20 มิ.ย.2566 - พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ นำโดย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รองผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พร้อมด้วยจนท.ศปอส.ตร.ชุด ที่ 4 เข้าจับกุมนายพงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก หมายจับศาลอาญาที่ 1893/2566 ลง 20 มิ.ย.66
ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 9 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นของบ้านพ่อตาขหลังหลบซ่อนตามที่ต่างๆโดยจะไม่เข้าบ้านพักของตัวเอง
โดย พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า จากการสืบสวนติดต่อกันหลายปี จนมีพยานหลักฐานที่น่าเชื่อว่านายพงษ์ศิริ และพวก น่าจะมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดจริงเกี่ยวกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com จึงได้รวบรวมหลักฐานของศาลออกหมายค้นในรอบแรก เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ในเขตเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และกทม. ในการค้นได้หลักฐานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการสืบสวนที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง จนพบว่า นายพงษ์ศิริ กับพวกมีความเกี่ยวข้องในคดี จนเสนอศาลออกหมายจับในวันนี้
เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มาโดยตลอด ตลอดเวลาที่เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มักจะอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง เหมือนรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม จนกระทั่งถูกจับหลังศาลออกหมายจับให้ เบื้องต้น จะนำตัวส่ง ให้พนักงานสอบสวน สน .มักกะสัน เพื่อทำการสอบสวน สำหรับทรัพย์สิน จะได้ร่วมหารือกับ ปปง. ทำการสืบสวนหาทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องและเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับกรณีนี้ เพื่อยึด อายัด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับทรัพย์สินที่คาดว่าจะต้องถูกยึด คือสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เนื่องจากพบว่านายพงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก หรือบอสตาล ได้เข้าซื้อ สโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เพื่อบังหน้า-ธุรกิจอื่น ในการฟอกเงินนอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินอื่นๆอีก เช่น บ้าน ที่ดิน ตาม ภาคเหนือ เช่น ลำพูน พะเยา เชียงราย รถหรูจำนวนหลายคันที่รวมมูลค่า ไม่ต่ำกว่า1,000 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กต่าย' ฮึ่มห้ามจุ้นคดี 'ตชด.' ยิงวินจยย. จ่อฟันอาญา-วินัย
สตช. แสดงความเสียใจเหตุยิง 'วิน จยย.' ผบ.ตร. ย้ำดำเนินคดีตรงไปตรงมา หากตำรวจทำผิดไม่มีการช่วยเหลือ พร้อมกำชับให้แก้ปัญหาความขัดแย้งในพื้นที่สาธารณะเชิงรุก
เตรียมหนาว! ตร.เปิดศูนย์ปราบเล่นพนันบอลโลกแล้ว
ตร.ตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามทายผลฟุตบอลโลก 2026 นำเทคโนโลยีวิเคราะห์เครือข่ายผู้กระทำความผิด รุก 3 ตัด 'ตัดเว็บ ตัดการเงิน ตัดวงจร' หาก จนท.เกี่ยวข้องฟันวินัย-อาญาเด็ดขาด
ดีอี ลุยสกัดเว็บพนันออนไลน์รับ 'บอลโลก 2026' 8 เดือน ปิดกั้นแล้ว 6.73 แสน URLs
กระทรวงดีอี ได้ดำเนินการปิดกั้นโซเชียลมีเดีย เพจ และเว็บไซต์ URL ที่เกี่ยวข้องกับการพนันผิดกฎหมาย ตามคำสั่งศาล และประสานความร่วมมือกับแพลตฟอร์ม ในปีงบประมาณ 2569 ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2568 – 31 พฤษภาคม 2569 (ระยะเวลา 8 เดือน)
ผบ.ตร.สั่งคุมเข้มปราบเว็บพนันบอลโลก
ผบ.ตร.สั่งเข้ม ปราบเว็บพนัน ตำรวจรุกหนักปิดกั้นแล้ว 7.1 แสน URLs พร้อมใช้ AI ดักจับ สกัดเว็บพนันบอล โฆษก ตร.เปิดข้อมูล ศปอส.ตร.ครึ่งปี 69 พบ Gen Z กว่า 4 ล้านคน เข้าสู่ในวงจรพนันออนไลน์ เตือนอินฟลูฯหยุดปัก หยุดแปะ หยุดปั่น
จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ตร.รับเจ้าภาพล้อมคอกป้องเหตุซ้ำ
ตร. จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ยันลุยสอบผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด พร้อมแอ่นอกรับเป็นเจ้าภาพ ยกเครื่องระบบป้องกันถนนจุดตัดผ่านรถไฟ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก
ฉับไว! ตำรวจทลายนอมินีต่างด้าวเกาะพะงัน
ตร.เดินหน้าปราบนอมินีต่างชาติ สอบเส้นเงิน-ผู้ถือหุ้นตัวจริง หลังบุกเกาะพะงัน

