ลุงวัย 60 ออกจากห้องไอซียูแล้ว ยันไม่รู้จักคนก่อเหตุแค่สบตากลางถนน ก็ถูกไล่แทง

เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ออกจากห้องไอซียูแล้ว พร้อมระบุไม่รู้จักคนก่อเหตุมาก่อนแค่สบตากลางถนนตอนขับรถ ก็ถูกไล่ตามทันที โชคร้ายรถเสียหลักล้มก่อน ทำให้ผู้ก่อเหตุตามมาแทงหลายแผล

15 มี.ค.2567 - จากกรณีที่คนร้ายเป็นชาบขับรถจักรยานยนต์ตามประกบ นายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ริมถนนมะลิวัลย์ ชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ๊กซ์ หมายเลขทะเบียน คมท- 722 ขอนแก่น มาตามเส้นทางถนนมิตรภาพ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุหน้าร้านขายอาหารอีสานคนร้ายซึ่ง สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่สวมหมวกกันน็อค ทพร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าร้านไม่เปิดให้บริการ ซึ่งจากการสอบถามเทราบว่าครอบครัวผู้บาดเจ็บได้อยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อเฝ้าอาการของคนเจ็บ

ขณะที่ นายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านที่ถูกทำร้าย ซึ่งออกจากห้องไอซียูแล้วได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า อาการเริ่มดีขึ้น ส่วนเหตุการณ์ขณะนั้นตนเองกำลังซื้อกับข้าวอยู่ที่ร้านพ่อสนั่นลาบก้อย ส่วนคู่กรณีขับรถจักรยานยนต์ย้อนศรมาแล้วมองหน้า ตนเองก็ขับออกจากร้านไปอีกเส้นทางหนึ่ง แต่คู่กรณีขับรถตามมา

"คิดในใจตอนนั้นต้องโดนแน่ๆ จึงตัดสินใจจะเลี้ยวยูเทิร์นไปขอความช่วยเหลือที่ร้านมิตรภาพลาบก้อย ซึ่งอยู่ถัดออกมาอีกร้านแต่จังหวะขับรถจักรยานยนต์เลี้ยวยูเทิร์นนั้น รถจักรยานยนต์ของตนเองเกิดเสียหลักล้มลง ทำให้โดนไล่แทง จึงรีบวิ่งไปที่ร้านลาบก้อยขอความช่วยเหลือจากลูกค้าที่มาทานลาบก้อย"

นายวัฒนศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวคิดว่าสาเหตุมาจากชายคู่กรณีติดยาเสพติด เพราะตอนก่อเหตุเมาตาขวาง และไม่รู้จักกันมาก่อน พอหลอนก็ทำร้ายคนอื่น ซึ่งช่วงที่ขับรถมานั้นไม่ได้มีการตัดหน้าแต่อย่างใด แต่ชายดังกล่าวขับย้อนศรมาแล้วมองตาขวางใส่ ช่วงที่ถูกแทงนั้นทั้งเอามือปัด ป้องกันตัวเอง ถูกแทงถูกปาดโดนเส้นเลือดดำด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบปากคำแล้วที่โรงพยาบาล และตำรวจมีภาพของคนร้ายแล้วซึ่งตนเองก็ได้ดูและยืนยันว่าใช่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบคโฮ เกี่ยวสายไฟ เสาล้มทับเก๋ง คนขับเชื่อบารมีหลวงปู่ทวดช่วยรอดตาย

คนขับเก๋ง เชื่อบารมี "หลวงปู่ทวด" ทำให้รอดตายหวุดหวิด เหตุพ่วงเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟทำให้เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ใจกลางเมืองขอนแก่น ขณะที่ กฟภ.ขอเวลา 3 ชม.แก้ไขระบบส่งจ่ายไฟฟ้าให้กับเขตเมือง

รวบ 6 คนไทยเปิดบริษัทบังหน้า ฐานเว็บพนันรายใหญ่ นอมินีนายทุนจีน-อินโดฯ

ตำรวจไซเบอร์ รวบ 6 คนไทยเปิดบริษัทฯค้าการเกษตรบังหน้า ก่อนพบเป็นฐานเว็บพนันรายใหญ่เงินสะพัดกว่า 3,200 ล้านบาท "ไตรรงค์"สั่งล่าทั้งขบวนการพบนายทุนอยู่จีนและอินโดนีเซีย อีกรายรวบโจ๋กาฬสินธุ์โพสต์ปืนพร้อมแคปชั่นเย้ยกฎหมาย

ญาติคนไข้หัวร้อน! ด่ากราดพยาบาลลั่นห้องฉุกเฉิน ผอ.แจ้งความ พ่อไหว้ขอโทษแทนลูก

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ภายในตึกฉุกเฉิน โรงพยาบาล (รพ.) มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

หอการค้าขอนแก่น เผยสงกรานต์ถนนข้าวเหนียวปีนี้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น คาดเงินสะพัด 1 พันล้านบาท

นายจักรกฤษณ์ ศิริพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่าการจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนและถนนข้าวเหนียว ปีนี้พบว่า รูปแบบการจัดงานปีนี้เปลี่ยนไป โดยผู้สนับสนุนหลักได้นำเวทีขนาดใหญ่ไปไว้ที่ริมถนนศรีจันทร์ตัดถนนมิตรภาพ

'MONOMAX' จัดใหญ่สงกรานต์ขอนแก่น คลื่นมนุษย์แห่เล่นน้ำล้นถนนข้าวเหนียว

สงกรานต์วันแรกของจังหวัดขอนแก่นสุดคึกคัก ประชาชนแห่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญกับความทรงจำการเล่นคลื่นมนุษย์สุดสายตา บนถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น ซึ่งปีนี้มีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลออกมาเล่นน้ำเต็มทุกพื้นที่ของถนนข้าวเหนียว ในงานสงกรานต์เทศกาลดอกคูณเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว 2568

สงกรานต์ขอนแก่นกระหึ่ม 'ไดโนเสาร์ติดธรรมาสน์' สื่อธรรมสอนปชช.

นักท่องเที่ยวร่วมสรงน้ำพระเจดีย์พระธาตุนครเดิม-กราบสักการะพระพุทธพระลับพระพุทธรูปประจำจังหวัด พร้อมถ่ายรูปคู่ไดโนเสาร์ติดธรรมาสน์ ขยับหัว-ส่งเสียงร้องได้ สอดแทรกคำสอนทางพระพุทธศาสนา