
ลุงขับรถจักรยานยนต์อยู่บนถนน ถูกวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ประกบ ก่อนตรงเข้าทำร้ายร่างกายทั้งยังใช้มีดกระหน่ำแทงอาการสาหัส ขณะที่ตำรวจเร่งล่า
15 มี.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงชายสูงวัยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนมิตรภาพเยื้องกับร้านอาหารอีสาน ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น
ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น กำลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีของผู้ก่อเหตุบริเวณฝั่งตรงข้าม ภายในซอย มิตรภาพ 13 และมิตรภาพ 11 ซึ่งเป็นสองซอยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ ที่คาดว่าจะสามารถใช้เป็นเส้นทางหลบหนีได้ใกล้ที่สุด พร้อมทั้งสืบหาเบาะแสในพื้นที่ โดยทั้งสองซอยสามารถทะลุผ่านเข้าไปหากันได้ และทะลุออกไปได้อีกหลายซอยเพื่อเข้าในเมืองขอนแก่น
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณซอยมิตรภาพ 13 สามารถบันทึกเหตุการณ์ช่วงที่รถจักรยานยนต์ของทั้งคู่ค่อยๆขับข้างกันมา ก่อนที่ชายเสื้อดำกระหน่ำแทงนายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่งโดยเฉพาะที่คอ และแขน
ขณะที่ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธมีดแทงคอ บริเวณถนนมิตรภาพเยื้องกับร้านมิตรภาพลาบก้อย ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บชื่อนายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี ประกอบอาชีพธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ชุมชนสามเหลี่ยม ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ๊กซ์หมายเลขทะเบียน คมท-722 ขอนแก่น ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ จึงยังไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร
"ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี ตามตำหนิรูปพรรณคนร้าย โดยคนร้าย เป็นชาย 1 คน ลักษณะการแต่งกาย สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ ใช้ยานพาหนะก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่สวมหมวกกันน็อค หลังก่อเหตุหลบหนีมุ่งหน้าเส้นมิตรภาพเข้าชุมขนวัดหนองแวงตราชู2 ทั้งนี้หากใครมีเบาะแสขอให้แจ้งมาที่ สภ.เมืองขอนแก่น 043-221162 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นแทบแตก นักท่องเที่ยวนับแสนร่วมงานสงกรานต์วันสุดท้าย
ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นแทบแตกนักท่องเที่ยวนับแสน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไปอย่างเดียว คึกคัก ขณะที่ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เป็นปลื้ม มาสงกรานต์ขอนแก่นวันแรกปลอดภัยหายห่วงและมีความสุขสุดๆ
แม่ค้าร้องจ๊าก! สงกรานต์ 'ดอกมะลิ' ราคาพุ่งกิโลละพัน
บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล 1 ถนนกลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีแม่ค้าและพ่อค้าจำนวนมาก ต่างพากันมานั่งร้อยมาลัยดอกรัก และดอกมะลิ รวมถึงสร้อยคอดอกมะลิ
สิ้น 'หลวงปู่ทองพูน' พระนักพัฒนาชื่อดังภาคอีสาน
สิ้น “หลวงปู่ทองพูน” เกจิชื่อดังสายอีสาน พระนักพัฒนาและเผยแพร่พระพุทธศาสนา กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนกลาง
อากาศร้อนจัด ต้นคูนออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มเมืองขอนแก่น
อากาศร้อนจัด ต้นคูนออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มเมืองขอนแก่น รอรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเทศกาลสงกรานต์
แม่ค้าติดป้ายรวยไม่ไหวแล้ว! ยกเลิกเมนูก๋วยเตี๋ยว เหลือแค่ข้าวมันไก่ สู้ต้นทุนพุ่งไม่ไหว
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านค้า ร้านอาหารภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าวัตถุดิบการประกอบอาหารหลายชนิดมีการปรับราคาขึ้น โดยเฉพาะร้าน ก.กุ้งข้าวมันไก่ (สามเหลี่ยม) ซึ่งตั้งอยู่ภายในชุมชนสามเหลี่ยม 3 เขตเทศบาลนครขอนแก่น
รถโดยสารขอนแก่น ลดจำนวนเที่ยววิ่ง หลังราคาน้ำมันพุ่งกระฉูด
รถโดยสารขอนแก่น ลดจำนวนเที่ยววิ่งลง หลังราคาน้ำมันปรับราคาสูงใกล้ถึงลิตรละ 50 บาท ขณะที่รถเร่ขายมะพร้าวน้ำหอม อยากให้รัฐบาลเห็นใจประชาชนให้มากกว่านี้

