ผบ.ตร. สั่งตำรวจไซเบอร์ตรวจสอบเพจเฟสบุ๊คแฉ นายตำรวจจับบุหรี่ไฟฟ้ายึดของกลางให้ภรรยาขาย หากพบกระทำความผิดจริงให้ฟันวินัยและอาญา 22 ม.ค.2567 - ที่โรงแรมฮิลตัน พัทยา จังหวัดชลบุรี พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่เฟซบุ๊กเพจหนึ่งได้เผยแพร่ข้อมูลว่ามีตำรวจนำของกลางบุหรี่ไฟฟ้าไปให้ภรรยาขายทำกำไรว่า กรณีดังกล่าวได้รายงานให้กับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ทราบแล้ว และได้สั่งให้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. ดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง หากพบความชัดเจนว่ามีความผิดต้องดำเนินการทันที
โฆษก ตร. กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้หากตรวจสอบแล้วพบการกระทำความผิดจริง จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบ และดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา ที่มีการลักลอบนำของกลางออกมา โดยไม่จำกัดเพียงกรณีนี้อย่างเดียว หากพบการกระทำความผิดในลักษณะอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น้อมรับข้อมูลและเร่งดำเนินการตรวจสอบเพื่อความโปร่งใส หากพบการกระทำความผิดจะต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ให้ออกจากราชการ 'ด.ต.' เมาอาละวาด ทำร้าย รองสวป. เลือดคั่งในสมอง
พ.ต.อ.คมสรร คำตุ่นแก้ว ผกด.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกรียงไกร มีแสง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อภิชาติ นามจันโท สว.สส. พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจ รวมกว่า 10 นาย ลงพื้นที่ระงับเหตุ
ตำรวจตม.เมาอาละวาด ทำร้ายตำรวจตู้ยาม ชิงปืนหนี
ตำรวจตม.เมาหนัก บุกบ้านอดีตแฟนสาวทำลายทรัพย์สิน ตำรวจตู้ยามสัตหีบเข้าระงับเหตุ ถูกทำร้ายฟันหัก เลือดคั่งในสมอง ชิงปืนประจำกายหลบหนี ก่อนขอมอบตัว พบหลายข้อหาหนัก
'ทูตญี่ปุ่น' ขอบคุณตำรวจไทย จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมมอบเกียรติบัตร
พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ให้การต้อนรับ นายโอตากะ มาซาโตะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่น ประจำราชอาณาจักรไทย และคณะ
สลด! หนุ่มพิษณุโลกบุกยิงเมียเก่า ก่อนฆ่าตัวตายตาม ทิ้งลูก 2 คนกำพร้า
ร.ต.อ.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุบุคคลใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในหอพักแห่งหนึ่ง
ล้วงคองูเห่า! ปลอมเฟซ ‘ผบ.ตร.’ สร้างโปรไฟล์ งาน ภารกิจเหมือนจริง ตีสนิทหลอกลงทุน
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โพสต์แจ้งเตือนระบุว่า อย่าเชื่อ อย่ารับแอด กดรีพอร์ต 'บัญชีเฟซบุ๊กปลอม' แอบอ้าง เป็น ผบ.ตร.