ผับใหญ่บางแสนอ้างลองไฟ แต่ขวดโซดาอื้อ ตร.บุกจับลักลอบเปิดบริการฝ่าฝืน กม.

รอง ผบก.ชลบุรีนำกำลังบุกจับผับใหญ่บางแสนแอบลักลอบเปิดบริการ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ สาวเจ้าของร้านอ้างว่าลองไฟ แต่ขวดโซดาเพียบในร้าน

6 ธ.ค.2564-เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมร้านเสวนา พีจี (SEWANA PG) ตั้งอยู่ในซอยจรินทร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งมี น.ส.จิตสินี ศาสตร์ทรัพย์ เป็นเจ้าของร้าน เนื่องจากพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้นั่งดื่มสุรา อาหาร นอกจากนี้ยังมีการเล่นดนตรีอีกด้วย

จากการตรวจเบื้องต้นพบร้านดังกล่าวใช้แก้วน้ำกระดาษพลางตา เพื่อไม่ให้เห็นว่าเป็นการนั่งดื่มสุรา จึงได้จับกุมเจ้าของร้านเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่ 143/2564 เกี่ยวกับการห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด โดยน.ส.จิตสินี อ้างว่า ได้ลองไฟเพื่อเปิดร้านวันแรก ไม่คิดว่าผิดกฎหมาย เพราะคิดว่าเป็นร้านอาหารสามารถนั่งดื่มได้

 ด้านพ.ต.อ.เมฒาวิศกล่าวว่า ตนเองขับรถผ่านมาและพบว่าร้านดังกล่าว มีการเล่นดนตรี และนั่งดื่มสุรากัน จึงได้มีการประสานงานกับทาง ผกก.แสนสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุม เนื่องจากทำผิดกฎหมายเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่ 143/2564 เป็นคำสั่งล่าสุด ซึ่งการตรวจสอบภายในร้านพบว่ามีทั้งขวดโซดา แก้วกระดาษ ซึ่งต่อไปคงจะตรวจให้เข้มข้นมายิ่งขึ้น ที่ผ่านมาพื้นที่ สภ.แสนสุขได้มีการจับกุมไปแล้วทั้งหมด 5 ร้าน

 “อยากให้ทางผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ ควรที่จะศึกษาคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรีให้ดี เพราะมีการอนุญาตให้จำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เฉพาะร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่บลูโซน ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่พัทยา บางละมุง นาจอมเทียน เกาะสีชัง บางเสร่ สัตหีบสามารถดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม ซึ่งจะต้องเข้าระบบที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อีกด้วย ส่วนผับ บาร์ ยังไม่อนุญาต”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ระดมกำลัง ดูแลเลือกตั้งกรุงเทพ-เมืองพัทยา และเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร

โฆษกตำรวจ แจงไม่ยอม 'เป่าเมา' ให้สันนิษฐาน 'เป็นผลเสีย' ต่อผู้นั้นเอง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลได้ให้ข้อมูลกับพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับกฎหมายในทำนองว่า พี่น้องประชาชนสามารถไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในการขับขี่รถ

ผบ.ตร. เชิญตำรวจสากลในภูมิภาคอาเซียน ถกปราบอาชญากรรมทางไซเบอร์

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมาย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มาเป็นประธานเปิดการประชุมอาชญากรรมไซเบอร์สำหรับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหุ้นส่วน (Cybercrime Conference for Law Enforcement Agencies and Partners) ณ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช จ.ภูเก็ต

‘ศศิน’ โพสต์ชม ‘สุดยอดตำรวจบางปะหัน’ กวาดขยะบนพื้นไปทิ้ง

ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิสืบนาคะเสถียร และนักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่าผมยืนรอต่อคิวซื้อปาท่องโก๋

ผู้การฯตาก สั่งไล่ล่าคนร้ายปล้นร้านทองกลางเมือง กวาดทองคำ 193 บาท

พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ตาก สั่งการให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.เมืองตาก พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย  ผกก.สส.ภ.จว.ตาก นำกำลังตำรวจเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง