'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีบุกจับบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน รายงานผลภายใน2วัน
30 พ.ย.2566 - พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร. มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ถึง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 5) เพื่อทราบ และควบคุมกำกับการปฏิบัติ ผบช.ภ.1 เรื่อง ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ จ.นนทบุรี ใจความว่า
1.จากข่าวที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ และการรายงานข่าวของ ศปก.ตร. ประจำวันที่ 29 พ.ย.66 ว่าได้รับรายงานจาก ศปก.สตม. เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. จับกุมบ่อนการพนัน (กาสิโน) สัญชาติจีน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เหตุเกิด โรงแรม IWISH (ไอวิช) เลขที่ 441/5 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 ผู้ต้องหาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 49 คน พร้อมของกลาง โต๊ะบาคาร่าและอุปกรณ์การพนันหลายรายการ และอาวุธปืน จำนวน 6 กระบอก
2.ตามข้อ 1 จากภาพข่าวที่ปรากฏ มีการจัดสถานที่และติดตั้งอุปกรณ์เล่นการพนันในลักษณะเป็นบ่อนการพนันแบบถาวร จึงน่าเชื่อว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จึงให้สอบข้อเท็จจริงว่ามีผู้ใดเป็นเจ้าของ บ่อนการพนันดังกล่าวลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมาตั้งแต่เมื่อใด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมหรือไม่ อย่างไร โดยให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เป็นที่ประจักษ์โดยเร็ว หากผลการตรวจสอบปรากฎว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้นำไปประกอบการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในวาระการแต่งตั้งประจำปี พ.ศ.2566 และใช้มาตรการทางปกครอง การดำเนินการทางวินัยและการดำเนินการทางอาญาต่อไป
และ 3.รายงานผลให้ทราบภายใน 2 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทวี' โชว์ผลงานทลายเครือข่ายยาเสพติดยึด 'ยาบ้า-ยาไอซ์'
'ทวี' นั่งหัวโต๊ะแถลงตำรวจ ปส.ทลายเครือข่ายยาเสพติดยึดยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 255 กก.
เซ็นไล่ออกโจ๊ก พร้อม4ลูกน้อง พึ่งDSIช่วย‘โจ้’
"ผบ.ตร." เซ็นคำสั่งไล่ออกจากราชการ "บิ๊กโจ๊ก" พร้อมลูกน้อง 4 ราย
'ผบ.ตร.' ลั่นตำรวจไม่ได้เทคดีฮั้วเลือก สว.
ผบ.ตร.แจง ไม่เข้าร่วมประชุมบอร์ดดีเอสไอคดีฮั้ว เลือก สว. เหตุมอบผู้แทนตั้งแต่ปี 62 ลั่นฝ่าย ตร. ไม่ได้เท แต่ติดภารกิจสำคัญ ยันไม่มีล็อบบี้ตำรวจ ไม่หนักใจถูกโยงเป็นประเด็นการเมือง
ผลสอบบิ๊กโจ๊ก ถึงมือกองวินัย เคาะใน30วัน!
ผลสอบวินัย “บิ๊กโจ๊ก” ถึงมือกองวินัย รอพิจารณาก่อนส่งให้ “ผบ.ตร.” ภายใน 30 วัน
ชี้ชะตาสอบวินัยร้ายแรง ”บิ๊กโจ๊ก” เอี่ยวเว็บพนัน ดาบหนัก “ปลด-ไล่ออก
ทุกจังหวะก้าวย่างมีช่วงเวลาของมัน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร. ขึ้นฟีดอีกครั้ง เมื่อคลิปประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ที่ถูกแอบถ่ายระหว่างการสนทนากับประมุของค์กรอิสระ นายสุชาติ ตระกูลเกษมสุข
ผบ.ตร.ลุยใช้ 7 มาตรการคุมเข้มต่างด้าวต่อเนื่อง!
ผบ.ตร.เดินหน้าต่อเนื่อง 7 มาตรการคุมเข้มต่างด้าว คอลเซ็นเตอร์ตั้งจุดตรวจกว่า 5,000 จุด สแกนรถกว่า 4 แสนคัน จับกุมต่างด้าว 524 ราย สั่งย้าย 5 ตำรวจที่เกี่ยวข้อง