จับสาวใหญ่ อ้างเป็นนายหน้าหลอกเงินหญิงสาว พาไปทำงานนวดที่ญี่ปุ่น

ปคม.รวบสาวใหญ่อ้างตัวเป็นนายหน้าพาหญิงไทยไปทํางานนวดที่ประเทศญี่ปุ่น หลังรับเงินค่านายหน้าแล้วหายเงียบ พบมีผู้เสียหายหลงเชื่อนับสิบคน

27 ธ.ค.2564-พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงศ์ ชาติสุทธิ์  พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม.  พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม. พ.ต.ต.วรพล เลิศวิริยะพงศ์ สว.กก.2 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม น.ส.ภาวินี หรือเปรี้ยว ยมสีดํา อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 271/2563 ลง วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ข้อหาฉ้อโกง ,หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงาน ต่างประเทศได้และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูก หลอกลวง จับได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 187 ม.18 ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น

พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2562 น.ส.ภาวินี หรือเปรี้ยว ได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pawinee Yom Yomseedum” โพสต์ประกาศเป็นนายหน้าสามารถจัดหาหญิงสาวคนไทยไป ทํางานนวดที่ประเทศญี่ปุ่น ผู้ที่สนใจจะต้องจ่ายเงินค่านายหน้าคนละ 5,900 บาท พร้อมส่งเอกสาร ประจําตัวก่อนเดินทาง มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินค่านายหน้าให้นับสิบคน ก่อนที่ผู้ต้องหา จะปิดเฟซบุ๊กหนีและไม่สามรถติดต่อได้อีก ผู้เสียหายเมื่อรู้ว่าถูกหลอกได้รวมตัวกันแจ้งความกับ กก.2.บก.ปคม.จนมีการขอศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าคืนเงินให้กับผู้เสียหายไปทั้งหมดแล้ว ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับในคดีหลอกลวงแรงงานให้ไปทํางานต่างประเทศ และคดีฉ้อโกง ในพื้นที่กรุงเทพ จ.ขอนแก่น ส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม. เพื่อดําเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์จราจร ตร. จับเมาแล้วขับ 3 วันสงกราต์ พุ่ง 11,801 คดี

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานฝ่ายเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า

พระราม 2 ระทึกซ้ำ! เครน 6 ล้อ ตกจากทางยกระดับ ทับกระบะพังยับ

ศูนย์วิทยุนรสิงห์สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีรถเครนตกลงมาจากโครงการก่อสร้างทางยกระดับถนนพระราม 2 ใส่รถยนต์กระบะที่ขับสัญจรผ่านด้านล่าง

รวบตัวแล้ว! โจรสวมเสื้อไรเดอร์ควงปืน บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดัง

ชุดสืบสวน สภ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างพร้อมภรรยา ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลกุดบาก

ไฟเขียว 25 นายพลสีกากี เออร์ลี่รีไทร์ ติดยศ ‘พล.ต.อ.-พล.ต.ท.’ มีผล 1 เม.ย.68

ผบช.สกพ. มีบันทึกด่วนที่สุดแจ้งเรื่อง อนุญาตให้ข้าราชการตำรวจลาออกจากราชการตามโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล รุ่นที่ 26

คุมตัว 'เอ็ม' พร้อมพวกฝากขัง โยงฟอกเงินเว็บพนันอดีตดาราสาว

พล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปปง.ตร.)