วิสามัญแล้ว! ชายคลั่งกราดยิงเพชรบุรี ตาย 3 เจ็บ 3 ปิดปฏิบัติการ 15 ชม.

23 มี.ค.2566 - พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 และ นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี แถลงเหตุการณ์ นายอนุวัช อายุ 29 ปี นำอาวุธปืนกราดยิงใส่คู่อริ คนส่งพัสดุ J&T และบุคคลทั่วไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้( 22 มี.ค.66) ในหมู่บ้านกรุงเพชร ซอย 4 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ว่า เมื่อช่วงเวลา 03.45 น. เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปในบ้านของผู้ก่อเหตุ และพบว่าคนร้ายมีการนำน้ำมันพืชมาเทราดบริเวณพื้นบ้านและบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของตัวบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุ อยู่ภายในห้องชั้นสองของตัวบ้าน และขณะที่เข้าดำเนินการ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าบังเกอร์จำนวน 6 นัด ซึ่งเป็นการปะทะแบบกระชั้นชิดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการวิสามัญผู้ก่อเหตุทันที โดยใช้เวลากว่า 15 ชั่วโมง เนื่องจากคนร้ายยิงแบบดับเบิ้ลแค๊ป ยิงสวนทางมาตลอดเวลาทำให้ต้องมีการวางแผนในการจู่โจมอย่างรอบคอบ

โดยหลังวิสามัญ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ส่วนอาวุธปืนที่ เจอในที่เกิดเหตุเป็นปืนก๊อก 19 จำนวนหนึ่งกระบอกและแมกกาซีนจำนวน 2 แม๊ก นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ก่อเหตุ สั่งซื้อเครื่องกระสุนมาจากอินเตอร์เน็ต ส่วนอาวุธปืนอื่นๆยังอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ ส่วนศพของผู้ก่อเหตุขณะนี้ถูกนำเก็บรักษาที่วัดถ้ำแก้วเพื่อรอส่งผ่าชันสูตรอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบางกลอย วอนอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง หลังได้รับหนังสือยุติเรื่องขอความเป็นธรรม

นายพงษ์ศักดิ์ ต้นน้ำเพชร ชาวบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ภายหลังอัยการสูงสุดมีคำสั่งยุติเรื่องขอความเป็นธรรมกรณีสั่งฟ้องชาวบ้านบางกลอย 28 ราย พวกตนที่เป็นชาวบ้านชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบางกลอยในนาม ‘บางกลอยคืนถิ่น’

'ชัยวัฒน์' ไม่เห็นด้วยคำสั่ง 'บิ๊กตู่' ไฟเขียวกะเหรี่ยงบางกลอยกลับคืนป่าใหญ่

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เซ็นหนังสือให้คณะกรรมการ

รัฐบาลตอบรับข้อเสนอ กสม.ไฟเขียวกะเหรี่ยงบ้านบางกลอยกลับไปใช้วิถีชีวิตดั้งเดิม!

รัฐบาลตอบรับข้อเสนอ กสม.ให้กะเหรี่ยงบ้านบางกลอยที่สมัครใจได้กลับไปใช้ชีวิตด้วยระบบเกษตรแบบไร่หมุนเวียนในพื้นที่บางกลอยบน

นายกฯ ลงนามแล้ว แก้ปัญหาบางกลอย ชาวบ้าน 150 คนเฮลั่น กลับคืนถิ่นป่าใหญ่ใจแผ่นดิน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการประธานคณะกรรมการอิสระเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและแก้ปัญหาชุมชนกะเหรี่ยงบางกลอย

ชาวบางกลอย จัดรำลึก 9 ปี 'บิลลี่' ถูกอุ้มหาย วอนนายกฯลงนามข้อเสนอคืนถิ่นป่าใหญ่

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ชาวบ้านบางกลอยประมาณ 50 คนได้ร่วมกันจัดงานรำลึกการหายตัวไปของ “บิลลี่” หรือนายพอละจี รักจงเจริญ โดยนายนอแอะ มีมิ ผู้อาวุโสประจำชุมชนบางกลอย บุตรชายปู่คออี้

อาลัย 'อ.ทองร่วง เอมโอษฐ' ศิลปินแห่งชาติ ครูช่างปูนปั้นเมืองเพชร เสียชีวิตในวัย 80 ปี

อาจารย์ทองร่วง เอมโอษฐ ศิลปินแห่งชาติ ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักในตำบลช่องสะแก อำเภอเมืองเพชรบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์การเรียนรู้ศิลปะปูนปั้นเมืองเพชร บ้านศิลปินแห่งชาติ