3 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลาประมาณ 11.00 น.ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้เกิดเหตุ นายมนัสชัย ชินรัตน์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ในคดีความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลยุติธรรมอื่นๆ อีกหลายหมาย ที่วิ่งหลบหนีจากการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ในขณะที่กำลังนำตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้
ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจศาล (Court Marshal)พร้อมด้วย อส.ทพ.มารักตา ลาเต๊ะ และ พลทหารสุธิพงษ์ ทศไทสนธิ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศาลอาญากรุงเทพใต้ ร่วมกันทำการติดตามควบคุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวได้ที่บริเวณภายในซอยเจริญกรุง54 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม.ในเวลาประมาณ 11.05 น. หลังจากนั้นทำการควบคุมตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซ้อนแผนรวบ! อดีตนายอำเภอเมืองสรวง คดีไม้พะยูง ก่อนหมดอายุความ 3 วัน
จับกุมอดีตนายอำเภอเมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ตามหมายจับคดี ม.157 พัวพันออกหนังสือรับรองไม้พะยูงข้ามชาติ หลังหลบหนีไป สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ซ้อนแผนเกลี้ยกล่อมจนกลับเข้าไทย ก่อนครบอายุความ 15 ปีเพียง 3 วัน
ป.ป.ท.เขต 6 นำหมายศาลทุจริต รวบแก๊งปลอมโฉนดที่ดิน หนีมาบวชเป็นพระ
ปปท.เขต 6 ประสานความร่วมมือกับตำรวจท่องเที่ยว กก.3 บก.ทท.2 จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6
คำสั่งศาล คำสาปการเมือง: หมุดหมายที่ปิดบันทึกหนึ่ง และหน้าถัดไปที่ยังเปิดค้าง
11:00 น. วันนี้ กลายเป็นจังหวะที่ประวัติศาสตร์ไทยถูกบันทึกใหม่ ศาลฎีกาฯมีคำสั่งให้อดีตนายกรัฐมนตรีคนแรกต้องก้าวสู่เรือนจำจริง หลังหนึ่งปีที่โทษจำคุกถูกแขวนไว้โดยไม่เคยใช้ภายใต้กำแพงเหล็ก
'ทักษิณ' กลับถึงไทยแล้ว ลุ้น 'คุก-ไม่คุก' ศาลฎีกาอ่านคำสั่งคดีชั้น 14 พรุ่งนี้
มีรายงานว่า ข้อมูลจาก Flightradar 24 พบเครื่องบิน Bombardier Global 7500 รุ่นเดียวกับเครื่องบินส่วนตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย
เดดไลน์ 9 กันยา! คำตอบจาก 'ทักษิณ' บนฉากการเมืองสามก๊ก
9 กันยา ไม่ใช่เพียงวันศาลอ่านคำสั่งคดี แต่คือวันที่ สมการการเมืองไทยทั้งระบบถูกตั้งคำถามใหม่ การตัดสินใจของชายคนหนึ่งจะกำหนดจังหวะการเคลื่อนไหวในปัจจุบัน และทิศทางสมดุลอำนาจในอนาคต ระบบการเมืองไทยไม่เคยหยุดนิ่ง ทุกการเคลื่อนไหวมีผลต่อสมดุล และทุกอนาคตล้วนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจครั้งนี้
ทักษิณโทษตม.เตะถ่วง บินเลยสิงคโปร์ไปดูไบ!
โฆษกศาลยุติธรรมระบุ 9 ก.ย. “ทักษิณ” ต้องมาตามศาลนัดหมาย “แม้ว” อ้างมาหาหมอกระดูกดูไบ กลับไทยไม่เกิน 8 ก.ย. “ชัยวุฒิ” ไม่เชื่อ คาดออกไปตั้งหลักดูสถานการณ์


