เมืองคอนดุ! ยิงถล่มบ้านรองนายก อบต. คาดขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น

2 ก.พ.2566 - ร.ต.อ.สัญญา กล่อมสุข รอง สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงถล่มบ้านของนายกฤตภาส มณีฉาย อายุ 68ปี รองนายก อบต.นาหลวงเสน หรือ รองรู ที่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ 3 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง,พ.ต.ท.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน สว.สส.,กำลังตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบนายกฤตภาส รองนายก อบต.นาหลวงเสน เจ้าของบ้านและลูกน้องยืนรอหน้าบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบรอยกระสุนยิงเป็นรูพรุนจำนวน 6 รูบริเวณกำแพงบ้าน หน้าต่างกระจกแตกและประตูบ้าน โดยไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุพบปลอกระสุน 11 มม. ตกอยู่จำนวน 6 ปลอกและหัวกระสุน 11 มม.จำนวน 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

นายกฤตภาส เจ้าของบ้านให้การว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมาขณะตนนอนในบ้านพร้อมลูกน้องคนสนิท 2 คน ได้ยินปืนดังหน้าบ้านจำนวน6นัดซ้อน แต่ไม่คิดว่าเป็นเสียงปืนนึกว่าเป็นเสียงประทัดเลยไม่ได้สนใจออกมาดู จึงนอนต่อจนตื่นตอนเช้าออกมาดูก็บว่าบริเวณกำแพงหน้าบ้านและประตูกระจกหน้าต่างถูกยิงพรุนดังกล่าวจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อติดตามคนร้ายต่อไป ซึ่งมีพยานเห็นว่าคนร้ายมาคนเดียวขี่รถจยย.มาจอดหน้าบ้านแล้วยิงถล่มดังกล่าว

โดยสาเหตุยังไม่ทราบเพราะไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน แต่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นภายใน อบต.นาหลวงเสน หรือขัดแย้งส่วนตัวกับคู่อริบางคน ซึ่งตำรวจจะเร่งทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเส้นทางธรรม ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’

ศน. จับมือสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเส้นทางบุญ สัมผัสเสน่ห์เมืองคอนในมิติทางศาสนา พร้อมอุดหนุนสินค้าทางวัฒนธรรม ในกิจกรรมเปิดเส้นทางธรรมแห่งศรัทธา ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ปชป. เปิดตัว 'นายกหนึ่ง' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช คนที่ 10

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และนายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันต้อนรับและมอบบัตรสมาชิกพรรคตลอดชีพ ให้กับนายทรงศักดิ์ มุสิกอง หรือนายกหนึ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากนคร อ.เมือง นครศรีธรรมราช ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 2

ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ

สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช

'ธนกร' ลงพื้นที่เมืองคอนบ้านเกิด พร้อมหนุน 'วัดพระมหาธาตุ' ขึ้นมรดกโลก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566" ณ สนามหน้าเมือง และ บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช