'ศรชล.ระนอง' สกัดแรงงานต่างด้าว ใช้เรือส่งกลับกว่า 100 คน

ศรชล.ภาค3 ประสานผู้ช่วยทูตแรงงานเมียนมา ส่งกลับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายกว่า 100 คน โดยใช้เรือกว่าสิบลำส่งกลับประเทศ

28 พ.ย.2564 – เมื่อเวลา 12.00 น.อ.เพชรัตน เทียนจันทร์ รอง ผอ.ศรชล.จังหวัดระนองมอบหมายให้ น.อ.ณัฏฐ์ จรัลกุล หัวหน้าศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือ (ศคท.)จังหวัดระนองและกำลังพล บูรณาการร่วมกันกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จังหวัดระนอง และคณะกรรมการผลักดันแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่สิ้นสุดคดี ไปยังจังหวัดเกาะสอง ประเทศเมียนมา 

โดยมี นายเยลิน แท๊ะ (Ye Lin Htet) ผู้ช่วยทูตแรงงานเมียนมา ประจำพื้นที่ จ.ระนอง ร่วมเป็นสักขีพยานในการผลักดันส่งคนกลับบุคคลต่างด้าวผิดกฎหมายสัญชาติเมียนมา กลับออกไปนอกราชอาณาจักร ตามความสมัครใจโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ณ ท่าเทียบเรือศุลกากร บ้านเขานางหงส์ หมู่ 5 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง  โดยใช้พาหนะเรือยนต์ จำนวน 10 ลำ มีผู้ต้องกักผลักดันในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 141 คน (ชาย 97 คน หญิง 44 คน).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ลี้ภัยข้ามแดนพม่าทะลักไทยนับล้าน ชี้นโยบายรัฐไร้ระบบคัดกรอง เสนอทางออก 7 ข้อ

ผู้ลี้ภัยข้ามแดนพม่าทะลักไทยนับล้าน วิจารณ์แซดนโยบายรัฐไทยไร้ระบบคัดกรองทำให้ไม่สามารถแยกแยะแก้ปัญหาได้-เสนอทางออก 7 ข้อ “อ.มารค”แนะคิดภาพใหญ่ “เราต้องการให้ประเทศเป็นแบบไหน” ชาวคะเรนนีเผยประชาชนในรัฐ 2 ใน 3 หรือ 2 แสนคนกลายเป็นผู้พลัดถิ่น

'กลาโหม' ขอบคุณม็อบจตุพรแสดงความเห็น แจงลงนามแถลงวิสัยทัศน์ ไม่ใช่สนธิสัญญา

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และรมว.กลาโหม ให้การต้อนรับ นาย Lloyd J. Austin III ( ลอยด์ เจ. ออสติน ที่สาม ) รมว.กห.สหรัฐฯ ในโอกาสเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในฐานะแขกของ กห. ระหว่าง 12 - 14 มิ.ย. 65 ณ ศาลาว่าการกลาโหม

โวยออกกฎหมาย 10 ปี แต่คืนสัญชาติให้ 'ไทยพลัดถิ่น' ยังยากเย็น

โวยออกกฎหมายมา 10 ปีแต่คืนสัญชาติให้ “ไทยพลัดถิ่น” ยังยากเย็น เหตุขาดแคลนเจ้าหน้าที่-เครื่องมือ นักวิชาการแนะรัฐยกระดับความร่วมช่วยเหลือคนไทยติดแผ่นดินพม่า-สนับสนุนการศึกษา-ดำรงวิถีวัฒนธรรมไทย