คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีจุดตรวจที่ปัตตานี จนท.เจ็บ 1 นาย

25 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 มกราคม ร.ต.อ.สุพิชัย สร้อยนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจบ้านโต๊ะตีแต ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 ต.ตันหยงจึงงา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก. ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ทหารพรานคุมพื้นที่เกิดเหตุหลังเกิดเหตุเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

พร้อมกันนี้ได้มีการปิดเส้นทางสายดังกล่าวชั่วคราวเพื่อกำลังตรวจสอบและความปลอดภัย จากการตรวจสอบพบร่องรอยระเบิดบนถนนบริเวณบังเกอร์ด้านหน้าจุดตรวจ และพบชิ้นส่วนระเบิดแบบไปป์บอมแตกกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเหตุครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ถูกนำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อ อส.ทพ.ศิริศักดิ์ หนูมาก

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร จาก หน่วยเฉพาะกรมทหารพรานที่ 42 จำนวน 7 นายกระจายกำลังตั้งจุดตรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยเส้นทาง ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนทำทีเป็นชาวบ้านขี่รถ จยย.ขับผ่านจุดตรวจ เมื่อได้โอกาสคนร้ายได้ขว้างไปป์บอมที่พกมาใส่เจ้าหน้าที่ทันที แต่โชคดีที่ระเบิดตกบริเวณบังเกอร์ จนเกิดเสียงดังสนั่น ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุ พันเอก ธายุทธ สวนกูล ผบ.ทพ.42 ได้สั่งการให้หน่วยกำลังร้วมในพื้นที่กระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าคนร้ายพร้อมปิดพื้นที่เพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียด เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมในพื้นที่ เนื่องจากรู้เส้นทางการหลบหนี การก่อเหตุครั้งนี้เชื่อคนร้ายมุ่งเป้าทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ละเลงงบ 20 ล้าน พิพิธภัณฑ์ปัตตานีถูกทิ้งร้าง ปืนใหญ่พญาตานีหายสาบสูญ

พื้นที่ตำบลตันหยงลุโละ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญตั้งแต่อดีตกาล เคยเป็นเมืองศูนย์กลางของอาณาจักรปาตานี และของเอเซียอาคเนย์

โจรใต้เหิม! จ่อยิงทหารพรานดับคาร้านขายของชำ

พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานและชุดสืบสวนสอบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีมีคนร้ายลอบยิง อส.ทพ.อิลฟัน ยูโซะ อายุ 38 ปี

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุวิสามัญคนร้าย 3 ราย ที่นราธิวาส

จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตีชุดคุ้มครองตำบล รวมทั้งภาพข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาหลบซ่อนพักพิงในพื้นที่ป่าภูเขา บริเวณเทือกเขาตะเว ม.4 บ.ดาฮง ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อเตรียมการก่อเหตุ

ทหารปิดล้อม ปะทะกลุ่มโจรเดือด คนร้ายตาย 3 ยึดปืน 4 กระบอก

รับแจ้งจาก ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงเหตุด่วน เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

‘นิพนธ์’ ติวผู้สมัคร ส.ส.ปชป.ชายแดนใต้ ชูนโยบายสันติภาพสู่สันติสุข

นิพนธ์  ระดมสมองผู้สมัครประชาธิปัตย์ ชายแดนใต้ ชู นโยบายสันติภาพสู่สันติสุข สอดรับคำประกาศ 3 ส. สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ พร้อมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

ปีใหม่ แม่ทัพภาค 4 บำรุงขวัญลูกน้อง ลงพื้นที่กินนอนเคียงบ่า คุ้มครองชาวบ้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 นำคณะผู้บังคับบัญชาฯ เดินสายลงพื้นที่ กิน นอน เป็นเพื่อนลูกน้อง คุ้มครองชาวบ้าน ทั่วพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย ต้อนรับปีใหม่ 2566