จับแล้ว! มือยิงสาวสิงหนคร อ้างค้างหนี้พ่อแล้วเคยทะเลาะกันรุนแรง

17 ธ.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานจังหวัดสงขลาว่า หลังจากที่เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิง น.ส.ยามิด๊ะ หมัดแล๊ะหมัน อายุ 35 ปี เสียชีวิตบนรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คกม-405 สงขลา บนถนนสายบ้านบ่อสวน ม.8 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.สิงหนคร อ.สิงหนคร ได้ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานไว้ได้จำนวนหนึ่งนั้น

ต่อมา พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.9 , พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สส.2 , พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พร้อมกำลังชุดสืบภาค 9 เข้าประสานงานกับ ตำรวจชุดสืบจังหวัดสงขลา ชุดสืบสิงหนคร เข้าทำการสืบสวนแกะรอบคนร้ายรายนี้ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงทราบว่าคนร้ายรายนี้คือใคร

พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.9 จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบภาค 9,ตำรวจชุดสืบจังหวัดสงขลา และตำรวจชุดสืบ สภ.สิงหนคร นำหมายจับของศาลจังหวัดสงขลาที่ จ.455/2564 ลงวันที่ 16 ธ.ค.64 ทำการจับกุมนายวิวัฒน์ หรือตั๊ม ทิพย์มณี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อนแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามพฤติการณ์

จากนั้น พ.ต.อ.ศักดา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่เบื้องต้นเข้าไปตรวจค้นบ้านของนายราชวัติ ทิพย์มณี เลขที่ 70/2 ม.1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร ได้ตรวจยึดของกลาง 1.อาวุธปืน พกสั้นรีวอลเวอร์ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก 2.อาวุธปืน พกสั้นแบบออโตเมติก ขนาด.380 จำนวน 1 กระบอก 3.กระสุนปืน .38 และ .380 จำนวนหนี่ง 4. สมุดบัญชีรายการลูกค้ากู้ยืมเงิน หลายรายการ ส่วนอาวุธปืน ได้นำส่งกองพิสูจน์หลักฐาน 9 เพื่อตรวจสอบ ผลการตรวจสอบ ปรากฏว่าอาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .38 ไปตรงกับหัวกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับว่า เป็นคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนพกสั้น แบบรีวอลเวอร์ ยิงผู้ตาย ขณะขับรถ จยย.พ่วงข้าง จำนวน 4 นัด จนถึงแก่ความตาย สาเหตุมาจากผู้ตายเป็นลูกหนี้บิดาของนายนิวัฒน์ แล้วมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง จึงใช้อาวุธปืน และ รถ จยย.ของบิดา ยิงผู้ตาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิงหนคร เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

เศร้า! 'น้องฟลุ๊ค' สุนัขพิทบลูโดนเจ้าของทิ้ง สุดยื้อชีวิต

จากกรณีทีม The hope songkhla และมูลนิธิ The hope Thailand ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขพิบูลที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้ ภายในซอย 6 ราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และได้รับการช่วยเหลือ

ตร. เตือน 'บอลยูโร' คิกออฟ อย่าหลงผิดเล่นพนัน เจอคุก-ปรับ

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) รักษาราชการแทน ผบ.ตร.

นายกฯ ลั่นต้องสอบต่อ! ปมแชตหลุด 'ผกก. แฉนาย' ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ

นายกฯ ไม่รู้แซตไลน์หลุด ผกก.ภาษีเจริญ พ้อโดน ผบก.น.9 บีบตั้งตู้ม้า ชี้ต้องตรวจสอบคำสั่งจริงหรือไม่ นครบาลต้องตอบคำถาม ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ