เอ็กซ์คลูซีฟ! 'ดิว อริสรา' ให้ข้อมูลตำรวจบุกสอบถึงไต้หวัน แฉเบนซ์ทำเว็บพนันกว่า 10 ปี

"ดิว อริสรา"แฉเบนซ์ เดม่อน ทำพนันออนไลน์มากว่า 10 ปี พร้อมเดินทางกลับเดือน มี.ค.แจ้งความดำเนินคดีพยายามฆ่า ด้านทีมสืบสวนพบความเชื่อมโยงพี่น้อง 4 บ.ชัดเจน

15 ก.พ.2566 - ที่ ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. (เมืองทองธานี) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการ สอท. เรียกประชุมตำรวจระดับสารวัตร ที่ได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่งในสังกัดสอท. เพื่อมอบนโยบายการทำงาน โดยเน้นย้ำเรื่องการทำงานด้วยความสุจริต เนื่องจากอาชญากรรมทางไซเบอร์มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน และเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาให้เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยทางสอท.ก็มีมาตรการตรวจสอบการทำงานของตำรวจระดับสารวัตร ถึงผู้บังคับการ หากทำงานบกพร่องก็มีแนวทางการลงโทษทางปกครอง

พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวตสอท. เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์กับเว็บพนันออนไลน์ ว่า มีเพียงเล็กน้อย แต่ก็ต้องพิสูจน์ให้เห็นว่ามีการปราบปรามเว็บไซต์พนันจริง

ผบช.สอท.ยังกล่าวถึงทีมคณะพนักงานสอบสวนที่บินไปสอบ น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ในฐานะผู้ให้ถอยคำ หลังจากเป็นผู้เปิดเผยการเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่ไต้หวันเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า ถือว่าให้การเป็นประโยชน์ในทางการสืบสวนและสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนที่ตำรวจมีอยู่บางส่วนแล้ว

โดย น.ส.อริสรา บอกว่า รู้ถึงการทำเว็บพนันออนไลน์ของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ในช่วงที่คบหากัน ซึ่ง น.ส.อริสรา ให้ข้อมูลว่า นายชัยวัฒน์ ทำธุรกิจมานานกว่า 10 ปี โดยเริ่มธุรกิจเล็ก และขยายตัวไปจนเป็นธุรกิจในครอบครัวพี่น้อง บ. จากนั้นเมื่อมีรายได้มากขึ้น ก็ได้ขยายเปิดเป็นบริษัท และสถานบันเทิงเพิ่มเติม

นอกจากนี้ น.ส.อริสรา จะเตรียมเดินทางกลับประเทศไทยช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ น.ส.อริสรา ได้มอบคลิปและรูปภาพบางส่วนที่เกิดจากการถูกทำร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และจะไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ พร้อมทนายความ กรณีถูกนายชัยวัฒน์ ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และ พยายามฆ่า อย่างแน่นอน การให้ปากคำของ

น.ส.อริสรา ถือว่าเป็นพลเมืองดี ที่ให้ข้อมูลกับตำรวจ โดยยืนยันว่ายังไม่พบข้อมูลเชื่อมโยงการร่วมกระทำผิดกับนายชัยวัฒน์ แต่อย่างใด ส่วนหลังจากที่ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว หลังจากนี้จะประชุมร่วมกับชุดสืบสวนเพื่อพิจารณาขยายผลถึงบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นก็เตรียมพิจารณาถึงหลักฐาน ความเชื่อมโยงต่างๆ ว่าจะสามารถขอศาลออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติมได้อีกบ้าง โดยเฉพาะในกลุ่มพี่น้อง บ. ที่พบความเชื่อมโยงอย่างชัดเจน แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมหลักฐาน

พล.ต.ต.วิวัฒน์ เปิดเผยอีกว่า ขณะที่การสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท ที่ผ่านมาแม้ว่าจะยังปฏิเสธ แต่หากหลังจากนี้พบว่าเกี่ยวข้องก็จะต้องดำเนินคดี เช่นเดียวกับนายบิ๊ก และนายบอส ที่ยังอยู่ในต่างประเทศ ส่วนนายนยาชัยวัฒน์ที่ถูกจับได้แล้วก็ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่มีว่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้แล้ว 55 คน ซึ่งตำรวจจับผู้ต้องหาหลักได้แล้ว 8 คน ส่วนกลุ่มบัญชีม้าก็สามารถจับได้แล้วบางส่วน และหลังจากนี้ก็เชื่อว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้เพิ่มเติมอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ไซเบอร์ บุกค้นบ้าน ‘รองนายกท้องถิ่น’ โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน

พล.ต.ต.วิรัช ชุติมิต ผบก.สอท.5 เดินทางมายังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับการจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งใหญ่

'บิ๊กต่าย' ชี้ตำรวจไซเบอร์ยังต้องทำงานหนัก แม้ภาพรวมจับเว็บพนันได้เยอะขึ้น

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ยังไม่พอใจผลการปฏิบัติงานของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

รวบแก๊งหลอกลงทุนคริปโต ยึดทรัพย์ 125 ล้านบาท เตรียมเฉลี่ยคืนผู้เสียหาย

พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1, พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3, พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผ

ตร.ไซเบอร์ ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเหยื่อโอนเงิน 115 ครั้ง สูญ 200 ล้านบาท

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2 และ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าว “ปฏิบัติการ SAVING GOOD MAN ตร.ไซเบอร์ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์