รวบยกแก๊งสมุน 'เปา กระนวน' ยิงถล่มรถทางหลวงขอนแก่น  

กองปราบรวบยกแก๊ง เครือข่ายยาเสพติดยิงถล่มรถตำรวจทางหลวงเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ระบุชัดลูกน้อง”เปา กระนวน”ที่ถูกวิสามัญไปก่อนแล้ว

13 ส.ค.2566 – ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.แถลงผลการจับกุมตัวนาย อธิชา หรือตั้ม อายุ 27 ปี , นายอนันต์ หรือแอ๊ด อายุ 29 ปี , นายศักดิ์ดา หรือโอม อายุ 27 ปี และ นายณรงศักดิ์ อายุ 27 ปี กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุยิงรถตำรวจทางหลวง ขณะที่ขับไล่ล่ารถต้องสงสัย ในพื้นที่อำเภอ น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อคืนวันที่ 4 ส.ค.66 ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.จิรภพ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจกองปราบปราม ตำรวจทางหลวง สืบสวนร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และ สภ.น้ำพอง ทราบว่าภายในรถกระบะคันที่พยายามหลบหนีดังกล่าว มีนายอนันต์ หรือแอ๊ด หัวหน้ากลุ่ม และนายศักดิ์ดา หรือโอม อยู่ภายใน และผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้องกับยิงสกัดตำรวจ คือ นายอธิชา หรือตั้ม ซึ่งภายหลังจากที่ นายศักดิ์ดาหลบหนีได้โทรศัพท์ให้นายณรงศักดิ์ มารับเพื่อพาหลบหนี โดยทั้งหมดเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่  โดยเฉพาะ นายศักดิ์ดา หรือโอม เคยเป็นสมุนในเครือข่ายของ “เปา กระนวน” ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในภาคอีสานที่เคยถูกตำรวจกองปราบปรามวิสามัญฆาตกรรมไปก่อนหน้านี้ หลังจากทราบตัวผู้ก่อเหตุจึงขอหมายตรวจค้นในพื้นที่ จำนวน 10 จุด จับผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางรถยนต์ รถจักรยานยนต์  เสื้อผ้าที่ใช้ในวันเกิดเหตุ และยาเสพติด จำนวน 62 เม็ด

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้าการเสียชีวิตของ เปา กระนวน ซึ่งเป็นเครือขายนักค้ายารายใหญ่ทางภาคอีสาน โดยนายศักดิ์ดา หรือโอม ตั้งตัวพยายามเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น สำหรับพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เห็นได้ชัดว่า ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ เหิมเกริม ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เนื่องจากตำรวจพยายายามจะตรวจสอบ แต่มีพฤติกรรมเรียกพรรคพวกมายิงสกัดการทำงานของตำรวจ เพื่อให้พรรคพวกของตัวเองรอดพ้นจากการจับกุม

สำหรับผู้ต้องหา 4 รายถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา นายอธิชา หรือตั้ม อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 474/2566 ลงวันที่ 7 ส.ค. 2566 ข้อหา “ ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่ , ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ , ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร , ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต “

นายอนันต์ หรือแอ๊ด อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 479/2566 ลงวันที่ 12 ส.ค.2566 ข้อหา “ ร่วมกันใช้ผู้อื่นพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่ , ร่วมกันใช้ผู้อื่นให้ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ ”

นายศักดิ์ดา หรือโอม อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 479/2566 ลงวันที่ 12 ส.ค.2566 ข้อหา “ ร่วมกันใช้ผู้อื่นพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่ , ร่วมกันใช้ผู้อื่นให้ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ ”

นายณรงค์ศักดิ์ อายุ 27 ปี ข้อหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย.
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

สาววัย 19 ถึงบ้านแล้ว หลังถูกลวงไปปอยเปต จับเรียกค่าไถ่ครึ่งแสน

กรณี น.ส.พัชราพร หงษ์จุมพล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม. 16 ต.โนนทอง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เข้า แจ้งความ กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองเรือ ว่าน.ส.อทิตยา หงษ์จุมพล หรือน้องมิ้น อายุ 19 ปี

หนุ่มคลั่งยาบ้า! ทุบหัวเด็กวัย 9 ขวบ อาการสาหัส

มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้า

รถคณะสิงโตยางแตก ดับ 3 สาหัส 6 ขณะเดินทางไปแสดงที่ขอนแก่น

ร.ต.อ.นราธิป ศีรษะนาราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.พล ได้ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบนถนนมิตรภาพ ฝั่งมุ่งหน้าไป อ.บ้านไผ่ ใกล้กับด่านชั่งน้ำหนักเมืองพล ต.เก่างิ้ว อ.พล จังหวัดขอนแก่น

สายไปแล้ว! ชาวนาขอนแก่น ตะเพิด 'เศรษฐา' แก้ปัญหาไม่ได้ก็ลาออกไป ให้ลุงตู่กลับมา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ภาย หลังจากที่ คณะรัฐมนตรี ได้เห็นชอบโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2566/67 วงเงินงบประมาณจ่ายขาด 56,321.07 ล้านบาท หรือ จ่ายเงินชาวนาไร่ละ 1,000 บาท

หอมกรุ่น! ‘ข้าวจี่’ ขอนแก่น ขายดีเพิ่มพลังคลายหนาวยามเช้า

เช้าวันนี้ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น วัดระดับได้ที่ 17 องศาเซลเซียส ทำให้เมนูอย่างข้าวจี่ เมนูเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกายขายดีอย่างมาก