บิ๊กโจ๊กประสานงานช่วยกลุ่มเด็กไทยถูกหลอกไปทำงานออนไลน์ที่กัมพูชา

27 พ.ย. 2564 ตามที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือกลุ่มเด็กไทย อายุประมาณ 16-20 ปี ถูกหลอกให้ไปทำงานออนไลน์ประจำเครื่องคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับการลงทุนเหรียญดิจิตอล (Bitcoin) รายได้เดือนละ 25,000-30,000 บาท ในประเทศกัมพูชา ณ กรุงพนมเปญ สีหนุวิลล์ และเกาะกง โดยผู้ร้องขอให้ความช่วยเหลือเป็นผู้ปกครองของ น.ส.ปริศนาพิมพ์ทอง อายุ 16 ปี ซึ่งเป็น 1 ในเด็กไทยจากจำนวน 8 คน ที่ถูกหลอกไปทำงานในประเทศกัมพูชา โดย น.ส.ปริศนาฯ ได้เดินทางออกไปยังช่องทางธรรมชาติด้าน อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว และถูกส่งต่อไปยัง กรุงพนมเปญ และถูกกลุ่มนายจ้างส่งต่อไปยัง จว.สีหนุวิลล์ แล้วได้ถูกขายต่อให้กับบริษัทอื่นซึ่งอยู่ในจว.เกาะกง ติดกับด่านพรมบ้านหาดเล็ก จว.ตราด

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. จึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องฝ่ายความมั่นคงในประเทศกัมพูชา เพื่อขอความช่วยเหลือและติดตามตัวกลุ่มเด็กไทยที่ถูกหลอกไปทำงานในประเทศกัมพูชา ในการนำตัวกลับมายังประเทศไทย จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา ผบก.ตม.3 ควบคุมสั่งการ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.ตราด ในฐานะเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งติดตามและให้ความช่วยเหลือ พร้อมประสานงานด้านการข่าวอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง

ต่อมาในวันนี้ 26 พ.ย.64 ได้รับการประสานจากหน่วยงานตำรวจ และตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา บริเวณบ้านจามเยียม-หาดเล็ก ว่าสามารถช่วยเหลือน.ส.ปริศนาฯ ได้เรียบร้อยแล้ว และจะดำเนินการผลักดัน-ส่งกลับ น.ส.ปริศนาฯมายังราชอาณาจักรไทย ในวันศุกร์ที่ 26 พ.ย.64 ผ่านช่องทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก

จนกระทั่งเวลา 18.00 น. นำโดย พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.ตราดได้ร่วมกับ พล.ต.ต.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราด และเจ้าหน้าที่ฉก.นย.182, ด่านศุลกากรคลองใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันรับตัวผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ไปทำงานออนไลน์ในประเทศกัมพูชากลับมายังราชอาณาจักรไทย และได้ส่งตัวให้ สาธารณสุขจังหวัดตราด นำตัวไปดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ต่อไป

สำหรับนายหัชธชัย วัลลา หรือออฟ อายุ 18 ปี เยาวชนตราดซึ่งเป็นนักมวยที่มีข่าวว่าจะเดินทางมาด้วยนั้น ยังอยู่ระหว่างการประสานตัวกับทางฝั่งกัมพูชาอีกครั้ง และไม่ได้เดินทางมาด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทองสา-อรวรรณ' คนละ2ทองยกน้ำหนัก บาสหนุ่ม-สาวไทยชิง5x5 อาเซียนพาราฯ

การแข่งขันยกน้ำหนัก กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่เนชั่นแนลพาราลิมปิก คอมมิตตี ฮอลล์ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน การแข่งขันครั้งนี้ใช้กติกาการแข่งขันแต่ละรุ่นจะมีชิงเหรียญ 2 ทอง โดยเป็นกติกาใหม่ในอาเซียนพาราเกมส์ แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทน้ำหนักที่ดีที่สุด (Best lift) และประเภทน้ำหนักรวม (Total lift)

'เงือกแป๋ม'ว่ายทุบสถิติ ฟรีฯ 400 ม.หญิง ประเดิมทองแรกให้ว่ายน้ำไทย

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ อควอติก เซ็นเตอร์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.66 มีชิงชัย 26 เหรียญทอง โดย ฉลามหนุ่ม-เงือกสาวทีมชาติไทย ลงล่าเหรียญทองในหลายรายการ

'ตำรวจไซเบอร์' เตือนภัย ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าวงการนายแบบ-นางแบบ เสี่ยงตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

'ตำรวจไซเบอร์'เตือนภัย ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าวงการนายแบบ-นางแบบ เสี่ยงตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

นักกีฬาไทยบุกพนมเปญ ลุย'อาเซียนพาราเกมส์'2023 'ณัยณพ'มั่นใจผลงานดี

ทัพนักกีฬาพาราไทย ชุดสู้ศึก "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" นำโดย นักวีลแชร์เรซซิ่ง พงศกร แปยอ, อธิวัฒน์ แพงเหนือ, ประวัติ วะโฮรัมย์ พร้อมนักกีฬารวม 304 คน ได้ออกเดินทางไปยังกรุงพนมเปญ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่จะเริ่มชิงชัยกันระหว่างวันที่ 3-9 มิ.ย.2566 โดยแบ่งออกเป็น 3 ชุด เริ่มจากชุดแรก ไฟลท์บิน LQ673 เวลา 08.30 น. จำนวน 153 คน ชุดที่ 2 ไฟลท์บิน LQ671 เวลา 13.15 น.จำนวน 159 คน และชุดที่ 3 ไฟลท์บิน LQ677 เวลา 17.45 น. จำนวน 163 คน เมื่อวันที่ 31 พ.ค.66 ด้าน “เจ้ากร”พงศกร แปยอ หวังป้องกันแชมป์ 4 เหรียญทอง ส่วน ประวัติ วะโฮรัมย์ ตำนานฮีโร่พาราลิมปิก พร้อมเป็นกำลังใจให้รุ่นน้องสำเร็จตามที่ฝันไว้

เด็กไทยกระหึ่มโลก! คว้าเหรียญทองฟิสิกส์โอลิมปิกระดับทวีปเอเชีย

เด็กไทยสร้างชื่อให้ประเทศ คว้า 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เกียรติคุณประกาศ 4 เกียรติบัตรฟิสิกส์โอลิมปิกระดับทวีปเอเชีย จากมองโกเลีย