
19 ก.พ. 2567 – ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายวีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน บก.ปปป. เพื่อที่จะยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งตบทรัพย์อย่างที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว และพร้อมให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นประโยชน์กับคดีตบทรัพย์นี้
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) เปิดเผยว่า ไม่ได้เชิญนายวีระมา แต่นายวีระสมัครใจมาเอง เพื่อที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีตบทรัพย์ หลังจากที่นายเสกสกลพาดพิงถึงนายวีระ นายวีระเลยประสงค์ที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อต้องการมาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่านายวีระไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นเพียงแค่ตัวละครตัวหนึ่งที่หลงเข้าไปอยู่ในกลุ่มนี้ และคำถามที่จะสอบถามนายวีระวันนี้ คือ รู้จักกับแก๊งตบทรัพย์นี้ได้อย่างไร พฤติกรรมแก๊งนี้เป็นอย่างไร มาติดต่อนายวีระอย่างไร ประมาณนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี
นายวีระ กล่าวว่า นายเสกสกลมาพาดพิงตน ว่านาย ว เกี่ยวข้องกับคดีตบทรัพย์ของศรีสุวรรณ ซึ่งยืนยันว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย แต่พอไปสอบถามนายเสกสกลกลับตอบมาว่าไม่ได้พาดพิงอะไรถึงตน หลังจากนั้นได้ข่าวว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนว่า ถ้าตนมีข้อมูลเกี่ยวกับแก๊งตบทรัพย์ ทางพนักงานสอบสวนก็ยินดี ให้ตนมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน และข้อมูลที่เกี่ยวกับนายเอกลักษณ์ วารีชล หรือ “เอก ปากน้ำ” ว่ารู้จักกับนายเอกลักษณ์อย่างไร ตนเลยแจ้งมาว่า วันนี้สะดวกมาให้ข้อมูล ยืนยันว่าไม่ได้มีหมายเรียกจากทางพนักงานสอบสวนเพียงแค่เข้ามาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทางพนักงานสอบสวนต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชัชชาติ' หนาว! ร้อง ป.ป.ช. เอาผิด ปล่อย 'อากง' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์
ชนสนั่น 3 คัน! รถบรรทุกปุ๋ยยางแตก เหาะข้ามเลน คนเจ็บ-วัวตาย
เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เสนางคนิคม อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ บริเวณหน้าวัดศรีใคร ถนนชยางกูร 4 เลน (อำนาจเจริญ – มุกดาหาร) บ้านนาไร่ใหญ่
ระทึก! รถทัวร์สองชั้นพลิกคว่ำ เจ็บ 28 ราย โชคดีไร้ผู้เสียชีวิต
ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ 2 ชั้น พลิกคว่ำบริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลักกิโลเมตรที่ 129+900
ชาวบ้านผวาหนัก! โจ๋นับสิบไล่แทงกัน ปาระเบิดปิงปองกลางดึก
เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดดาบไล่ทำร้ายคู่อริ พร้อมปาระเบิดปิงปองและใช้อาวุธปืนยิงท้าทายกันกลางดึก
ประกาศขอโทษ
ข้าพเจ้า ร.ต.ต.ชาญชัย หมอฟุ้ง อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/6 ม.4 ต.ปากท่อ จว.ราชบุรี เป็นผู้ต้องหาคดีอาญาที่ 44/2569 ของ สถานีตำรวจภูธร ทุ่งหลวง จว.ราชบุรี บัดนี้ ข้าพเจ้าขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า ข้าพเจ้าได้สำนึกผิดที่ได้กระทำการหมิ่นประมาท และขอโทษ นายวีระ สมความคิด ทางสื่อ
ผบ.ตร.สั่งคุมเข้มปราบเว็บพนันบอลโลก
ผบ.ตร.สั่งเข้ม ปราบเว็บพนัน ตำรวจรุกหนักปิดกั้นแล้ว 7.1 แสน URLs พร้อมใช้ AI ดักจับ สกัดเว็บพนันบอล โฆษก ตร.เปิดข้อมูล ศปอส.ตร.ครึ่งปี 69 พบ Gen Z กว่า 4 ล้านคน เข้าสู่ในวงจรพนันออนไลน์ เตือนอินฟลูฯหยุดปัก หยุดแปะ หยุดปั่น

