
ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีคนงานใช้ถังเคมีดับเพลิงตามแผนที่ซ้อมมาจึงควบคุมเพลิงได้
3 ต.ค. 2566 – เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดัง บริษัท บริบูรณ์กิจ 1988 จำกัด ซอยลาดกระบัง 14/1 ซอยแยก ราชา 4 เลขที่ 26 หมู่ 9 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ อบต.บางพลี มูลนิธิร่วมกตัญญู จำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พบเป็นโกดังชั้นเดียว ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ เป็นโกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์และจำหน่าย เพลิงกำลังลุกไหม้ด้านหลังเครื่องตัดไม้ ที่ติดกับกำแพงโกดังที่มีกองไม้กองอยู่จำนวนมาก และกำลังลุกลามเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตมีเพียง เครื่องจักร และกองไม้ เสียหายเป็นบางส่วน
จากการสอบถาม นายบัญพจน์ เผือกเนย อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในป้อม ตอนประมาณ 22.15 น. ได้มีคนงานวิ่งมาบอกตนว่ามีไฟไหม้ในโกดัง ก่อนที่เขาจะวิ่งตะโกนเรียกให้คนงานมาช่วยกันดับไฟ ตนก็เอากุญแจไปเปิดโกดังก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ด้านใน คนงานก็ช่วยกันนำถังดับเพลิงประมาณ 20 ถัง มาช่วยกันฉีดดับเพลิงตามยุทธวิธีที่มีการอบรมซ้อมดับเพลิงจนสามารถดับไฟก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็นำน้ำมาฉีดซ้ำเพื่อไม่ให้มันคุขึ้นมาอีก
ด้าน นาย ยุทธศักดิ์ จารี อายุ 39 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเพิ่งเลิกงานกลับมาที่พักที่อยู่ซอยแยก ราชา 4 ติดกันกับที่เกิดเหตุ ขณะที่ตนยืนอยู่หน้าหอพักสังเกตเห็นแสงไฟเพลิงกำลังลุกไหม้สะท้อนเสาไฟกินรี ที่เลยหอพักไป จึงเดินออกไปดูพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้อยู่ภายในโกดังจนแสงไฟลุกออกมาทางหน้าต่างโกดัง ตนจึงรีบวิ่งไปเรียกคนงานที่พักอยู่ติดกับโกดังอีกหลังที่ติดกับถนนให้ออกมาช่วยกันดับไฟ หลังจากนั้นได้โทรแจ้งรถดับเพลิงเข้ามาช่วยดับไฟ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีคนทำงานโกดังปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. แล้ว อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว
พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย
วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน
ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง
แม่ใจแทบขาด! เผลอแป๊ปเดียว ลูกสาววัย 3 ขวบติดในรถ
อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยบางปู 811 นำกำลังเดินทางเข้าช่วยเหลือ หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพปราการ 1669 ว่า มีเด็กติดอยู่ในรถ
หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล
ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ
ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น
พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ
3 ครอบครัว หนีตายบ้านพังถล่ม ผลกระทบจากขุดบ่อ-วางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน
บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเก้าแสน หมู่ 2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่ออยู่ๆ ในขณะที่หลายคนกำลังพักผ่อนในบ้านพัก