รองผบ.ตร. สั่งเข้มโค้งสุดท้ายเลือกตั้งอบต. ป้องปรามเหตุรุนแรงอย่าให้มีคนตาย

25 พ.ย.2564 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของตำรวจช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) วันที่ 28 พฤศจิกายน ว่า ในวันพรุ่งนี้(26 พฤศจิกายน) ซึ่งจะมีการประชุมผู้บริหารตำรวจ ตนได้เตรียมกำชับแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเหลือเวลาอีกไม่กี่วัน โดยจะเน้นว่าอย่าให้มีการเสียชีวิตเกิดขึ้น พื้นที่ใดสุ่มเสี่ยงจะมีความรุนแรง ก็ให้ลงไปป้องปรามไว้ ซึ่งในการเลือกตั้ง อบต. ครั้งนี้ยังไม่มีเหตุผู้สมัครเสียชีวิตเกิดขึ้น ทั้งนี้ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งก็ให้ตำรวจระมัดระวังป้องกันเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียง ซึ่งจนถึงปัจจุบันยังไม่มีรายงานผู้กระทำผิดแต่อย่างใดส่วนกรณีเมื่อช่วงเช้ามีเหตุมือปืนประกบยิงอดีตนายก อบต. ที่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งเดิม ขณะขับรถ จยย. ออกหาเสียง ได้รับบาดเจ็บ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจไม่ได้ให้น้ำหนักเรื่องการเมืองเป็นพิเศษ เพราะดูจากพฤติการณ์คนร้ายแล้ว ไม่น่าประสงค์ให้ถึงแก่ชีวิต แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งเรื่องส่วนตัว และความขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่น ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุตำรวจไม่ได้คาดการณ์ว่าเป็นพื้นที่แข่งขันสูงมากนัก แต่เฝ้าระวังพื้นที่อื่นใน อ.ร่อนพิบูลย์ ที่มีการแข่งขันสูงมากกว่า อย่างไรก็ตามขอเวลาให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริง และสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอง ผบช.น. ยันจับบ่อนพนันย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส เป็นการข่าวภายใน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นำกำลังเข้าทลายบ่อนบาคาร่าชั้นใต้ดินตึกA Tower(ตึกอโยธยาทาวเวอร์) ซ.รัชดาภิเษก 18

ตร.สรุปไฟไหม้สำเพ็งดับ 2 บาดเจ็บ 11 สอบปากคำพยาน 10 ปาก ยังไม่ฟันธงสาเหตุ

รองโฆษก ตร.เผยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้สำเพ็งยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเสียก่อน

ไทม์ไลน์แต่งตั้ง 'สีกากี'

เริ่มต้นเข้าสู่ฤดูแต่งตั้ง สีกากี อย่างเป็นทางการ เมื่อ บิ๊กปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน ลงนามประกาศลำดับอาวุโสข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบก.ขึ้นไป ถึงระดับ รอง ผบ.ตร. วาระประจำปี 2565

ทำตามฝันสำเร็จ 'เจสัน ยัง' สอบบรรจุเป็นตำรวจที่ออสเตรเลีย

งานในวงการบันเทิงอาจจะดูหอมหวานสำหรับใครอีกหลายๆ แต่สำหรับ เจสัน ยัง กลับเลือกที่จะไปทำตามความฝันตั้งแต่วัยเด็ก โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวต่างๆ เอาไว้ผ่านทางอินสตาแกรมว่า

จับยกแก๊งสังหารโหด 'เจ๊หญิง' ดับคาบ่อนพนันสุราษฎร์ ขัดแย้งขาใหญ่จ้างมือปืน 1 ล้าน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วยผบ.ตร.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (รอง ผบช.ภ.8) ร่วมกันแถลงข่าวคนร้ายลอบยิง

ผบ.ตร. เปิดอาคารตำรวจท่องเที่ยว ผุด 3 มาตรการรับมือต่างชาติเข้าประเทศ 1 ก.ค.นี้

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารที่ทำการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวแห่งใหม่บริเวณพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญให้กำลังใจข้าราชการ