ป.ป.ท.เขต 6 นำหมายศาลทุจริต รวบแก๊งปลอมโฉนดที่ดิน หนีมาบวชเป็นพระ        

17 พ.ย.2568-นายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. , นายณรงวิทย์ สุวรรณสิทธิ์ ผอ.ป.ป.ท. เขต 6 มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ปปท.เขต 6 ประสานความร่วมมือกับตำรวจท่องเที่ยว กก.3 บก.ทท.2 จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 หมายจับ ที่ 108/2566 ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2566 หนีความผิดไปบวชเป็นพระ ที่วัดโกล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

พ.ต.ท.สุชัจพงศ์ ศรีวิตตวชิระ สว.กก.3 บก.ทท.2 พร้อมกำลัง ร่วมกับ ปปท. เขต 6 นำโดย ร.ต.อ.อัศวิน เบญจโอฬาร นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ   พันจ่าอากาศโทสมภพ  แพงมะจริน ตำแหน่ง นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ  หมายจับ นายทัศนัย (ขอสวนนามสกุล) ซึ่งกระทำความผิดแล้วหนีไปบวชเป็นพระ ที่วัดโกล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

 นายทัศนัย (ขอสวนนามสกุล) เป็นชาวบ้านที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สุโขทัย ซึ่งถูกจับกุมในข้อกล่าวหาเป็นผู้สนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำความผิดทุจริตในภาครัฐ ในการปลอมแปลงโฉนดที่ดิน และ น.ส.3 ก. ของสำนักงานที่ดินจังหวัดสุโขทัย สาขาศรีสัชนาลัย  ซึ่งในคดีนี้  นายทัศนัย (ขอสวนนามสกุล) เป็น 1 ใน 40 ของผู้กระทำความผิดในขบวนการปลอมโฉนดที่ดิน              

 สำหรับพฤติการณ์แห่งคดี โดยมีตัวการเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ สังกัดสำนักงานที่ดินจังหวัดสุโขทัย สาขาศรีสัชนาลัย ซึ่งปัจจุบันถูกไล่ออกจากราชการและมีหมายจับอยู่ในระหว่างหลบหนีการจับกุมเป็นผู้วางแผนชักนำจำเลยให้เอาเอกสารและชื่อเป็นบัญชีม้าในการปลอมแปลงโฉนดที่ดิน และ น.ส.3 ก. ซึ่งมีเจตนา นำโฉนดที่ดินปลอมดังกล่าวไปใช้แสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบในการนำไปฉ้อโกงหรือหลอกลวงบุคคลอื่นหรือประชาชนหรือผู้เสียหายให้หลงเชื่อว่าเป็นโฉนดที่ดิน และ น.ส.3 ก อันแท้จริง แล้วนำไปขอกู้เงินจากไฟแนนซ์ลิสซิ่ง สินเชื่อเงินด่วนของเอกชนหลายแห่งใน จ.สุโขทัย และ จ.อุตรดิตถ์  มูลค่าความเสียหายประมาณ 4-5 ล้านบาท 

นอกจากนี้ยังพบบัญชีม้าที่ใช้ในการออกโฉนดที่ดิน และ น.ส.3 ก อีกประมาณ 40 ราย ซึ่งได้มีการออกหมายเรียกผู้ที่อยู่ในบัญชีม้า ซึ่งก็ได้มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งมีทั้งถูกหลอกและเต็มใจมาร่วมกระทำผิด ซึ่งอยู่ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท

คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน

เปิดปฏิบัติการ 'ปราบร่างทรงซีเกมส์' ช่วยนักกีฬาทีมชาติหญิงอีสปอร์ต

ายใต้การนำ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผู้กำกับ 5 กองบังคับการปราบปราม (ผกก.5 บก.ป.)

อดีตผู้ต้องหา 'คดีมินนี่' ฟ้องศาลทุจริตเอาผิด 4 ตำรวจ

'อดีตผู้ต้องหาคดีมินนี่' ยื่นฟ้องเอาผิด 4 ตำรวจ ดำเนินคดีซ้ำ หลังศาลยกฟ้องไปเเล้ว ทนายเผยลูกความติดคุก 84 วัน ก่อนอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องอีกรอบ

แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

รัฐบาลเตือนภัย 'วันวาเลนไทน์' ระวังรักปลอม หลอกโอนเงิน

รัฐบาลเตือนภัยวันวาเลนไทน์ ระวัง 'รักปลอม' หลอกโอนเงิน เช็กให้ชัวร์ ก่อนจะเทใจ-เทเงิน มิจฉาชีพใช้ AI สร้างตัวตนปลอมขึ้นมา สั่งการตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยง

ระทึก! เรือบรรทุกสินค้าหลุดร่องน้ำ พุ่งชนเขื่อนริมเจ้าพระยา

ร.ต.อ.กรณ์กฤต กาญจนะเสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกสินค้าชนทรัพย์สินของทางราชการ บริเวณลานคนเมืองนครเขื่อนขันธ์