ขี้ยาฆ่าลุงเก็บขยะตายคาที่ ก่อนเผาศพอำพรางคดี ตร.เค้นสอบยังให้การปฏิเสธ

29 ธ.ค.2566 - ร.ต.อ.ธนวัฒน์ ภายศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุคนถูกฆาตกรรมเผาอำพรางศพ เหตุเกิดริมหนองน้ำสาธารณะหนองอีเลิง บ.แอวมอง ม.13 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพราะกับ นายประจวบ รักแพทย์ รักษาการปลัดจังหวัดขอนแก่น,นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ,นายวินัย ทองทัพ กำนัน ต.พระลับ ,พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ขอนแก่น,เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ,หน่วยกู้ชีพ ทต.พระลับ และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ

เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณใต้สะพานจุดตัดหนองอิเลิงกับ บ.แอวมอง เจ้าหน้าที่พบฝ่ายปกครอง ทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย เอาไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนาย ณัฐพล มณีนัย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 ม.13 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งให้การวกวนคล้ายคนไม่ได้สติจึงทำการควบคุมตัวมาทำการสอบสวน สภ.ย่อยพระลับ และห่างจากจุดที่ควบคุมตัวนายณัฐพล เพียงเล็กน้อยเจ้าหน้าที่พบกองไฟกำลังลุกไหม้ภายในพบร่างผู้เสียชีวิต ดำเป็นตอตะโก ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าผู้ตายคือนายคำภา วงศ์ชัยยา อายุ 55ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.9 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดกัน และผู้ตายมีอาชีพเก็บขยะและของเก่าขาย และใช้บริเวณจุดเกิดเหตุใต้สะพานข้ามหนองน้ำสาธารณะเป็นที่พักอาศัยหลับนอน ตามปกติทุกวัน

นาย บุญมี นูเพ็ง อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.13 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบตามปกติ ขณะนั้นได้ยินเสียงเอะอะโวยวายเหมือนคนทะเลาะกัน และเห็นนายณัฐพล หรือนายบาส ลูกบ้านตนเอง โวยวายเสียงดังสนั่นก่อนที่จะมีควันไฟพวยพุ่งออกมา และเห็นบางอย่างลักษณะเหมือนขาคน

"ผมจึงรีบขับรถจักรยานยนต์มาดู ก็พบว่าเป็นชายเก็บขยะที่พักอาศัยตรงนี้เป็นประจำ ถูกไฟไหม้ดำเป็นต่อตะโกไปแล้วจึงแจ้งจ้าหน้าที่ตำรวจได่้ทราบและสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ สภ.ย่อยพระลับ,ทต.พระลับ และ ฝ่ายปกครอง มาร่วมกันสกัดจับกุมนายบาส ซึ่งอยู่ในอาการพูดคุยไม่ได้สติและให้การปฎิเสธตลอดเวลา"

ขณะที่นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ กล่าวว่า จากการประสานข้อมููลร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจทางอำเภอพบว่า นายบาส นั้นมีประวัติต้องรักษาอาการทางจิตจากสารเสพติด และถูกจับคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง และเพิ่งจะพ้นโทษ ออกมาได้ไม่นานจนกระทั่งเกิดเหตุล่าสุดขึ้น โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายบาสไ้ว้แล้วเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปส่วนผู้เสียชีวิตได้แจ้งให้ญาติและคนในครอบครัวได้รับทราบแล้ว ส่วนสาเหตุต้องรอการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว เจ้าตัวยังคงให้การปฎิเสธและให้การวกวนจึงต้องให้สงบสติอารมณ์ลงจึงจะสามารถสอบสวนตามขั้นตอนได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่รวบรวมพยานลักฐาน รวมทั้งการสอบปากคำพยานแวดล้อมและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม คดีอดีตพระลูกวัด จ.พิษณุโลก กลายเป็นศพถูกโยนทิ้งน้ำ

กรณีพบร่างอดีตพระลูกวัด วัดสกัดน้ำมัน กลายเป็นศพมีร่องรอยคล้ายถูกทำร้าย มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณใบหน้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการทำงานหาพยานบุคคล พยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด

เร่งล่าลูกค้าหื่นช่วยตัวเองขณะตัดผม ผกก.แจงไม่รับแจ้งความ สื่อสารคลาดเคลื่อน

จากกรณีคนร้ายเป็นชายแต่งตัวดีเข้ามาก่อเหตุช่วยตัวเองจนสำเร็จความใคร่ที่ร้านตัดผมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่เจ้าของร้านจะไปแจ้งความและขอความช่วยเหลือแต่เจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความและให้ไปหาหลักฐาน

ช่างตัดผมสาว ผวาลูกค้าหื่นจัด ช่วยตัวเองในผ้าคลุม ตร.ไม่รับแจ้งความ หลักฐานไม่ชัด

หนุ่มหื่นมาในคราบลูกค้า ใช้บริการตัดผม ย้อมสีผม และโกนหนวด ก่อนใส่ถุงยางอนามัยช่วยตัวเองบนเก้าอี้ตัดผมแบบเสร็จสรรพ

ขาวโพลน! พายุลูกเห็บถล่มอุทยานฯน้ำพอง ต้นไม้หักโค่นขวางถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาบนอุทยานแห่งชาติน้ำพอง ทางฝั่ง เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงตกลงมาอย่างหนัก และมีลูกเห็บตกลงมา จนขาวเกือบเต็มพื้น

แป๊ะเจี๊ยะโรงเรียนดังขอนแก่นยังวุ่น โทรหาผู้ปกครองให้มาเคลียร์ที่ห้องผอ. ขอยุติฟ้องร้องคดี

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ภ.4 นำกำลังบุกเข้าทำการจับกุม รอง ผอ.ร.ร.ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขต อ.เมืองขอนแก่น (ร.ร.สนามบิน) หลังเรียกรับเงินจำนวน 20,000 บาทจากผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง เพื่อแลกกับการโยกย้ายบุตร-หลาน

อากาศร้อนผลผลิตน้อยลง ทำราคาพืชผักพุ่งสูง 'ผักชี' กิโลกรัมละ 180 บาท

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดอย่างต่อเนืองล่าสุดวันนี้อุณหภูมิพุ่งสูงกว่า 42องศาเซลเซียส ในทุกพื้นที่ ทำให้ราคาผักสดพุ่งสูงขึ้น ล่าสุดวันนี้ถั่วฝักยาว กก.ละ80 บาท ผักชี กก. 180 บาท