จำคุกคนละ 13 ปี 'เสี่ยโป้-เคน' พยายามฆ่า ยิงปืนหน้าร้านนวด

23 พ.ค.2566 - ที่ศาลอาญาธนบุรี ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีที่ พนักงานอัยการยื่นฟ้อง นายพิพัฒน์ เกียรติไพบูลย์ หรือเคน นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อดีตผู้กว้างขวางย่านฝั่งธนบุรี พร้อมพวก 8 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน”

กรณีเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2563 เวลาประมาณ 22.30 น. มีกลุ่มวัยรุ่นนัดหมายกันเพื่อดูการชกมวยระหว่างนายอิทธิพล หรือตั้ง สุจริตกุล และ นายเขมทัต หรือบุ๊ค ชัชอานนท์ ในระหว่างนั้นเกิดการท้าทายกัน ผู้ต้องหาจึงได้ร่วมกับนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ (ชื่อเดิมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์) ใช้อาวุธปืนยิง นายจำเรียง ตะโบะ และ นายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านสรี นวดแผนไทย ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานเเล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 (เสี่ยโป้) ฐานพยายามฆ่าจำคุกคนละ 12 ปี และฐานมีอาวุธปืนคนละ 1 ปี รวมจำคุกคนละ 13 ปี จำเลยที่ 3 - 5 และจำเลยที่ 7-8 ความผิดพ.ร.บ.อาวุธปืนคนละ 1 ปี และพกพาอาวุธปืนคนละ 6 เดือน รวมเป็นจำคุกคนละ 1 ปี 6 เดือน ยกเว้นจำเลยที่ 5 เพิ่มโทษรวมจำคุกเป็น 1 ปี 12 เดือน ส่วนจำเลยที่ 6 ยกฟ้อง

ภายหลังจำเลยทุกคนยกเว้นจำเลยที่ 2 (เสี่ยโป้ เนื่องจากถูกจำคุกในคดีของศาลอื่น) ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว

ศาลพิจารณาเเล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.65 ศาลอาญาพิพากษาจำคุก นายเสี่ยโป้ 50 ปี ในความผิดฐานชักชวนเล่นพนันออนไลน์และฟอกเงิน วงเงิน 1.7 พันล้าน ส่วนพรรคพวกรวม 21 คนโดนอัตราโทษลดลงเเตกต่างกันตามพฤติการณ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยโป้' คอตก! ศาลอาญาสั่งจำคุก 50 ปี ชักชวนเล่นพนันออนไลน์-ฟอกเงิน พรรคพวกโดนลดหลั่นกันไป

ศาลอาญาจำคุก 'เสี่ยโป้' 50 ปี ชักชวนเล่นพนันออนไลน์-ฟอกเงิน วงเงิน1.7 พันล้าน ส่วนพรรคพวกโดนลดหลั่นกันไป เจ้าตัวใช้สิทธิยื่นอุทธรณ์ต่อไป

จำคุก 6 ปี 'หมอ รพ.ตร.' เมาซิ่งปอร์เช่ ดับ 2 สาหัส 1 ศาลให้รอลงอาญา 2 ปี

ที่ศาลอาญาธนบุรี ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ อ.153/2565 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด(สำนักอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี 4) โจทก์ร่วม น.ส.ผ่องเพชร สิริอิสสระนันท์ ที่ 1 กับพวกรวม 4 คน

ลุ้น!ศาลพิพากษาคดี ‘หมอรพ.ตร.’ เมาซิ่งปอร์เช่ชนคู่กรณี 7 พ.ย.

ชี้ชะตา หมอปอร์เช่ ศาลอาญาธนบุรีนัดพิพากษาคดีแพทย์ รพ.ตร.เมาซิ่งปอร์เช่ชนเก๋งคู่กรณีตาย-เจ็บ ลูกผู้เสียหายเผยเยียวยา2คนยังไม่ได้ครึ่งของราคารถ ขอศาลให้ความเป็นธรรมไม่รอลงอาญา

คุก 5 ปี! 'เสี่ยโป้' กับเมีย คดีพนันออนไลน์ ปี 61

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้อ่านคำพิพากษาคดีดำ ที่ อ.2140/2565 คดีแดงที่ อ.1832/2565 ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ ชัชอานนท์ และน.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาของเสี่ยโป้

คุก 3 ปี สาวเจ้าของร้านเพชร ให้การเท็จหา 'พ่อค้าหมูปิ้ง' ชิงเพชร 15 ล้าน

ศาลอาญาธนบุรี มีคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ.1150/2562 ที่นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อาชีพพ่อค้าหมูปิ้ง อดีตแพะคดีชิงเพชร อดีตจำเลยคดีวิ่งราวเพชรมูลค่า 15 ล้านบาท

จำเลยหนีหมายจับ ไล่ฟันตร.เจ็บ เจอยิงสกัด 2 นัดหมดฤทธิ์ ส่งตัวเข้าซังเต

จากกรณี อัยการจังหวัดนครพนมเป็นโจทก์ ยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับนายวุฒิชัย กันลัยพันธ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม จำเลยใน พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ