เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

17 มี.ค. 2566 – พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 ฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าดำเนินการตรวจสอบ สถานบริการแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณ Bangla Walking Street หาดป่ตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พบว่ามีการแอบแฝงการขายบริการทางเพศ เจ้าหน้าที่จึงแยกปฏิบัติการตรวจสอบออกเป็น 2 จุด

ชุดที่ 1 เจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการตรวจสอบร้านในซอย Sea Dragon ถนนบางลา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต พบนางสาวทักษกร (ขอสงวนนามสกุล) หรือ น้ำ แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน และพบนางสาววัชราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ ยูกิ เป็นนายหน้าจัดหาเด็กมาขายบริการทางเพศ จากการตรวจสอบพบว่านอกจากมีการแอบแฝงขายบริการทางเพศเด็กแล้ว ทางร้านยังเปิบิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วยจึงได้ทำการจับกุมตัว ทั้ง 6 คน ในความผิดฐานค้ามนุษย์ และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนชุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการช่วยเหลือเหยื่อจากการค้ามนุษย์ภายในโรงแรมบริเวณใกล้เคียงสามารถช่วยเหลือเหยื่อได้จำนวนทั้งสิ้น 6 คน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้พาตัวไปเข้าสู่กระบวนการคัดกรอง และคัดแยกโดยสหวิชาชีพ และเตรียมนำตัวส่งเข้าบ้านพักเด็กและครอบครัว เพื่อพื้นฟูสภาพจิตใจ

ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมิให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ อาศัยอำนาจตามมาตรา 68,105 (4) และมาตรา 179 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2564 ประกอบกับระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ข้าราชการตำรวจ ดังต่อไปนี้

1.พันตำรวจเอก สุจินต์ นิลบดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง

2.พันตำรวจโท สมพร สุรินทร์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรป่าตอง

3.พันตำรวจโท นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าตอง

4.พันตำรวจโท วุฒิวัฒน์ เลี้ยงบุญจินดา สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรป่าตอง

และ 5.พันตำรวจโท สุชาติ ชุมภูแสง สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าตอง

ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต (ศปก.ภ.จว.ภูเก็ต) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ที่รับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ควบคุมกำกับดูแลการปฏิบัติราชการของข้าราชการตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเกิดประสิทธิผล สามารถตอบสนองนโยบายของผู้บังคับบัญชาได้ อาศัยอำนาจตามมาตรา 68,105 (4) และมาตรา 179 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 ประกอบกับระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ข้าราชการตำรวจ ดังต่อไปนี้

1.พันตำรวจเอก พีระพงษ์ ฉายอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง อีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากบังคับบัญชาทางตำแหน่งเดิม

2.พันตำรวจโท พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกมลา รักษาราชการเเทนรองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรป่าตองอีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากบังคับบัญชาทางตำแหน่งเดิม

และ 3.พันตำรวจโท สาธิต หนูฤทธิ์ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล รักษาราชการแทนรองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าตอง อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากบังคับบัญชา ทางตำแหน่งเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

'บิ๊กตู่' ศอกกลับเสียงดูแคลน  'หน้าผมใหญ่พออยู่แล้ว ยังต้องการอะไรอีก'

นายกฯ ขอบคุณทุกคนเชื่อมั่นตัดสินใจบนความเสี่ยงช่วงโควิดพิสูจน์เสียงดูถูกดูแคลน ลั่นหน้าใหญ่พอแล้วไม่ต้องการอะไรอีก  ระบุบริหารรัฐบาลผสมเป็นทำงานยาก ชี้บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า