทำเป็นแฉไปตีกินเพื่อให้มาเคลียร์ รอตบทรัพย์เข้ากระเป๋า

นอทคงต้องชี้แจง นี่ก็ไปลอนดอนอีก ไม่รู้จะไปเดินชนกับเจ้าของเว็บพนันแถวห้างแฮร์รอดที่ช็อปของแพงอยู่หรือเปล่า!

แต่แว่วมาว่า ปลายเดือนดีเอสไอมีเซอร์ไพรซ์ ผู้ใหญ่กำชับสั่งการ เพราะสั่งไปที่ตำรวจไซเบอร์แล้ว ตีมึน ด้วยเหตุใดก็ต้องไปถามตำรวจใหญ่ไซเบอร์เก่าที่มีชื่อเล่น “จ”

เมืองไทยหากอยู่เป็น ทำตัวให้เงียบ ไม่ตกเป็นข่าว ไม่โชว์ออฟความร่ำรวย ดูแลผู้ใหญ่ ก็ไม่มีใครยุ่งสะกิดแผล

แต่ไปทำตัว “เก่ง เบ่ง ดัง” หนทางสุดท้ายล้วน “ดับ” ทุกราย

ที่ผ่านมาทุกเว็บล้วนมีปลอกคอ เด็กใครเด็กมัน ยกเว้นที่ดังเกิน อวดมากไป แล้วเกิดมีคนหมั่นไส้ เอาไปแฉ เป็นต้องปิด นี่เจ้าใหญ่เว็ปพนันรู้ตัว ช่วงนี้เลยต้อง work from home กันหมด

หรือบางคนดันทำนอกลู่นอกทาง ล้ำเส้นไปเกี่ยวกับยาเสพติด หรือไปเหยียบตาปลาใครเข้า แบบนี้ก็ซวยได้เหมือนกัน

ล่าสุด คือ มาเก๊า888 ดันไปเหยียบตาปลาเมียเก่า

โถ.. จะไม่ให้อภัยผัวเก่าบ้างเลยหรือ?

พนันออนไลน์เจ้าของเว็บล้วนเป็นชาย ส่วนหากเป็นผู้หญิงก็หลอกค้าขายออนไลน์ ทำแล้วรวยอย่างนั้นอย่างนี้ มีเงินเท่านี้ ไม่กี่เดือนรวยเป็นล้าน ชีวิตดี๊ดี ต้องโชว์รวย ซวยตามมาแน่นอน

ส่วนมากเก่งทางค้าขาย แชร์ลูกโซ่ แม่ข่ายสารพัดเป็นสีเทาหญิง ส่วนสีเทาชายถนัดกีฬา นารี เว็บโป๊ สังคมไทยทุกวันนี้จึงมีแต่เรื่องเทาๆ ไม่ว่าไทยเทา จีนเทา หญิงเทา ชายเทา แม้แต่นักการเมืองเทาก็ยังมีมากด้วยซ้ำ พวกเทาเขาเก่ง รู้ว่าต้องอยู่ฝั่งรัฐบาลที่มีอำนาจไว้ปกป้อง

กลุ้มใจ ปวดหัวกับประเทศไทยเทา ไม่รู้รัฐบาลชอบสีเทาหรือไง! แถมเรื่องเทายังลามไปสภา เพราะหมู่นี้โดดร่มไปรับเงินบ่อย ประมูลค่าตัวอย่างกับทะเบียนรถ

ส่วนผมเอาเฉพาะจีนเทาก็เหนื่อยแล้ว หากจะให้แฉไทยเทาอีกคงต้องรอรอบต่อไป ขอไล่เก็บข้อมูลเข้าแฟ้มก่อน

จีนเทามันดันมาหากินในไทยแล้วไม่ดูตาม้าตาเรือ คิดว่าอั๊วมีเงินทำได้ทุกอย่าง เจอทีเด็ดคงเข็ดไปสักพัก รอจังหวะรีเทิร์น เวอร์ชั่น 2

แม้แต่จีนออกจากสนามบิน ยังมีรถตำรวจนำให้เป็นเรื่องเสียหน้า เรื่องนี้เคยแฉรู้กันมานานแล้ว พอเรื่องเงียบก็เอาอีก หากินกันไป เพราะเงินเดือนตำรวจคงไม่พอให้เมียใช้

ความซวยมาเยือน ไม่ช้าก็เร็ว หากหากินเทาๆ ก็ต้องเจอเรื่องเทาๆ คนแฉอย่างผมก็ถนัดเรื่องเทาๆ ไปเสียอีก

เข้าทำนอง “ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่” แต่ที่สำคัญ ต่อไปไทยเทาทำอะไร จีนเทาทำได้ใหญ่กว่า

เร็วๆ นี้ รอหายเหนื่อยก่อน งานใหญ่รอการแฉอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีอี รุกปราบ “พนันออนไลน์” ช่วง “บอลโลก 2026” เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 13,000 URLs

นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ตามที่ นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ได้มอบนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยความมั่นคงและภัยทางสังคม

โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น

รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท

'เอกวิทย์-บิ๊กโจ๊ก' โคม่า! คณะผู้ไต่สวนอิสระศาลฎีกา มีมติแจ้งข้อกล่าวหาคดีสินบนทองคำ 246 บาท  

เอกวิทย์-บิ๊กโจ๊กโคม่า คณะผู้ไต่สวนอิสระศาลฎีกา มีมติแจ้งข้อกล่าวหาสี่ผู้เกี่ยวข้องคดีเรียกรับสินบนทองคำ 246 บาท ล้มคดีเว็บพนันออนไลน์

เอาให้จมเขี้ยว! พรรคเศรษฐกิจยื่นสอบจริยธรรม 'ชนนพัฒฐ์'

'พรรคเศรษฐกิจ' ยื่นสอบจริยธรรม 'ชนนพัฒฐ์' ชี้หากผิดจริง ต้องหลุดสส. ปมไม่ติดต่อแสดงความบริสุทธิ์ดีเอสไอคดีพนันออนไลน์ แม้สภาเคยใช้เอกสิทธิ์คุ้มครอง ชี้กระทบเกียรติยศ สส.ทั้งสภา

ปอท.บุกทลายเว็บบอลเถื่อน 2 เครือข่าย แฝงโฆษณาพนันเงินสะพัดเดือนละ 2 ล้าน

ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการ “Operation VAR” ทลาย 2 เว็บไซต์ลักลอบถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศและฟุตบอลโลกโดยไม่ได้รับอนุญาต พบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์เครือข่าย UFA จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ทั้งโปรแกรมเมอร์และแอดมินเว็บไซต์ สารภาพรับรายได้จากค่าโฆษณาพนันออนไลน์สูงสุดเดือนละ 2 ล้านบาท

ระวัง! มิจฉาชีพเกาะบอลโลก ลวงพนันออนไลน์ ส่งลิงก์ฉกข้อมูลส่วนตัว

รัฐบาลเตือนแฟนบอลไทย! ระวังมิจฉาชีพเกาะกระแสฟุตบอลโลก 2026 หลอกเล่นพนันออนไลน์–ขายตั๋วปลอม–ส่งลิงก์ดูบอลสดเถื่อน ย้ำ '4 ไม่' รู้ทันก่อนสูญเงิน