ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีควบคุมเพลิงได้ทัน

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีคนงานใช้ถังเคมีดับเพลิงตามแผนที่ซ้อมมาจึงควบคุมเพลิงได้

3 ต.ค. 2566 – เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดัง บริษัท บริบูรณ์กิจ 1988 จำกัด ซอยลาดกระบัง 14/1 ซอยแยก ราชา 4 เลขที่ 26 หมู่ 9 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ อบต.บางพลี มูลนิธิร่วมกตัญญู จำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พบเป็นโกดังชั้นเดียว ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ เป็นโกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์และจำหน่าย เพลิงกำลังลุกไหม้ด้านหลังเครื่องตัดไม้ ที่ติดกับกำแพงโกดังที่มีกองไม้กองอยู่จำนวนมาก และกำลังลุกลามเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตมีเพียง เครื่องจักร และกองไม้ เสียหายเป็นบางส่วน

จากการสอบถาม นายบัญพจน์ เผือกเนย อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในป้อม ตอนประมาณ 22.15 น. ได้มีคนงานวิ่งมาบอกตนว่ามีไฟไหม้ในโกดัง ก่อนที่เขาจะวิ่งตะโกนเรียกให้คนงานมาช่วยกันดับไฟ ตนก็เอากุญแจไปเปิดโกดังก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ด้านใน คนงานก็ช่วยกันนำถังดับเพลิงประมาณ 20 ถัง มาช่วยกันฉีดดับเพลิงตามยุทธวิธีที่มีการอบรมซ้อมดับเพลิงจนสามารถดับไฟก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็นำน้ำมาฉีดซ้ำเพื่อไม่ให้มันคุขึ้นมาอีก

ด้าน นาย ยุทธศักดิ์ จารี อายุ 39 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเพิ่งเลิกงานกลับมาที่พักที่อยู่ซอยแยก ราชา 4 ติดกันกับที่เกิดเหตุ ขณะที่ตนยืนอยู่หน้าหอพักสังเกตเห็นแสงไฟเพลิงกำลังลุกไหม้สะท้อนเสาไฟกินรี ที่เลยหอพักไป จึงเดินออกไปดูพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้อยู่ภายในโกดังจนแสงไฟลุกออกมาทางหน้าต่างโกดัง ตนจึงรีบวิ่งไปเรียกคนงานที่พักอยู่ติดกับโกดังอีกหลังที่ติดกับถนนให้ออกมาช่วยกันดับไฟ หลังจากนั้นได้โทรแจ้งรถดับเพลิงเข้ามาช่วยดับไฟ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีคนทำงานโกดังปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. แล้ว อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง

หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ

ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

3 ครอบครัว หนีตายบ้านพังถล่ม ผลกระทบจากขุดบ่อ-วางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน

บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเก้าแสน หมู่ 2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่ออยู่ๆ ในขณะที่หลายคนกำลังพักผ่อนในบ้านพัก