จเรตำรวจเข้าสอบปากคำ 2 อัยการถูก ตร.คดีเว็บพนันมินนี่คุกคาม

27 ก.พ.2567 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ ชั้น 2 สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ถนนแจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ,นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์, นายณรงค์ ศรีระสันต์ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด พร้อมด้วยพล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกันเเถลงข่าว กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีสำนักงานอัยการสูงสุด มีหนังสือแจ้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้กำหนดมาตรการคุ้มครองความปลอดภัย นายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน และนายสุริยน ประภาสะวัต อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 1 ซึ่งถูกคุกคาม เนื่องจากการเข้าไปให้คำแนะนำสืบสวนสอบสวนคดีเว็บพนันมินนี่

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์กล่าวว่า ในเรื่องนี้ หลังจาก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับการประสานจาก อัยการสูงสุด แล้ว ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการ ในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย โดยได้สั่งการให้ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล และตำรวจพื้นที่ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการอารักขา รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้กับทางอัยการทั้ง 2 ท่านและบุคคลในครอบครัวด้วย


ขณะเดียวกัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ธนา ชูวงษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำการประสานงานกับพนักงานอัยการทั้งหมด ในส่วนของ ตำรวจทั้ง 8 นาย ที่ถูกกล่าวหาในคดีเว็บพนันมินนี่ นั้น เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่ง ให้คงการปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้รายงานตัวทุกวัน

ส่วนกรณีที่อัยการ ทำหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบความผิดจากการกระทำดังกล่าว นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ. ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ พิจารณาดำเนินการ ในเบื้องต้น พล.ต.อ. ไกรบุญ ได้เข้ามาสอบปากคำ อัยการทั้ง 2 ท่าน ด้วยตนเอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียนว่า มีมูล โดยทั้งหลายทั้งปวงไม่ว่าจะเป็นความผิดทางวินัยหรืออาญา หรือไม่ภายในสัปดาห์นี้ จะมีคำตอบ

ทางด้าน นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวย้ำว่า ก่อนหน้านี้ อัยการสูงสุด มีข้อสั่งการให้ อัยการทั้ง 2 ท่าน หยุดปฏิบัติหน้าที่ในการเป็นที่ปรึกษาทางคดี พ.ร.บ.อุ้มหาย ชั่วคราว ไว้ก่อน จนกว่าเหตุหรือ เรื่องที่ถูกคุกคามนั้นจะยุติลง เพราะฉะนั้นถ้าหากมีความคืบหน้าว่า ปัจจุบัน ไม่มีอะไรที่ต้องไปกังวลใจในเรื่องภัยคุกคามแล้ว อัยการสูงสุดก็จะมีคำสั่งให้ อัยการทั้ง 2 ท่าน เข้าไปทำหน้าที่ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทนายตั้ม’ แจ้งความ สน.เตาปูน ดำเนินคดี ‘ผบ.ตร.-ภรรยา-บัญชีม้า’ ร่วมกันฟอกเงิน

ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และภรรยา รวมทั้งบัญชีม้าอีก 2 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน

ศาลยกฟ้อง 'พล.ต.อ.ธนา' กับตำรวจชุดคดีเว็บพนันมินนี่ 244 คน หลังลูกน้องบิ๊กโจ๊กยื่นฟ้อง

ศาลอาญาคดีทุจริตฯยกฟ้องชั้นตรวจฟ้อง ‘ธนา ชูวงศ์’ กับ 244 ชุดพนักงานสอบสวนคดีเเก๊งนายตำรวจพัวพันเว็บพนัน หลัง ‘เขมรินทร์ พิสมัย ‘ยื่นฟ้อง ชี้ ที่โจทก์อ้างไม่ได้ทำผิดเป็นข้อต่อสู้ในคดี ไม่ใล่เหตุนำมาฟ้องจำเลยกับพวกระบุ การขอออกหมายจับ ไม่ระบุอาชีพยศ ไม่ใช่สาระสำคัญ

'จตุพร' จี้นายกฯปฏิรูปองค์กรตำรวจครั้งใหญ่ เพื่อกู้ภาพลักษณ์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์กรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ ทนายตั้ม แถลงเส้นทางการเงินพนันออนไลน์โยงตำรวจยศ “บิ๊ก” ว่า

สมาคมนักข่าวฯ โต้ 'ทนายตั้ม' ยันตรวจสอบภายในแล้วชื่อ 'ว.' 4คน ไม่เกี่ยวข้อง

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีปรากฏเป็นข้อมูลในเพจเฟซบุ๊ก อุปนายก ว. สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยรับเงิน

'ทนายตั้ม 'ตามขยี้ 'บิ๊กต่อ' ปูดบัญชีม้าโอนเข้าวัด ก่อนวันเข้าพิธีสร้างพระ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โพสต์ข้อความใน เพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า

ฟัง 'ทนายตั้ม' แล้วตำรวจดูเหมือนไม่ได้ทำ 'ราชการ' มัวแต่ทำ 'โกงการ' ทั้งวี่ทั้งวัน

จากกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงเปิดโปงขบวนการรับส่วยเว็บพนันออนไลน์ เชื่อมโยง 3 หน่วยงาน โดยคนสนิทของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.เกี่ยวข้องด้วย นายการุณ ใสงาม อดีตส.ส.และส.ว.บุรีรัมย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า