'บิ๊กโจ๊ก' เผยคนมีความรู้งานสอบสวน เอี่ยว 'แอม ไซยาไนด์' เตรียมออกหมายจับคนสั่งยา

6 พ.ค.2566 - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าของคดีแอม ไซยาไนด์ ว่า ได้มีการตรวจค้นบ้านพ่อและแม่นางแอมที่ จ.กาญจนบุรี พบหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงได้ว่านางแอมมีการสั่งไซยาไนด์จริงโดยใช้ชื่อบุคคลอื่นในการสั่งและรับตั้งแต่ต้นปี 2565 หลังจากนั้นก็มีผู้เสียชีวิตถึง 10 ศพ ซึ่งเชื่อว่านางแอมวางแผนมาอย่างดีและมีคนอื่นร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งบุคคลดังกล่าวเชื่อว่าอาจจะมีความรู้เรื่องงานสอบสวน ส่วนจะเป็นอดีตสามีหรือไม่ขอให้ตำรวจทำงานและรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนก่อน และจะมีการขอศาลอนุมัติออกหมายจับในเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ยังพบว่านางแอมสั่งไซยาไนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ เบื้องต้นทราบแล้วว่าใช้ชื่อบุคคลไหนในการรับและสั่งของ แต่รายละเอียดไม่ขอเปิดเผย เพราะกลัวว่าจะเป็นข้อต่อสู้ของทนายความได้ ถึงแม้ทางแอมจะยังไม่รับสารภาพก็เชื่อว่ามีพยานหลักฐานเชื่อมโยงในการก่อเหตุและสามารถเอาผิดได้ทุกคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถออกหมายจับได้แล้ว 13 คดี และในสัปดาห์หน้าจะมีการออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คดี ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ นอกจากนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เชื่อว่านางแอมจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุอีก 2-3 คดี

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในการสืบสวน ขณะนี้ยังไม่ได้มีการเชิญพยานหรือบุคคลใดเป็นพิเศษมาสอบปากคำเพิ่มเติม ทั้งสาวสาย 3 ที่ถูกระบุว่ามีส่วนพัวพันเกี่ยวกับคดีนางสาวก้อย รวมถึงบุคคลที่มีความรู้เกี่ยวกับการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ส่วนวันนี้สิ่งที่ต้องทำคือการดำเนินคดีกับบริษัทที่สั่งไซยาไนด์เข้ามา รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐว่ามีใครเกี่ยวข้องกับการควบคุมสารไซยาไนด์จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กต่อ’ เผยคุย ‘โจ๊ก’ บอกไม่ทำใครข้างหลัง ถ้าเอาก็เอากันซึ่งหน้า

คืนนั้นคุยกันว่า ในชีวิตผมเคยบอกโจ๊กเสมอว่า ถ้าขาดพี่ไปแล้ว จะหาคนจริงใจแบบผมไม่ได้ ผมเป็นคนไม่มีเล่ห์เหลี่ยม

'ทนายอนันต์ชัย' โพสต์ปริศนา ฮ่องเต้ให้ถอยทัพเพราะศัตรูขอเจรจา แม่ทัพจะทำอย่างไร

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความคดีค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ธนู เมื่อขึ้นสายแล้ว ต้องยิงให้เต็มเหนี่ยวและตรงตรงเป้าหมาย !

นายกฯ ย้ำตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับกังวลบ้างหลังถูกร้อง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินเสนอเรื่องพร้อมความเห็นต่อศาลปกครองเพื่อพิจารณาวินิจฉัยว่า การกระทำของนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้คัดเลือกรายชื่อ

'บิ๊กต่อ' ยันรูปถ่ายคู่ 'บิ๊กโจ๊ก' เป็นภาพจริง ความสัมพันธ์ดีมาก ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิด

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงรูปถ่ายระหว่างตัวเองและ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ว่า เป็นภาพจริงซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ อยู่ในความสัมพันธ์ที่ดีมาก