ระทึกกลางดึก! เพลิงไหม้มอเตอร์ไซค์กว่า 30 คันใต้คอนโด เจ้าหน้าที่ต้องอพยพคนลงจากตึก

21 มกราคม 2567 – เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ คำมานะ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณจุดจอดรถใต้อาคาร 106 รินทร์ทองคอนโด ถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางเมือง และ เทศบาลใกล้เคียง รวม 3 คัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะ คอนโด ความสูง 4 ชั้น บริเวณจุดจอดรถจักรยานยนต์ใต้อาคาร 106 พบ เปลวเพลิงแดงฉานกำลังโหมลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดบริเวณดังกล่าวกว่า 50 คัน ควันไฟสีดำลอยขึ้นปกคลุมทั่วทั้งตึก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้ที่พักอาศัยภายในคอนโดลงมาด้านล่าง และระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ไห้เพลิงลุกลามรถคันข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบ รถจักรยานยนต์ เสียหายประมาณ 30 คัน และ มีผู้สำลักควัน 9 ราย เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ 3 ราย

จากการสอบถาม นายสมคิด กล่องชู อายุ 47 ปี รปภ ของตึก เล่าว่า ตนเองปฎิบัติหน้าที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเพลิงไหม้ ตนเองได้กลิ่นควันไฟก่อนที่ชาวบ้านจะตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนเองจึงวิ่งมาดูก็พบว่าไฟไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณริมตึกเยอะแล้ว จึงได้นำถังดับเพลิงมาฉีดสกัดแต่ก็เอาไม่อยู่ จึงต้องโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

นายศรษี ถือผล อายุ 50 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนพักผ่อนอยู่บนตึก และ ได้ยินเพื่อนบ้านตะโกนว่าไฟไหม้ ตนเองจึงลงมาดูก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์บริเวณใต้ตึกอีกฝั่ง ตนเองจึงนำรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่อีกฝั่งออกมาหาที่จอด ตนเองก้ไม่ทราบว่าไฟไหม้รถจักรยานยนต์ได้อย่างไร เป็นไฟฟ้าลัดวงจรหรืออย่างไร แต่ที่ตนเองเห็นไฟก็ไหม้รถจักรยานยนต์แล้ว 2-3 คัน โดยบริเวณดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ประมาณ 50-60 คัน

นางสาวปรางค์วลัย โศภารักษ์ อายุ 19 ปี เล่าว่า เพลิงได้ไหม้บริเวณด้านหลังตึกดังกล่าว บริเวณดังกล่าวนั้นเป็นที่จอดรถ และ ด้านหลังเป็นพื้นที่ว่าง แต่ก็มีคนชอบนำเศษไม้มาทิ้ง โดยตนเองเห็นนั้นไฟก็ไหม้บริเวณดังกล่าวแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายรูป และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกั้นพื้นที่จุดเกิดเหตุไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับคาจานข้าว! ล่อลวงเด็กสาววัย 15 แอบอัดคลิปข่มขู่

ว่าที่ พ.ต.ท.ไพรวรรณ ตั้นหลก สารวัตร กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม (สว.กก.2 บก.ป.) ร.ต.ท.วิเชียร ใจทา รอง สว.(ป.) กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายธเนศ อายุ 34 ปี

สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14

นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม ชี้ 'แบตเตอรี่ลิเธียม' ประโยชน์มหาศาล แต่มีโทษอนันต์ใช้งานระวัง

เหตุไฟไหม้รถบรรทุกที่บรรทุกแบตเตอรี่ลิเทียม สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากบนถนนบางนา-ตราด ขาเข้า ช่วงกิโลเมตรที่ 40 ดับไฟยาก ไหม้จนมอดทั้งคัน ก๊าซพิษฟุ้ง

ฮ.ตก เจ้าของโรงงานพร้อมกัปตันรอดหวุดหวิด

เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวขนาดเล็ก ราคาไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท เครื่องยนต์ขัดข้องร่วงตกกลางป่าหญ้า ไฟลุกท่วมเครื่อง เจ้าของโรงงานพร้อมกัปตันหนีตายหวุดหวิด บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย