โจรใต้ป่วน 30 จุด! 'ผบช.ภ.9' สั่งคุมเข้มสูงสุด ระวังลวงบึ้มซ้ำ

12 พ.ค. 2566 – จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้ก่อเหตุป่วนเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กว่า 30 จุด ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เช้าวันนี้ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ตรวจกำลังพล พร้อมทั้งกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด EOD ในการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุป่วนเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ ต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เกรงคนร้ายจะนำระเบิดแสวงเครื่อง ล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แล้วกดระเบิดซ้ำ พร้อมทั้งได้มีการสั่งกำชับไปยัง ตำรวจภูธรทั้ง 3 จังหวัด เพิ่มความเข้มและความระมัดระวังในมาตรการสูงสุด ในช่วงเวลานี้ เพราะใกล้เลือกตั้ง คนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ท.นันทเดช เปิดเผยว่า เมื่อคืนมีเหตุก่อกวนเผาสัญญาโทรศัพท์ทุกระบบเลยในพื้นที่สามจังหวัดหลายจุดอยู่ หลังจากนี้ระหว่างรอตรวจสอบให้มันชัดเจนว่าเกิดจากอะไร จุดที่เกิดเหตุเป็นจุดที่เสี่ยง เส้นทางไปก็คือเส้นทางเสี่ยง เพราะฉะนั้นมาตราการยุทธการมันมี ใช้ทั้งเครื่องมือทั้งมือทั้งคนในการเคลียร์ที่ก่อนพนักงานสอบสวนหรือพิสูจน์หลักฐานปฎิบัติการในการลงพื้นที่ สั่งการเข้มทุกวันช่วงนี้ใกล้วันเลือกตั้ง ตั้งแต่เรื่องมาตรการเชิงรุกต่างๆ มาตรการเชิงรับข้อกฏหมาย การดูแลประชาชนการดูแลเป้าหมายอ่อนแอ การดูแลที่ตั้งที่สำคัญๆ กำชับเข้ม ตรวจสอบที่เกิดเหตุช่วงเช้านี้เป็นที่พื้นไม่ปลอดภัย สายๆนี้ก็จะมีรายงานเข้ามา มีทั้ง EOD พิสูจน์หลักฐานกระบวนการมันมีอยู่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งสอบตำรวจยิงกันเอง เสียชีวิต 1 นาย คาฐานปฏิบัติการ จ.นราธิวาส

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษใช้อาวุธปืน M16 ยิงกันเองในฐานปฏิบัติการ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ว่า ได้สั่งการให้พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล

เกิดเหตุรถ นพค.41 ถูกลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

ได้เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้รถเจ้าหน้าที่ทหาร(นพค.41)

กอ.รมน.ภาค 4 จ่อฟัน 'ขบวนนักศึกษาแห่งชาติ' ลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราช เป็นภัยความมั่นคง

กอ.รมน.ภาค 4 สน. เตือน 'ขบวนนักศึกษาแห่งชาติ' จว.ชายแดนใต้ ลงประชามติเพื่อแยกตัวเป็นเอกราช ละเมิดกฏหมายและบูรณภาพแห่งดินแดน และเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งรัฐ จ่อดำเนินการตามกฎหมาย

ใต้ป่วนหนัก! เผา 16 จุด ทั่วปัตตานี

พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี (ผบก.ภ.จว.ปัตตานี) ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนตระเวณลอบวางเพลิงเผาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และเผายางรถ