สืบห้วยขวาง รวบหญิงชาวเมียนมาลักทรัพย์ในห้างดังย่านพระราม 9

11 ธ.ค.2566 - พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์ TikTok ชื่อบัญชี “saimporakan” โพสต์ภาพผู้ก่อเหตุขณะลักทรัพย์ภายในห้างสรรพสินค้าดังย่านพระราม 9 นั้น

หลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 18 พ.ย.66 ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า แห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 9 ชั้น B ได้ทำการเปิดร้านแล้วพบว่า เงินที่อยู่ในแคซเชียร์ได้หายไป จึงได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในร้านย้อนหลัง พบว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2566 เวลา 21.55 น. มีบุคคลเพศหญิงไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ได้เข้ามาภายในร้าน ในเวลาที่ปิดทำการ และหยิบเงินที่อยู่ในแคชเชียร์ออกไป เป็นเงินจำนวน 7,490 บาท เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง

ต่อมา พ.ต.ท.รุจิภาส ถิระอมรบุญ รอง ผกก.สส.ฯ ,ร.ต.อ.เกวฤทธิ์ หลินภู รอง สว.สส.ฯ พร้อมกำลัง ได้ทำการสืบสวนขยายผลจนสามารถพิสูจน์ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ จึงได้ขอให้ศาลอนุมัติหมายจับ จากนั้นได้ติดตาม จนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุตามหมายจับ คือ น.ส.ณัชชส หรือทอม อายุ 17 ปี สัญชาติเมียนมา ได้เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา

สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายรายนี้จะเข้าไปยังศูนย์การค้าในเวลาใกล้ปิดทำการจากนั้นจะเดินหาร้านค้าเป้าหมายซึ่งจะมีลักษณะออกบูทจำหน่ายสินค้า โดยเมื่อปิดร้านก็จะนำผ้ามาปิดร้านล้อมไว้ซึ่งจะไม่มีความมั่นคงแข็แรงจากนั้นจะเข้าไปฉวยโอกาสลักทรัพย์สินภายในร้าน โดยจากการขยายผลทราบว่าได้ก่อเหตุลักษณะนี้หลายพื้นที่ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ท้ายที่สุดฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการห้างร้านและผู้ถูกกระทำในลักษณะเช่นนี้ สามารถสอบถามรายละเอียด หรือลักษณะรูปพรรณ ว่าเป็นคนเดียวกับที่เคยกระทำตนเองหรือไม่ เพื่อจะได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ สน.ห้วยขวาง 02-692-6691 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบพ่อค้าซูชิหื่น ลวงเด็กหญิงถ่ายคลิปสยิว พบเหยื่อกว่า 30 ราย

พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท., พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิชิต เอียงสา รอง ผกก. พร้อม พ.ต.ท.วิสุทธิ์ ขุน

ศาลไม่ให้ประกัน 2 จำเลยคดีหุ้น STARK ฉ้อโกง-ฟอกเงิน คอตกนอนเรือนจำ

ภายหลังศาลรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.433/2567 นายกิตติศักดิ์ จิตต์ประเสริฐ ,นางสาวยสบวร อำมฤต ผู้ต้องหาที่11 ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเป็นโดยเสนอ

จี้ ผบ.ตร.สอบ 'ร.ต.ต.' พี่มือปืนตระโกนห้ามทำแผนชี้จุด!

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กัน จอมพลัง พาภรรยาและครอบครัวของนายสุทัศน์ หรือ เบิร์ด อายุ 30 ปี ที่ถูกนายภีมวัจน์ หรือ อาร์ม อายุ 30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนไล่ยิงจนเสียชีวิตอย่างอุก

ยิงตีนแมวดับ! ปีนรั้วขโมยของร้านรับซื้อของเก่า

ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธปืนยิง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1 จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.พิษณุ คำนุ สวป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว เดินทางไปที่เกิดเหตุ

เตือนภัยมิจฉาชีพปลอมเสียง-ใช้ไลน์ปลอม หวังหลอก‘นายอำเภอ’ให้โอนเงิน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (ปลัด มท.) เปิดเผยว่า ขอเตือนพี่น้องประชาชน รวมถึงข้าราชการ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ระวังภัยสังคมรูปแบบใหม่