ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

21 พ.ค. 2566 – เมื่อเวลา 22.00 นวันนี้ 20 พฤษภาคม 2566 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างวัประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุถังน้ำมันระเบิดภายในโรงจอดรถน้ำมันในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลทุ่งสุขลาอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรีจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบังและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบังเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นลานจอด ซ่อมรถน้ำมัน พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าภายในบริษัท มีรถน้ำมันจอดอยู่เป็นจำนวนหลายสิบคัน ซึ่งเป็นรถน้ำมันขนาดใหญ่บรรจุน้ำมันได้ประมาณ 5 หมื่นลิตร โดยพื้นที่บริเวณโรงซ่อมแซมรถได้รับความเสียหายทั้งหมด กระจกแตกกระจาย ห้องพักพัง โดยได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 รายเป็นช่างเชื่อม

โดยข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุช่างเชื่อมจำนวน 2 คนกำลังซ่อมถังน้ำมันเปล่าที่อยู่บนรถขณะทำงานอยู่นั้นก็เกิดระเบิดขึ้นมาอย่างรุนแรงโดยมีเสียงระเบิดดังถึง 2 ครั้งทำให้ช่างที่ซ่อมกระเด็นเสียชีวิตไปไกลเกือบ 100 เมตรส่วนอีกรายกระเด็นเสียชีวิตห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ในสภาพร่างเละชิ้นส่วนขาดกระจัดกระจายจากแรงระเบิด ซึ่งขณะนี้ท่านที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอยู่อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม นายวินัย ผัวดี อายุ 36 ปี เปิดเผยว่าขณะที่ตนเองกำลังนั่งกินหมูย่างกับแฟนอยู่ที่หน้าร้านทำเครื่องเสียงติดกับที่เกิดเหตุจังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังถึง 2 ครั้งตนเองกับแฟนได้วิ่งหนีออกมาครั้งแรกคิดว่าต้นไม้ล้มหรือฟ้าผ่าต้นไม้ล้ม แต่พอมองดูเห็นเป็นกลุ่มควันอยู่หลังโรงงานซ่อมรถน้ำมันจึงทราบว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นตอนนั้นตัวเองตกใจมากรีบเดินหนีออกมาจากร้านเพื่อมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงทราบว่ามีเหตุรถน้ำมันระเบิดดังกล่าว

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้การไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อนและจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนซึ่งจะต้องตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! 'น้องฟลุ๊ค' สุนัขพิทบลูโดนเจ้าของทิ้ง สุดยื้อชีวิต

จากกรณีทีม The hope songkhla และมูลนิธิ The hope Thailand ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขพิบูลที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้ ภายในซอย 6 ราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และได้รับการช่วยเหลือ

ทุบสถิติปีนี้! ไทยติดโควิดใหม่รายสัปดาห์ทะลุ 2.7 พันคน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 2 - 8 มิถุนายน 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

โควิดยังไม่แผ่ว! ไทยติดเชื้อใหม่รอบสัปดาห์ 1,801 ราย ดับ 6 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 19 - 25 พฤษภาคม 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 1,801 ราย