ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

21 พ.ค. 2566 – เมื่อเวลา 22.00 นวันนี้ 20 พฤษภาคม 2566 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างวัประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุถังน้ำมันระเบิดภายในโรงจอดรถน้ำมันในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลทุ่งสุขลาอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรีจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบังและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบังเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นลานจอด ซ่อมรถน้ำมัน พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าภายในบริษัท มีรถน้ำมันจอดอยู่เป็นจำนวนหลายสิบคัน ซึ่งเป็นรถน้ำมันขนาดใหญ่บรรจุน้ำมันได้ประมาณ 5 หมื่นลิตร โดยพื้นที่บริเวณโรงซ่อมแซมรถได้รับความเสียหายทั้งหมด กระจกแตกกระจาย ห้องพักพัง โดยได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 รายเป็นช่างเชื่อม

โดยข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุช่างเชื่อมจำนวน 2 คนกำลังซ่อมถังน้ำมันเปล่าที่อยู่บนรถขณะทำงานอยู่นั้นก็เกิดระเบิดขึ้นมาอย่างรุนแรงโดยมีเสียงระเบิดดังถึง 2 ครั้งทำให้ช่างที่ซ่อมกระเด็นเสียชีวิตไปไกลเกือบ 100 เมตรส่วนอีกรายกระเด็นเสียชีวิตห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ในสภาพร่างเละชิ้นส่วนขาดกระจัดกระจายจากแรงระเบิด ซึ่งขณะนี้ท่านที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอยู่อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม นายวินัย ผัวดี อายุ 36 ปี เปิดเผยว่าขณะที่ตนเองกำลังนั่งกินหมูย่างกับแฟนอยู่ที่หน้าร้านทำเครื่องเสียงติดกับที่เกิดเหตุจังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังถึง 2 ครั้งตนเองกับแฟนได้วิ่งหนีออกมาครั้งแรกคิดว่าต้นไม้ล้มหรือฟ้าผ่าต้นไม้ล้ม แต่พอมองดูเห็นเป็นกลุ่มควันอยู่หลังโรงงานซ่อมรถน้ำมันจึงทราบว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นตอนนั้นตัวเองตกใจมากรีบเดินหนีออกมาจากร้านเพื่อมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงทราบว่ามีเหตุรถน้ำมันระเบิดดังกล่าว

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้การไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อนและจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนซึ่งจะต้องตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลักฐานการระเบิดของ Nord Stream ชี้เป้าไปที่ 'ยูเครน'

รายงานข่าวของสื่ออเมริกันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตั้งข้อสังเกตว่า ยูเครนอาจมีส่วนรู้เห็นต่อการระเบิดของท่อส่งก๊าซ ‘นอร์ด สตรีม’ และหน่

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้

ข้อความสุดท้ายของ 'ทีนา เทอร์เนอร์' ถึงแฟนเพลง

ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่บ้านพักในคึสนาชต์ ริมทะเลสาบซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ สี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเธอยังฝากข้อความถึ

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน