สีกากีกระเพื่อมหนัก! ยกเลิกคำสั่ง 'พล.ต.ต.ธนาวุฒิ' นั่งรักษาราชการผู้การชลบุรี

พล.ต.ต.ธนาวุฒิ จงจิระ ผู้บังคับการกฎหมายและคดี ตำรวจภูธรภาค 2

26 มิ.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 384/2566 เรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 368/2566 ลงวันที่ 17 มิถุนายน 2566เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นั้น เนื่องจากมีเหตุผลความจำเป็นบางประการ ดังนั้น เพื่อให้การบริหารราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 จึงสั่งการ ดังนี้1.ยกเลิกการให้ พล.ต.ต.ธนาวุฒิ จงจิระ ผู้บังคับการกฎหมายและคดี ตำรวจภูธรภาค 2 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี

2.พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี อีกหน้าที่หนึ่งทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2566ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสงสัยว่าการออกคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.ต.ธนาวุฒิ รักษาราชการแทน ในตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แทน พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ที่ถูกแจ้งข้อหาร่วมกับตบทรัพย์แก๊งพนันออนไลน์ 140 ล้านบาทนั้น เป็นการแต่งตั้งที่ไม่เหมาะสม เนื่องจาก พล.ต.ต.ธนาวุฒิ เป็นหนึ่งในตำรวจที่ถูก พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แจ้งความดำเนินคดีในข้อหากลั่นแกล้งให้ได้รับโทษ ในคดีเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาในพูลวิลล่า ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อปี 2565 แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นสาเหตุการเปลี่ยนตัวรักษาราชการครั้งนี้หรือไม่

เนื่องจากก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ระบุว่า การให้ พล.ต.ต.ธนาวุฒิ มารักษาราชแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นผู้ที่เสนอรายชื่อขึ้นมาให้พิจารณาและขอให้ทำงานไประยะหนึ่งหากพบว่าทำงานบกพร่องก็สามารถพิจารณาโยกย้ายได้ภายหลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด

‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี

รบ.ตีปี๊บปราบอาชญากรรมออนไลน์ปิดเว็บพนันกว่า 1.8 แสนรายการ!

รัฐบาลเผยผลสำเร็จยกระดับปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ ช่วง ต.ค 68 - ม.ค.69 สามารถปิดกั้น URLs ผิดกฎหมายแล้ว 2.2 แสนรายการ ปิดเว็บพนันออนไลน์กว่า 1.8 แสนรายการ

ไล่ออก 'ร.ต.อ.' เซ่นปล่อยตัวผู้ต้องกักจีนเทา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร