ได้ยินเสียงกระซิบ! หนุ่มประมงชาวมอญ หลอนหนักฆ่าเผาสยองคนไทยวัย 44

18 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อุทัย ยอดราช รอง สว.(สอบสวน)สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกเรือประมงชาวมอญ ฆ่าเผาลูกเรือคนไทยที่บ้านเช่า ใกล้กับแพปลา หน้า รพ.สิชล หมู่ 5 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ รามสวัสดิ์ ผกก.,พ.ต.ท.บัณฑิต สุขะวิศิษฎ์ รอง ผกก.ป.,พ.ต.ท.สุรินทร์ ชูศรี รอง ผกก.(สอบสวน)พ.ต.ท.ภูมินทร์ เพชรม่วง สว.สส.และกำลังตำรวจชุดสืบสวน,ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมแพทย์เวร รพ.สิชล และจนท.กู้ภัยสิชลและมูลนิธิประชาร่วมใจ และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลสิชล ไปทำการดับเพลิงและร่วมกันสืบสวนสอบสวนและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเช่าห้องแถวชั้นเดียว 4 ห้องติดกัน จนท.พบแคร่ไม้หน้าบ้านเช่าใต้ต้นมะขามถูกเพลิงไหม้จนวอดและพบซากรถจยย.ถูกเผา 1 คัน ซึ่ง จนท.ดับเพลิงได้ฉีดน้ำดับเพลิงไม่ให้ไฟลุกลามไป ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพลิงจึงสงบลง โดยจนท.พบซากศพนายสมจินต์ ใบเต้ หรือ "บัง” อายุ 44 ปี ชาวต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพถูกเผาไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทั้งร่าง พร้อมซากรถจยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อจำนวนคันที่ถูกเผาจนวอดทั้งคันเช่นกัน

หลังเพลิงสงบ จนท.ได้จับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ที่ไม่ได้หลบหนีไปไหน คุมตัวมาสอบสวนทราบผู้ต้องหาชื่อนายตูยะ อายุ 22 ปี ลูกเรือประมงชาวมอญ พร้อมของกลางอาวุธมีด 1 เล่ม ค้อน 1 อัน ซึ่งนายตูยะ ยังมีอาการเมายาเสพติด จนท.จึงคุมตัวไปตรวจพบฉี่สีม่วงก่อนคุมตัวสงบสติอารมณ์และคุมตัวเข้าห้องขังเพื่อดำเนินคดีตามกม.ต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายตูยะ ผู้ต้องหามีอาชีพลูกประมงในพื้นที่ อ.สิชล มีพฤติกรรมติดยาเสพติดอย่างหนัก และมักจะมีอาการหลอนยาและมักจะทะเลาะกับพ่อแม่และเพื่อนบ้านเป็นประจำหลังเสพยาเสพติด จนเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้านและญาติๆ และพักในบ้านเช่าห้องแถวดังกล่าวกับพ่อแม่ ตำรวจได้สอบสวนปากคำญาติๆนายตูยะ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสมจินต์ ผู้ตายได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านพักใน อ.ท่าศาลา นำยาบ้าจำนวน 2 เม็ดมาขายให้นายตูยะ นั่งเสพยาบ้านบนแคร่ไม้หน้าบ้านเช่าใต้ตะมะขาม โดยมีนายสมจินต์ นั่งร่วมวงอยู่ด้วยกัน 2 คน

ปรากฏว่าหลังจากนายตูยะ เสพยาบ้าจนหมดทั้ง 2 เม็ด นายสมจินต์ กำลังจะขี่รถจยย.กลับบ้าน ทันใดนั้นนายตูยะเกิดอาการหลอนยาได้ยินเสียงกระซิบให้ฆ่า จึงใช้ค้อนกระหน่ำตีไปที่ต้นคอด้านหลังไปหลายครั้ง จนฟุบลงแล้วใช้มีดแทงซ้ำที่ลำตัวจนตายคาที่ หลังจากนั้นนายตูยะ ยังหลอนได้ยินเสียงกระซิบให้เผา นายตูยะจึงลากร่างนายสมจินต์ไปจุดไฟเผาบนแคร่ไม้หน้าบ้านเช่าทันที จนไฟไหม้เผาร่างนายสมจินต์จนไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทั้งร่างดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะได้รับแจ้งเหตุและมาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพและจับกุมตัวนายตูยะได้ทันควันดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ 'ออฟ ตลิ่งชัน' เพิ่งพ้นคุก สะสมปืน-เสพยา เตรียมสังหารอดีตแฟนสาว

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายชาญวิทย์ ใจห้าว หรือออฟ ตลิ่งชัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.8 หมื่นเม็ด ฝิ่นดิบ 14 กก. ขนข้ามชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่​กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ช่องทางบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

ตร.สอบสวนกลาง กางคู่มือรู้ทันแก๊งลวง 'เด็กหญิงเด็กชาย' ถ่ายคลิป

ตำรวจสอบสวนกลาง ได้เผยแพร่ข้อมูลภาพการ์ตูนและข้อความเพื่อรู้ทันแก๊งแบล็คเมล์ หลอกเด็กทั้งชายและหญิงถ่ายคลิป โดยวิธีการของ

ลูกอดีตผู้ใหญ่บ้าน ฆ่าทุบหัวหนุ่มสวนยางดับคาขนำกลางทุ่งนา ญาติร้องขอความเป็นธรรม

ร.ต.อ.สุกรี พรหมมาศ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพบศพคนถูกฆ่าตายที่บริเวณทางเข้าขนำไม่มีเลขที่ กลางทุ่งนา ซอยหนองยาว หมู่ 4 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์

คนร้ายขนอาวุธสงครามยิงถล่มบ้าน อส.ตร. อึ้ง 2 เดือนแล้วตำรวจยังจับตัวไม่ได้

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรังรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา นายอิ่ม นิ่มเพ็ง อายุ 65 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สังกัด สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้ติดต่อประสานขอความช่วยเหลือ