ตร.บุกค้น 3 จุด คุมตัว 'คนดังโซเชียล-แร็ปเปอร์หนุ่ม' โยงเครือข่ายมาเก๊า 888

21 ก.พ.2566 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,สั่งการให้พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต. สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 Ep-6 ปิดล้อมตรวจค้น 3 จุดใน 2 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพมหานครและสกลนคร เพื่อแสวงหาพยานหลักฐานเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า888

จุดแรกเป็นการตรวจค้นห้องเลขที่ 1409 ชั้น 14 คอนโดแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน ซึ่งทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้อาศัย 3 คน โดยหนึ่งในนั้นมีนส.ธันยกานต์ โรจิณ หรือเมย์ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ เน็ตไอดอลที่อยู่ในโฆษณาเว็บมาเก๊า 888 จากการตรวจค้นพบยาเคตามีน จำนวน 5 กรัม ซึ่งเป็นของนายพีรวัส น้องชายของน.ส.เมย์ และพบน.ส.พลอย อยู่ในห้องพักด้วย

จากการสอบถามให้การว่ารับ เมื่อราวปี 2562 มีคนชื่อ “บิ๊ก” ติดต่อมาว่าจ้างเพื่อให้โปรโมทเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนที่ บช.สอท. ในส่วนของยาเสพติดที่พบนายโต ให้การว่าซื้อมาในราคา 500 บาท จากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขนดำเนินคดี

นอกจากนี้มีรายงานว่าระหว่างการเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบรถลัมโบร์กีนีจอดอยู่ที่อาคารจอดรถภายในคอนโดดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่ามีการสวมทะเบียน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเชิญตัวเจ้าของรถมาทำการตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

จุดที่สอง เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 181/61 ม.แกรนด์โฮม ซ.ประชาอุทิศ33 แยก10 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โดยอาศัยอำนาจตามหมายค้นของศาลอาญาที่201/2566 ลงวันที่ 20ก.พ.66 ก่อนเชิญตัวน.ส.มิรา ดุรงคชยานุรักษ์ อายุ 32 ปี มาให้ปากคำ พร้อม ตรวจยึดคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบ

จุดที่สามที่จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านเลขที่ 107/3 ม.6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายอนุวัฒน์ คำยา หรือ เกียร์ แร๊พเปอร์หนุ่มที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ AKA "MC KING" จากการตรวจค้นพบนายอนุวัฒน์อยู่ในบ้านดังกล่าว อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเบื้องต้นให้การรับว่าเป็นผู้แต่งและร้องเพลงประกอบโฆษณาของเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวจริง จึงได้นำตัวมาสอบถามเกี่ยวกับความเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้เป็นการขยายผลหาความเชื่อมโยงในคดีของมาเก๊า 888 โดยการตรวจค้นวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้น 3 จุด ในกรุงเทพมหานครและสกลนคร ซึ่งเป็นแร๊พเปอร์และอินฟลูเอนเซอร์ที่โฆษณาเว็บพนันออนไลน์ อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายวันนี้จะทำการสอบปากคำและ แถลงข้อเท็จจริงต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์ จับดีลเลอร์ซิมค่ายดัง ลอบขายซิมผี

ตำรวจไซเบอร์ตรวจพบพฤติกรรมการกระทำความผิดตามสื่อสังคมออนไลน์ มีร้าน “APPSAVE” มีการลงขายซิมการ์ดโทรศัพท์แบบลงทะเบียนในนามบุคคลอื่นพร้อมใช้ ในราคา 38-40 บาท

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแหล่งผลิตซิมผีชายแดนแม่สอดส่งขายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบส่งออกแล้วกว่าหมื่นซิม

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแหล่งผลิตซิมผีชายแดนแม่สอดส่งขายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบส่งออกแล้วกว่าหมื่นซิม

'มะปราง สุนทรี' จากอินฟลูเอนเซอร์สู่ซิงเกิลแรก 'ฉันฝันว่าเธอมีคนอื่น'

อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มียอดผู้ติดตาม 4 ล้านกว่า มะปราง สุนทรี ล่าสุดขึ้นแท่นศิลปินภายใต้สังกัด Budu Records ปล่อยซิงเกิลแรก ฉันฝันว่าเธอมีคนอื่น ที่แต่งจากประสบการณ์การถูกหักหลังของสาวมะปรางกับรักครั้งเก่า

รวบอดีตนักบิน ลวงสาวร่วมเพศ ตั้งกล้องแอบถ่ายขายกลุ่มลับ เหยื่อเกือบ 30 ราย

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐายุฏฐ์ จันทร์ถาวร รอง ผบช.สอท.,

'เก่ง ลายพราง' รับสารภาพชักชวนเล่นพนันออนไลน์ โกยค่าจ้างเดือนละ 2 แสน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน รอง ผบช.สอท