6 พ.ค.2566 - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าของคดีแอม ไซยาไนด์ ว่า ได้มีการตรวจค้นบ้านพ่อและแม่นางแอมที่ จ.กาญจนบุรี พบหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงได้ว่านางแอมมีการสั่งไซยาไนด์จริงโดยใช้ชื่อบุคคลอื่นในการสั่งและรับตั้งแต่ต้นปี 2565 หลังจากนั้นก็มีผู้เสียชีวิตถึง 10 ศพ ซึ่งเชื่อว่านางแอมวางแผนมาอย่างดีและมีคนอื่นร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งบุคคลดังกล่าวเชื่อว่าอาจจะมีความรู้เรื่องงานสอบสวน ส่วนจะเป็นอดีตสามีหรือไม่ขอให้ตำรวจทำงานและรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนก่อน และจะมีการขอศาลอนุมัติออกหมายจับในเร็ว ๆ นี้
นอกจากนี้ยังพบว่านางแอมสั่งไซยาไนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ เบื้องต้นทราบแล้วว่าใช้ชื่อบุคคลไหนในการรับและสั่งของ แต่รายละเอียดไม่ขอเปิดเผย เพราะกลัวว่าจะเป็นข้อต่อสู้ของทนายความได้ ถึงแม้ทางแอมจะยังไม่รับสารภาพก็เชื่อว่ามีพยานหลักฐานเชื่อมโยงในการก่อเหตุและสามารถเอาผิดได้ทุกคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถออกหมายจับได้แล้ว 13 คดี และในสัปดาห์หน้าจะมีการออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คดี ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ นอกจากนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เชื่อว่านางแอมจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุอีก 2-3 คดี
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในการสืบสวน ขณะนี้ยังไม่ได้มีการเชิญพยานหรือบุคคลใดเป็นพิเศษมาสอบปากคำเพิ่มเติม ทั้งสาวสาย 3 ที่ถูกระบุว่ามีส่วนพัวพันเกี่ยวกับคดีนางสาวก้อย รวมถึงบุคคลที่มีความรู้เกี่ยวกับการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ส่วนวันนี้สิ่งที่ต้องทำคือการดำเนินคดีกับบริษัทที่สั่งไซยาไนด์เข้ามา รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐว่ามีใครเกี่ยวข้องกับการควบคุมสารไซยาไนด์จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รมว.สธ. ตอก 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดเว็บรับแจ้งศพน้ำท่วม ชี้วัดอะไรไม่ได้ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร
"พัฒนา" เมิน "บิ๊กโจ๊ก" ปูดตัวเลขผู้เสียชีวิตน้ำท่วมใต้หลักพัน ชี้ตัวเลข 140 รายของสธ. ผ่านขั้นตอนที่ถูกต้อง บอก หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร ตัวเลขในเว็บไซต์ชี้ชัดอะไรไม่ได้
อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.
อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล
'อนุทิน' เมินดรามา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอกเรื่องปกติถูกโจมตี
นายกฯ เมิน ดรามา ‘บิ๊กโจ๊ก’เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอก ‘ผมมาทำงาน อยู่แวดวงการเมืองมานาน’ มองเรื่องปกติถูกโจมตี
ผงะ 'บิ๊กโจ๊ก' นับได้ 550 ศพ! จี้นายกฯ เปิดเผยตัวเลขจริงของผู้เสียชีวิต
“บิ๊กโจ๊ก-สุรเชชษฐ์ หักพาล” จี้นายกฯอนุทิน เปิดเผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมอย่างตรงไปตรงมา ระบุข้อมูลที่มีนับได้ 550 ราย พร้อมขอให้รัฐเร่งจัดระบบส่งมอบศพ เยียวยา และอธิบายขั้นตอนช่วยเหลือให้ประชาชนเชื่อมั่น
'โจ๊ก' ฟาด 'อนุทิน' โยนอำนาจให้ ผบ.ทสส. คุมน้ำท่วมหาดใหญ่ จี้ต้องรับผิดชอบทุกศพ
พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร เรื่องน้ำท่วมที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
'โจ๊ก' ถาม 'อนุทิน' ทำอะไรอยู่ เว็บพนันระบาดหนัก เรื่องซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ ก็ไม่ตรวจสอบ
'บิ๊กโจ๊ก' ผิดหวังตัวแทนฝั่งตำรวจไม่เข้าแจงกมธ.ความมั่นคงฯ ฝากถึง 'อนุทิน' ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เหตุเว็บพนันยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง


