มอบตัวแล้ว มือยิงหนุ่มหน้าโรงแรมย่านเขาหลัก หลังถูกตำรวจตามล่ากดดันหนัก

14 ก.ย.2566 - จากเหตุการณ์ที่นายสรศักดิ์ แซ่ขิ้ว อายุ 39 ปี ที่อยู่ 43/3 ม.5 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ถูกคนร้ายยิงตายอย่างอุกอาจ เมื่อช่วงเย็น วันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าโรงแรมชื่อดังย่านเขาหลัก ม.2 บ้านเขาหลัก ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ขณะที่ผู้ตายมารอรับเมียที่ทำงานในโรงแรมกลับบ้านหลังเลิกงาน

ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน จำนวน 4 ปลอก ตกอยู่บนถนน จากการแกะรอยกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดหน้าป้อมยามแล้วลงจากรถมาเดินอยู่ริมถนน จากนั้นได้มีคนร้ายขับรถมอเตอร์ไซค์สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาด้วยกันสองคน

จากนั้นคนซ้อนท้ายได้ยิงกระหน่ำใส่ผู้ตายรวม 4 นัด ก่อนจะขับหลบหนีหายไป ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ขอศาลจังหวัดพังงาออกหมายจับ นายสรายุทธ์ ชนะกุล อายุ23 ปี และนายสาธิต ชนะกุล อายุ 28 ปี ชาวตำบลบางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในฐานความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวฯ

จากนั้นนายสรายุทธ์ ชนะกุล ได้ติดต่อผู้นำท้องที่ให้พาเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา และสารภาพว่าเป็นคนขับรถให้พี่ชายชื่อนายสาธิต ชนะกุล ติดตามผู้ตายไปจ่อยิงที่หน้าโรงแรมที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำหลักฐานเสื้อผ้าและอาวุธที่ใช้ก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ใกล้พี่พักในตำบลทุ่งมะพร้าว แล้วหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นพี่ชายก็หนีไปต่อที่กรุงเทพฯ

ล่าสุดที่สภ.ท้ายเหมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาธิต ชนะกุล มือยิงได้เดินทางเข้ามามอบตัวต่อ พ.ต.อ.วรพงษ์ พรหมอินทร์ ผกก.สภ.ท้ายเหมือง และ พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา โดยบอกว่าทนแรงกดดันจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว ทำให้ต้องหนีหลบซ่อนๆไปเรื่อยๆ ประกอบทางทางญาติก็ติดต่อให้เข้ามอบตัว เพราะน้องชายก็เข้ามอบตัวแล้ว จึงตัดสินใจเดินทางกลับมามอบตัว พร้อมให้การเบื้องต้นยอมรับว่าตนเองเป็นคนยิงจริง

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปทำแผนที่หน้าโรงแรมและนำไปตรวจค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาได้ห่อปืนด้วยผ้าจากนั้นใส่ถุงหิ้วพลาสติกนำไปซ่อนไว้ในกล่องควบคุมไฟในบ้านพักคนงานในสวนที่บ้านเขากล้วย ต.ทุ่งมะพร้าว ก่อนหลบหนีออกนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น มือยิงยังไม่ยอมเปิดเผย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รังแรกของฤดูกาล! เต่ามะเฟืองวางไข่กว่า 100 ฟอง อุทยานฯเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) ได้รับรายงานจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-ท้ายเหมือง ว่าพบร่องรอยเต่ามะเฟืองขึ้นมาวางไข่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง

ปีละครั้ง! ชาวบ้านจับ 'แมงพลับ' ตามต้นสนริมหาดท้ายเหมือง คั่วกะทิขายได้วันละพันบาท

ในช่วงนี้ที่ป่าสนริมชายหาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ในช่วงเช้าๆจะพบชาวบ้านใช้ไม้ไผ่ยาวปลายผูกตะขอเหล็ก ดึงเขย่าและฟาดกิ่งสนเพื่อจับแมงชนิดหนึ่งที่เกาะอาศัยอยู่คือ “แมงพลับ” หรือที่ชาวบ้านบางคนจะเรียกว่า “แมงพลัด”

ผู้ใหญ่บ้านใจถึง กระโดดลงคลองช่วยตำรวจไล่จับตัวแก๊งค้ายาได้ทันควัน

นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง พ.ต.ท.ภครพล ศรีสุข รอง ผกก.สส.ฯ นำโดย ร.ต.ต.สมยศ ศรีทนนุกุล รองสว.สืบสวนสภ.ตะกั่วทุ่ง นายเกรียงไกร ทองสม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.กระโสม

เด็ก 3 เดือนถูกลิงกัด อาการยังวิกฤติ ผู้ว่าฯพังงา สั่งหน่วยงานช่วยเหลือ

กรณีเด็กอายุ 3 เดือนเศษ ถูกลิงแสม 2 ตัวบุกเข้าไปในบ้านขณะที่เด็กกำลังนอนกินนมจากขวดนมอยู่ และคาดว่าลิงเข้าไปแย่งขวดนมจากเด็กและได้กัดเด็กเข้าที่ศรีษะจนเป็นรอยเขี้ยว 5-6รอย และมีรอยแผลกะโหลกศรีษะเปิด1แผลและมีเลือดพุ่งออกมามาก ทางญาติๆได้รีบนำตัวส่งร

ชมภาพเขียนสีโบราณ 5 พันปี ปริศนาลายแทงขุมทรัพย์บนหน้าผา เขาพระอาดเฒ่า

ครูสงัด แสงจันทร์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนชนคนหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นำผู้สื่อข่าวลงเรือประมงพื้นบ้าน ไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทะเลอ่าวพังงา ในพื้นที่คลองเคียน ที่เขาพระอาดเฒ่า

มอบตัวแล้ว หนึ่งในมือสังหารหนุ่มรอรับเมียหน้าโรงแรมพังงา

พังงาออกหมายจับสองพี่น้อง จ่อยิงหนุ่มรอรับเมียหน้าโรงแรมดังย่านเขาหลัก ล่าสุดมอบตัวแล้ว 1 ราย คาดเหตุขัดแย้งเรื่องที่ดิน