ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

28 พ.ค.2566-พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาทว่า ขณะนี้ น.ส.สุดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 1 ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก พนักงานสอบสวนได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมาย และจัดให้มีทนายความเข้าร่วมและให้คำปรึกษา สำหรับการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ  ซึ่งรับว่าตนเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่รับโอนเงินจากการที่ผู้เสียหายถูกหลอกลวงให้โอนมา แต่บัญชีธนาคารของตน ได้ถูกเพื่อนชื่อ น.ส.รัชนีกร (ขอสงวนนามสกุล)  หลอกลวงนำเอาภาพถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อนำไปสมัครเล่นเกมส์ แต่มาทราบภายหลังว่าน.ส.รัชนีกรฯ นำภาพถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารดังกล่าว ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้หลอกลวงผู้เสียหายแต่อย่างใด 

พ.ต.อ.เจษฎา กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะได้ออกหมายเรียก น.ส.รัชนีกร (ขอสงวนนามสกุล)พร้อมกับผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 5-7 อีกจำนวน 2 ราย คือ1.น.ส.วรรณยา (ขอสงวนนามสกุล) 2.น.ส.นิตย์(ขอสงวนนามสกุล)  โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 2-4 จำนวน 10 ราย  โดยได้นัดหมายให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันจันทร์ ที่ 29 พ.ค. 66 นี้ ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นบุคคลต่างด้าวที่เป็นเจ้าของบัญชีม้าแถวที่ 5-7 อีกจำนวน 7 ราย อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบบุคคลขอข้อมูลการเปิดบัญชีกับทางธนาคาร อีกทั้งจะได้ตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินกับบริษัท คริปโตเคอเรนซี่ อีกจำนวน 2 แห่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละวงการตำรวจ 'จตุพร' จี้ 'บิ๊กต่อ' ต้องแก้ปัญหา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดข้อมูลสีเทา

“จตุพร” แนะ “บิ๊กต่อ” ผบ.ตร.คนใหม่ รุกแก้ระบบเพี้ยนของตำรวจให้สิ้นซาก จี้ปฎิรูปองค์กร ขจัดเส้นสายวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง เชื่อระบบตำรวจเปลี่ยน ประเทศจะเปลี่ยนตามด้วย ส่วน “บิ๊กโจ๊ก” เปิดข้อมูลตำรวจเทาๆ ออกมาให้หมด ล้างบางพวกหากินกับสิ่งผิด กม.

ฉาวอีก! 423 ตำรวจชั้นประทวน ถูกสวมสิทธิ์กู้สหกรณ์ 'ก้าวไกล' เชื่อตร.ระดับสูงเอี่ยวโกง

ที่รัฐสภา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายวิทวิสิทธิ์ ปันสวนปลูก สส.ลำพูน พรรคก้าวไกล ร่วมกันแถลง

'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง

เปิดศึกแล้ว! 'บิ๊กโจ๊ก' นำ 8 ตร. แถลงสู้คดีเอี่ยวเว็บพนัน ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากี

"บิ๊กโจ๊ก" นำทีม 8 นายตำรวจ พร้อมทนายกระดูกเหล็ก เปิดหน้าแลกแถลงพร้อมสู้คดีโดนโยงเว็บพนันออนไลน์ ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยอมรับรู้จักมินนี่แต่ไม่เกี่ยวข้องบัญชีม้า ลั่นทั้งชีวิตมีแค่บัญชีเงินเดือนบัญชีเดียว จ่อฟ้องคนทำเสียชื่อเสียง ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากีในสัปดาห์หน้า

เบื้องหลัง ก.ตร. ลงมติ 9 : 1 เสียง เลือก 'บิ๊กต่อ' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การคัดเลือกข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์

ด่วนที่สุด! ก.ตร. เห็นชอบ 'พล.ต.อ.ต่อศักดิ์' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 10/2566 โดยวันนี้มีวาระประชุมที่