รองผบ.ตร. สั่งเข้มโค้งสุดท้ายเลือกตั้งอบต. ป้องปรามเหตุรุนแรงอย่าให้มีคนตาย

25 พ.ย.2564 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของตำรวจช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) วันที่ 28 พฤศจิกายน ว่า ในวันพรุ่งนี้(26 พฤศจิกายน) ซึ่งจะมีการประชุมผู้บริหารตำรวจ ตนได้เตรียมกำชับแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเหลือเวลาอีกไม่กี่วัน โดยจะเน้นว่าอย่าให้มีการเสียชีวิตเกิดขึ้น พื้นที่ใดสุ่มเสี่ยงจะมีความรุนแรง ก็ให้ลงไปป้องปรามไว้ ซึ่งในการเลือกตั้ง อบต. ครั้งนี้ยังไม่มีเหตุผู้สมัครเสียชีวิตเกิดขึ้น ทั้งนี้ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งก็ให้ตำรวจระมัดระวังป้องกันเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียง ซึ่งจนถึงปัจจุบันยังไม่มีรายงานผู้กระทำผิดแต่อย่างใดส่วนกรณีเมื่อช่วงเช้ามีเหตุมือปืนประกบยิงอดีตนายก อบต. ที่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งเดิม ขณะขับรถ จยย. ออกหาเสียง ได้รับบาดเจ็บ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจไม่ได้ให้น้ำหนักเรื่องการเมืองเป็นพิเศษ เพราะดูจากพฤติการณ์คนร้ายแล้ว ไม่น่าประสงค์ให้ถึงแก่ชีวิต แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งเรื่องส่วนตัว และความขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่น ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุตำรวจไม่ได้คาดการณ์ว่าเป็นพื้นที่แข่งขันสูงมากนัก แต่เฝ้าระวังพื้นที่อื่นใน อ.ร่อนพิบูลย์ ที่มีการแข่งขันสูงมากกว่า อย่างไรก็ตามขอเวลาให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริง และสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองกาญจน์แจ้งความถูกแก๊งมิจฉาชีพแสบหลอกร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินแต่เชิดเงินไม่เอาเข้าวัด

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองกาญจน์ แจ้งความตำรวจถูกแก๊งมิจฉาชีพแสบ อ้างตัวเป็นด็อกเตอร์หมอดูชื่อดัง หลอกขอร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน แต่ไม่เอาเงินเข้าวัด แถมหลอกเอาวัตถุมงคลกว่าพันห้าร้อยชิ้นไปขาย

จับวัยรุ่นหลอกขายกล้องทางออนไลน์ผู้เสียหายเพียบ

พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัวนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน

ตำรวจบุกรวบนักพนันกว่าสิบคนเปิดห้องเช่าลอบเล่นการพนันไพ่และไฮโล

พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รองผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พ.ต.ต.อดุล มงคลเจริญ สวป. ได้ร่วมกันนำกำลัง เข้าทำการตรวจค้นอาคารชุด 5 ชั้น

บิ๊กโจ๊กประสานงานช่วยกลุ่มเด็กไทยถูกหลอกไปทำงานออนไลน์ที่กัมพูชา

ตามที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือกลุ่มเด็กไทย อายุประมาณ 16-20 ปี ถูกหลอกให้ไปทำงานออนไลน์ประจำเครื่องคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับการลงทุนเหรียญดิจิตอล (Bitcoin)

ตร. รับไม่มีข้อมูล 'วรยุทธ' หลบอยู่ไหน ยันใช้หมายแดงจับตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร. (หน.จต.) พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 และพ.ต.อ.ทรงเอก พัชรวิชญ์,ผกก.ฝ่ายสิทธิสัญญาและกฎหมาย ตท. ร่วมแถลงความคืบหน้ากรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา