'สมศักดิ์' แจงโยก 'สุริยา' นั่งรักษาการ เรียกเชื่อมั่นดีเอสไอ ลั่นทำงาน 4 ปีต้องไม่สูญเปล่า

23 ม.ค.66​ กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีการลงนามในคำสั่งโยกย้าย นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปปฏิบัติหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และให้ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มารักษาราชการแทนอธิบดีดีเอสไอ ว่า ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ดีเอสไอ มีคดีสำคัญหลายคดีและเป็นกระแสสังคม จึงมีการสลับตำแหน่งอธิบดีเพื่อเรียกความเชื่อมั่นในการทำงานเป็นอันดับแรก โดย พ.ต.ต.สุริยา จะมาดูรายละเอียดการสอบสวนทั้งหมดในแต่ละคดี ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีละเว้น ทำให้องค์กรมีความเชื่อมั่นโปร่งใส และใกล้ช่วงเลือกตั้งต้องทำให้ชัดเจน 
 
“ดีเอสไอ มีบุคลากรที่หลากหลายแต่ทำอย่างไรให้เกิดความรักความสามัคคี และหาคนที่จะมาประสานให้องค์กรสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนรายละเอียดในหน่วยงานดีเอสไอต้องควบคุมให้อยู่ในกรอบครรลองของกฎหมาย เพราะผมไม่ยอมให้สิ่งทึ่ทุ่มเทมาตลอดทั้ง 4 ปีต้องเสียเปล่าแน่นอน นอกจากนี้ พ.ต.ต.สุริยา ยังเป็นประธานอนุกรรมการชุดพาลีปราบยา ที่ผมแต่งตั้งขึ้นมาเชื่อว่าสามารถประสานงานได้หลายเรื่อง”นาย​สมศักดิ์​ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ไม่หวั่น 'สมศักดิ์' คุยย้ายกลับเพื่อไทยรอตั้งรัฐบาล บอกไปไหนก็ไป ไม่ใช่ศัตรูกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ลาออกจากการเป็นรมว.ยุติธรรม ได้เห็นแล้วใช่หรือไม่ ว่า ก็เห็นแต่ในข่าว ยังไม่ได้เจอกับท่าน คงไม่มีอะไรหรอก เมื่อถามว่า เห็นว่านายสมศักดิ์ไปพรรคเพื่อไทย

'สมศักดิ์' ไขก๊อกพ้นรมว.ยธ.-พปชร. เพ้อกลับคอกแม้วเพราะมีโอกาสแลนด์สไลด์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงถึงอนาคตทางการเมือง พร้อมกับโชว์ใบลาออกจากตำแหน่ง รัฐมนตรีว่า

พปชร. ปิดก๊อกย้ายพรรค ไม่มีไหลออกแล้ว เหน็บ 'สมศักดิ์-สุริยะ' พูดให้เชื่อไม่ไปไหน

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรค และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กรรมการบริหารพรรค

'เรียงหิน-พุทโธ่' ถือพวงมาลัยดอดลา 'วิษณุ'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เ