ทำแผนฆ่าโหดหญิงเก็บของเก่าที่ตะกั่วป่า ผู้ต้องหาอ้างโมโหชอบดุด่าทำร้ายลูกสาว

17 ก.พ.2566 - ที่สถานีตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ทางพ.ต.อ.เจษฎา จันทร์พุ่ม ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.บัณฑิต หัตถพิถีพันธุ์ รอง ผกก.ปป.สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดพังงาได้ควบคุมตัวนาย อุดมศักดิ์ โล่หนารายณ์ หรือ หรั่ง อายุ 44 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์นางราตรี น้อมบุญลือ อายุ58ปี เสียชีวิตภายในห้องนอนบ้านเลขที่8/29บ้านพรุเตียว ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวขึ้นรถตู้ของ สภ.ตะกั่วป่า ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ที่บ้านที่เกิดเหตุโดยมีประชาชนและญาติๆมายืนมุงดูพร้อมกับกล่าวคำด่าสาปแช่ง

โดยคดีนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อตามหาตัวนายอุดมศักดิ์ โล่หนารายณ์ อายุ 44 ปี หรือหรั่ง ผู้ต้องหา ฆ่านางราตรี มัดมือในบ้านพัก ตั้งแต่คืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนจะขี่รถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างหลบหนีไปพร้อมลูกสาว วัย 10 ขวบ โดยมีการว่าจ้างคนให้ไปส่งที่สถานีรถไฟพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยเงิน 3,000 บาท เพื่อหลบหนีไปยังบ้านพักของลูกชาย ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ระหว่างหลบหนีไปบ้านเพื่อน

ตำรวจได้นำตัวนายหรั่งมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ตะกั่วป่า โดยนายหรั่ง ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุฆ่า นางราตรีจริง สาเหตุเพราะโมโห ที่ 2 สามีภรรยา เคยดื่มเหล้าเมา แล้วชอบดุด่า และตบหัวลูกสาวของตน ซึ่งตนรักลูกสาวมาก จึงทนไม่ไหว ลงมือก่อเหตุโดยใช้ผ้าขนหนูรัดคอผู้ตายก่อนจะนำมามัดมือไว้ ซึ่งขณะที่ก่อเหตุลูกสาวนอนหลับอยู่อีกห้อง ไม่รู้เห็นเหตุการณ์ด้วย ส่วนเงินที่หยิบไปนั้น ไม่ใช่แรงจูงใจ แต่ต้องการจะใช้หลบหนีไปบ้าน ที่ อ.ท่าศาลา เท่านั้น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า นำตัว นายหรั่ง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักที่เกิดเหตุโดยจุดแรก เป็นห้องนอนของผู้ตาย ซึ่ง นายหรั่ง อ้างว่า ผู้ตายกำลังนอนหลับอยู่ ลักษณะนอนตะแคงหันหน้าเข้าผนังห้อง จากนั้นตนได้เข้าไปกดผู้ตายให้นอนคว่ำแล้วใช้ผ้าขนหนูรัดปาก รัดคอ จนผู้ตายแน่นิ่ง แล้วจึงใช้ผ้าขนหนูมัดมือผู้ตายไว้ ก่อนจะไปหยิบกระเป๋าเงินของผู้ตาย

จากนั้น จุดที่ 2 เป็นห้องนอนของตนกับลูกสาว ซึ่งขณะนั้นลูกสาวกำลังนอนหลับอยู่ ตนได้เข้ามาปลุกลูกสาว เพื่อพาหลบหนี โดยได้นำเงินจำนวน 24,000 บาท ออกมาจากกระเป๋า แล้วทิ้งกระเป๋าไว้ที่ต้นไม้หน้าบ้าน ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป บ้านลูกชาย ขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่พยายามสอบถาม ว่าก่อเหตุเพราะสาเหตุอะไร นายหรั่ง บอกว่า ทำไปเพราะความโมโห ชอบดุด่า ผลักหัวทำร้ายร่างกายลูกสาว จึงก่อเหตุ ส่วนเงินหยิบไปเพราะ ต้องการเอาไว้ใช้ตอนหลบหนีเท่านั้น ขณะที่ชาวบ้าน เดินทางมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ต่างพากันตะโกนด่าสาปแช่ง นายหรั่ง เนื่องจากผู้ตายและสามี เป็นผู้มีพระคุณ พานายหรั่งและลูกสาวมาอยู่ด้วยเพราะความสงสาร แต่ต้องมาตายด้วยคนเนรคุณ

ทาง พ.ต.อ.เจษฎา จันทร์พุ่ม ผกก.สภ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า โดยการจับกุมได้ในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ตะกั่วป่า ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กองปราบ 5 และชุดสืบสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ช่วยกันติดตามสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ที่อำเภอท่าศาลาจังหวัดนครศรีธรรมราช และได้นำตัวกลับมาทำแผนที่เกิดเหตุในการประกอบคำรับสารภาพเป็นที่เรียบร้อยให้แน่นหนาที่สุด ทั้งนิติวิทยาศาสตร์พยานบุคคล

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้คำรับสารภาพว่าที่ทำไปด้วยโมโห อย่างไรก็ตามจะนำตัวผู้ต้องหาสอบปากคำเพื่อเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิดเพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบตัวแล้ว มือยิงหนุ่มหน้าโรงแรมย่านเขาหลัก หลังถูกตำรวจตามล่ากดดันหนัก

จากเหตุการณ์ที่นายสรศักดิ์ แซ่ขิ้ว อายุ 39 ปี ที่อยู่ 43/3 ม.5 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ถูกคนร้ายยิงตายอย่างอุกอาจ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

ชมภาพเขียนสีโบราณ 5 พันปี ปริศนาลายแทงขุมทรัพย์บนหน้าผา เขาพระอาดเฒ่า

ครูสงัด แสงจันทร์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนชนคนหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นำผู้สื่อข่าวลงเรือประมงพื้นบ้าน ไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทะเลอ่าวพังงา ในพื้นที่คลองเคียน ที่เขาพระอาดเฒ่า

พบ 'โลมาลายแถบ' สัตว์หายากเกยตื้นที่หาดท้ายเหมือง ศูนย์วิจัยฯรับไปดูแลแล้ว

ศรชล.จังหวัดพังงา ได้รับรายงานจาก นายปรารพ แปลงงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ในกลุ่มเครือข่าย ศรชล.ว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบโลมาลายแถบ เกยตื้นนอกเขตอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง

แปลก! พบพระนาคปรกในทะเลอ่าวพังงา ชาวบ้านเล่าความเชื่อพระประจำวันเสาร์

ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนคนหินร่ม เลขที่ 1/17 ม.2 บ้านหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งให้บริการท่องเที่ยวในทะเลอ่าวพังงาโดยคนในชุมชน ผู้สื่อข่าวได้พบกับเรื่องที่แปลกตาเป็นอย่างมาก ที่มีการจัดห้องละหมาดและห้องพระไว้อยู่ติดกัน

ระทึก! หินภูเขาพังถล่มเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร เสียงดังสนั่นคล้ายฟ้าร้อง

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตตัวเมืองพังงาว่า มีเหตุหินบนภูเขาทอยถล่มลงมาเสียงดังสนั่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยแนวหินบนภูเขาทอยด้านหลังสถานปฏิบัติธรรมโพธิธรรมสถาน ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พังถล่มลงมาเป็นทางยาวกว่า100 เมตร

จับแล้ว! คนร้ายก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญ สังหารหมู่ 4 ศพ กลางป่ายางที่ชุมพร

ความคืบหน้าจากกรณีคนร้ายมีพฤติกรรมโหดเหี้ยมใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด บุกยิงชาวเมียนมาตาย 3 ศพ และคนไทย 1 ศพ ในพื้นที่สวนยางพารา หมู่ 19 ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร สวนคนร้ายทราบชื่อคือ นายประพันธ์ นาคศิริ อายุ 44 ปี ที่มีสวนยางพาราอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ