“อุปกิต” ร่อนจม.เปิดผนึกถึง “โรม-อัจฉริยะ” บี้ ช่วยสอบ 86 บริษัทต้องสงสัยรับเงินจากยาเสพติด ลั่น เตรียมของขวัญให้ 2นักสืบไว้โปรดติดตาม ชี้ โดนเลือกปฏิบัติถูกกลั่นแกล้ง
10 เม.ย.2566 - ที่รัฐสภา นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา(สว.) แถลงข่าวกรณีเกี่ยวโยงธุรกิจทุนสีเทา ว่า ได้ทำหนังสือเปิดผนึกถึงนายรังสิมันต์ โรม อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ทนายความ ขอให้ตรวจสอบบริษัทนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาที่ทำธุรกิจอยู่ในประเทศเมียนมา 86 บริษัท ซึ่งได้รับเงินจากบัญชียาเสพติดโดยตรง อยากถามนายรังสิมันต์และนายอัจฉริยะว่าทำไมไม่ไปกล่าวโทษบริษัทเหล่านั้น เหตุใดจึงเลือกตนเพียงคนเดียว เป็นการกลั่นแกล้งกันหรือไม่ ดังนั้น ตนจึงไปยื่นหนังสือถึงอัยการขอให้ตรวจสอบ 86 บริษัทแล้ว
“ถ้านายรังสิมันต์และนายอัจฉริยะไม่ได้หวังผลทางการเมือง และต้องการทำประโยชน์ให้ประเทศ ขอให้ไปตรวจสอบบริษัททั้ง 86 บริษัทด้วย และผมยืนยันจะไม่หนีไปไหน จะสู้จนสุดท้าย ถ้าไม่มีอะไรอยู่เบื้องหลัง ขอให้ทั้งสองคนช่วยตรวจสอบ 86 บริษัท ไม่ใช่จ้องแต่เร่งงานผม ไม่เป็นธรรม มานะพงศ์จ้องแต่ออกหมายจับผมก็ไม่เป็นธรรม หลังจากนี้ต่อไปผมจะมีของขวัญให้นายรังสิมันต์ และนายอัจฉริยะ ขอให้โปรดติดตาม มาสร้างเรื่องว่าผมเป็นผู้มีอิทธิพล มีตำรวจช่วย ถามว่าช่วยอย่างไร แม้แต่ลูกเขยยังโดนจับ เช่นเดียวกับศาลที่ไม่ได้ช่วยแต่เขาปฏิบัติตามกฎ” นายอุปกิต กล่าว
นอกจากนี้ นายอุปกิจ ยังย้ำถึงการอภิปรายของนายรังสิมันต์มีนัยทางการเมือง และย้ำว่าพ.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ อดีตสารวัตร กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนรบาล (บช.น.) แปลบทสนทนาผิดและนำไปสู่การออกหมายจับ ทั้งยังระบุด้วยว่าพ.ต.ท.มานะพงศ์ไม่มีหน้าที่ออกหมายจับ เพราะคือฝ่ายสืบสวน ซึ่งตามขั้นตอนต้องส่งให้ฝ่ายสอบสวนกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด และต้องออกหมายเรียกก่อนไม่ใช่ออกหมายจับทันที หลังจากนี้จะไปยื่นต่อฟ้องพ.ต.ท.มานะพงษ์ ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เนื่องจากปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ราชกิจจาฯ ประกาศ ป.ป.ง. ‘บุคคลที่มีสถานภาพทางการเมือง’
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินเรื่อง บุคคลที่มีสถานภาพทางการเมือง
ที่ปรึกษาโรม ชี้นับหนึ่งล้างสแกมเมอร์ข้ามชาติ กังขาไม่ออกหมายจับ-กลต.ไม่ขยับ
น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระ ที่ปรึกษา ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ(นายรังสิมันต์ โรม) โพสตเฟซบุ๊กว่าหลังจากที่ ปปง. แถลงข่าวเรื่องอายัดทรัพย์
ด่วน! ป.ป.ง. แถลงยึดทรัพย์หมื่นล้าน ตัวการใหญ่สแกมเมอร์ 5 คดี
สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2568 เกี่ยวกับผลการปฏิบัติงานของคณะกรรมการธุรกรรมในการยึดและอายัดทรัพย์สินในคดีสำคัญที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ขบวนการสแกมเมอร์ (Scammer)
'โรม' ไล่บี้นายกฯ ปลด 'ธรรมนัส' พ้นรัฐบาล หลัง ปปง. ยึดทรัพย์ 'เบน สมิธ'
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีที่ ปปง. ยึดทรัพย์ยิม เลียก-เบน สมิธ หรือเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์
ท่วมหนักซ่อนยา! รวบ 'ไข่นุ้ย' หนีน้ำขนยาบ้าเข้าบ้าน
ตำรวจ-ปปส.บุกบ้านหมู่ 8 ไทยบุรี ท่าศาลา รวบผู้ต้องสงสัยค้ายารายใหญ่ หลังลำเลียงยาบ้า 38,750 เม็ดหนีน้ำท่วมมาซ่อนไว้ในบ้าน ก่อนพบซุกแนบเนียนในกระป๋องคอลลาเจนหลายใบ
กก.ดส. บุกจับคู่รักขายหัวจ่าย 'พอตซอมบี้' ยึดของกลางเพียบ
ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) นำโดย พ.ต.ต.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา สว.กก.ดส.บช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ดส. ร่วมกับ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.กทม.


