เอาจริง! บิ๊กต่ายสั่งสอบจับกุมบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วานใน 2 วัน

'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีบุกจับบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน รายงานผลภายใน2วัน

30 พ.ย.2566 - พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร. มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ถึง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 5) เพื่อทราบ และควบคุมกำกับการปฏิบัติ ผบช.ภ.1 เรื่อง ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ จ.นนทบุรี ใจความว่า

1.จากข่าวที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ และการรายงานข่าวของ ศปก.ตร. ประจำวันที่ 29 พ.ย.66 ว่าได้รับรายงานจาก ศปก.สตม. เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. จับกุมบ่อนการพนัน (กาสิโน) สัญชาติจีน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เหตุเกิด โรงแรม IWISH (ไอวิช) เลขที่ 441/5 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 ผู้ต้องหาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 49 คน พร้อมของกลาง โต๊ะบาคาร่าและอุปกรณ์การพนันหลายรายการ และอาวุธปืน จำนวน 6 กระบอก

2.ตามข้อ 1 จากภาพข่าวที่ปรากฏ มีการจัดสถานที่และติดตั้งอุปกรณ์เล่นการพนันในลักษณะเป็นบ่อนการพนันแบบถาวร จึงน่าเชื่อว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จึงให้สอบข้อเท็จจริงว่ามีผู้ใดเป็นเจ้าของ บ่อนการพนันดังกล่าวลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมาตั้งแต่เมื่อใด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมหรือไม่ อย่างไร โดยให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เป็นที่ประจักษ์โดยเร็ว หากผลการตรวจสอบปรากฎว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้นำไปประกอบการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในวาระการแต่งตั้งประจำปี พ.ศ.2566 และใช้มาตรการทางปกครอง การดำเนินการทางวินัยและการดำเนินการทางอาญาต่อไป

และ 3.รายงานผลให้ทราบภายใน 2 วัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.ตร.' ลั่นตำรวจไม่ได้เทคดีฮั้วเลือก สว.

ผบ.ตร.แจง ไม่เข้าร่วมประชุมบอร์ดดีเอสไอคดีฮั้ว เลือก สว. เหตุมอบผู้แทนตั้งแต่ปี 62 ลั่นฝ่าย ตร. ไม่ได้เท แต่ติดภารกิจสำคัญ ยันไม่มีล็อบบี้ตำรวจ ไม่หนักใจถูกโยงเป็นประเด็นการเมือง

ชี้ชะตาสอบวินัยร้ายแรง ”บิ๊กโจ๊ก” เอี่ยวเว็บพนัน ดาบหนัก “ปลด-ไล่ออก

ทุกจังหวะก้าวย่างมีช่วงเวลาของมัน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร. ขึ้นฟีดอีกครั้ง เมื่อคลิปประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ที่ถูกแอบถ่ายระหว่างการสนทนากับประมุของค์กรอิสระ นายสุชาติ ตระกูลเกษมสุข

ผบ.ตร.ลุยใช้ 7 มาตรการคุมเข้มต่างด้าวต่อเนื่อง!

ผบ.ตร.เดินหน้าต่อเนื่อง 7 มาตรการคุมเข้มต่างด้าว คอลเซ็นเตอร์ตั้งจุดตรวจกว่า 5,000 จุด สแกนรถกว่า 4 แสนคัน จับกุมต่างด้าว 524 ราย สั่งย้าย 5 ตำรวจที่เกี่ยวข้อง