โจรใต้ดักถล่ม 'แพทย์ตำบล' ปัตตานี ดับคาที่

19 พ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้าน พื้นที่ ม.1 ต.ท่ากำชำ หลังรับแจ้งได้นำกำลังพร้อมชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าที่เกิดเหตุ ไปถึงได้กั้นพื้นที่เกิดเหตุไว้ก่อนทีาชุดกู้ระเบิดเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายนาวีวัฒน์ หะยีบาสอ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 ม.1 ต.ท่ากำชำ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธสงครามเข้าลำตัวหลายนัด ในที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าของผู้ตายล้มข้างทางและพบปลอกกระสุน เอ็ม 16 เกือบ 10 ปลอกตกเกลือนริมถนน เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีตำแหน่งเป็นแพทย์ประจำตำบลท่ากำชำ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านญาติและกำลังเดินทางกลับบ้านพัก แต่ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่มืด ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในที่มืดข้างทางใช้อาวุธสงครามกราดยิงทันทีจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนเร่งดำเนินการสืบสวนพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามคนร้าย สำหรับสาเหตุครั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเชื่อมโยงเหตุความไม่สงบในพื้นที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้เหิม! ยิง M79 ถล่มโรงพัก 2 ลูก ห่างอีก 5 กิโล จุดบึ้มซ้ำ

ขณะที่ พ.ต.อ.สินชัย พาบับพา ผกก.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องทำงานชั้นล่าง และเตรียมที่จะร่วมแถวกำลังหน้า สภ. ปรากฏว่าได้ยินเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหว

‘ฌอง-มารี เลอ แปน’ นักการเมืองขวาสุดโต่งของฝรั่งเศส เสียชีวิตแล้วในวัย 96 ปี

เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคแนวร่วมแห่งชาติ (Front National) และกำหนดเส้นทางฝ่ายขวาแบบสุดโต่งในฝรั่งเศสมาเป็นเวลาหลายปี จากนั้นลูกส